Kinh nghiệm xin visa Mỹ dành cho những người trẻ, độc thân và không có tài sản

Để được đậu visa Mỹ, những người Việt trẻ tuổi, độc thân, không tài sản cần phải cố gắng làm được thật tốt những điều sau:

Các bước xin visa du lịch Mỹ

Mọi người thường hay nói xin visa Mỹ rất khó. Sự thực là, đúng là nó … khó thật! Trước khi đi sâu hơn về việc gợi ý làm visa du lịch Mỹ cho người trẻ tuổi, độc thân, không tài sản; hãy cùng xem qua bản tóm tắt thủ tục & quy trình chuẩn xác để làm visa dạng này dưới đây nhé.

Tuy là bản tóm tắt, nhưng quy trình thủ tục làm visa Mỹ cũng hơi dài đó, bạn hãy kiên nhẫn nhé!

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa Mỹ DS-160 (có mã vạch). Cách lấy giấy này được ghi lại trong bước 2 phía dưới đây.

Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống;

Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;

Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD;

Thư hẹn phỏng vấn;

Lịch trình du lịch;

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …

Chứng minh công việc:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);

+ Nếu là cán bộ/nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (xem mẫu theo file đính kèm);

+ Nếu là học sinh/sinh viên: bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất;

+ Nếu là người đã nghỉ hưu: sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu;

Tải hồ sơ và liên hệ Visana để được tư vấn miễn phí tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-my/visa-du-lich-my/

Bước 2: Điền đơn xin visa du lịch Mỹ

Truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền tờ khai.

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai này tại ĐÂY.

Upload file mềm ảnh (5 cm x 5 cm, ảnh không được đeo kính) khi điền tờ khai

In Confirmation Page (Form xác nhận) cùng bộ hồ sơ đến nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

Bước 3: Thanh toán lệ phí xét duyệt visa

Tạo tài khoản trên trang http://www.ustraveldocs.com. Lưu ý nhớ username và password của tài khoản này để tiếp tục đăng nhập khi sau này bạn muốn xin visa khác hoặc gia hạn visa Mỹ.

Điền lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán theo phương thức thanh toán mà bạn muốn. Khi đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này ra, và cầm giấy này cùng giấy xác nhận (Confirmation Page) để ra địa điểm thanh toán phí. Mức phí thanh toán là 160 USD (~3.6830.000 đồng), thanh toán bằng đồng Bài viết thuộc abd815286ba1007abfbb8415b83ae2cf Tin nước MỹViệt Nam.

Ra bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền để làm thủ tục thanh toán.

Nhận được biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo từ bưu điện

Bước 4: Đặt lịch hẹn

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi đóng lệ phí xin visa lại là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán bằng cách truy cập lại vào http://www.ustraveldocs.com

Lưu ý về thời gian đặt lịch hẹn online:

Nếu bạn đóng phí trước 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ trưa ngày làm việc tiếp theo.

Còn nếu bạn đóng phí sau 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

Bạn sẽ cần điền các thông tin:

Số hộ chiếu.

Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.

Số mã vạch gồm mười (10) ký tự từ trang xác nhận của DS-160.

Khi bạn trải qua quy trình này, bạn sẽ có thể chọn loại visa, nhập dữ liệu cá nhân, thêm người phụ thuộc, chọn địa điểm giao nhận giấy tờ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn. Sau đó bạn in giấy này đến một trong các bưu điện được đại sứ quán ủy quyền nộp các giấy tờ liên quan đến xin Visa.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, mặc dù phí xin visa có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Nên bạn nên lên kế hoạch xin visa hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

Thông tin chi tiết khi điền tờ khai DS-160 là vô cùng quan trọng trong việc quyết định bạn có đậu visa Mỹ hay không. Hãy để VISANA tư vấn thêm nếu bạn không tự tin vào phần này qua Hotline 090.2200.454

Bước 5: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Bạn mang theo giấy tờ hồ sơ & đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 3520 4200

Email: scongenhcmc@state.gov

Tại Hà Nội:

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ

Bộ phận visa không định cư

Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

1. Trước khi qua cửa bảo vệ:

Bạn có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn nhiều nhất là 20 phút.

Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn có thể kéo dài vài giờ đồng hồ. Bạn vui lòng dành trọn một buổi sáng hoặc chiều để tham dự phỏng vấn. Những người được hẹn phỏng vấn sau 11h có thể sẽ ra về lúc 12h và quay lại lúc 13h30 để tiếp tục buổi phỏng vấn.

Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử (điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy ảnh, máy cassette…) vào bên trong Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ở nhà, trong ô tô/xe máy hoặc gửi ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

Đại sứ quán/Lãnh sự quán không có chỗ đậu xe ô tô/xe máy. Tại TP. HCM, bạn có thể gửi xe tại các bãi giữ xe trên đường Lê Văn Hưu (đối diện LSQ) hoặc dưới tầng hầm Kumho Asiana Plaza. Phí giữ xe: 5.000vnd/chiếc.

2. Sau khi qua cửa bảo vệ:

– ĐSQ tại Hà Nội: Bảo vệ sẽ giữ CMND (hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh) cho đến khi bạn rời khỏi tòa nhà. Bạn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong Đại sứ quán. Phòng chờ nằm ở tầng 2.

– LSQ ở TPHCM: Trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Bảo vệ chỉ giữ lại các thiết bị điện tử (điện thoại di động, laptop, PDA…), các vật dụng bằng kim loại (hộp quẹt, chìa khóa…) và phát cho bạn một thẻ nhựa có đánh số. Bạn sẽ giữ thẻ này cho đến hết buổi phỏng vấn, ra cổng và đổi thẻ để nhận lại các vật dụng cá nhân. Phòng chờ nằm bên tay trái, sau cổng bảo vệ.

3. Tại phòng chờ:

Có 2 hệ thống số (hệ thống số 1 để nộp hồ sơ và lấy vân tay, hệ thống số 2 để phỏng vấn). Cả hai hệ thống đều gọi theo số, không gọi tên. Bạn cần lắng nghe loa hoặc nhìn bảng hiển thị.

Bước 1: Lấy số tại máy số 1 để nộp hồ sơ & lấy dấu vân tay. Nhớ lấy 2 liên cho cùng 1 số. Số này chỉ dùng để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay, không dùng để phỏng vấn.

Bước 2: Chờ nghe gọi số để lên nộp hồ sơ, bao gồm:

+ Hộ chiếu (cần ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc)

+ Trang xác nhận của đơn xin visa DS-160, có dán 1 ảnh ở góc dưới tay trái

+ Tờ xác nhận lịch hẹn phỏng vấn và hóa đơn ngân hàng (cả 2 liên màu hồng và vàng)

Bước 3: Chờ nghe gọi lại số đó để lấy dấu vân tay & nhận lại tất cả hồ sơ

Trong lúc chờ, vui lòng xem hướng dẫn lấy dấu vân tay chiếu trên TV và lau sạch 10 đầu ngón tay để chuẩn bị lấy vân tay.

Bước 4: Lấy số tại máy số 2 và chờ nghe gọi số để phỏng vấn

Để tự tin hơn trước buổi phỏng vấn, bạn có thể xem trước 1 số mẫu câu hỏi và lưu ý khi phỏng vấn tại ĐÂY.

Phỏng vấn visa Mỹ là nơi có thể “giết chết giấc mơ Mỹ” của những người có hồ sơ vững mạnh trong tích tắc mà cũng có thể là lúc mà những người có hồ sơ “tầm tầm” lại đậu

Viên chức người Mỹ sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt thông qua thông dịch viên và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ. (Viên chức ĐSQ & LSQ gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự, vì vậy, bạn nên chú ý nghe gọi số trong thời gian ngồi chờ).

Kết quả visa Mỹ sẽ được công bố ngay sau khi bạn kết thúc phỏng vấn. Nếu đơn xin visa được chấp nhận, viên chức người Mỹ sẽ thu lại hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Sau đó, bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ, làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa và đóng lệ phí 30.000vnd. Hai ngày sau, EMS sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ bạn yêu cầu.

Nếu rớt phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn sẽ được viên chức người Mỹ trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Nếu như bạn bị trượt visa Mỹ, bạn sẽ phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới có thể nộp đơn lại để xin visa Mỹ

Kinh nghiệm xin visa Mỹ cho người trẻ tuổi, độc thân, không tài sản

Thực chất quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ là người ta kiểm tra và xem xét xem liệu bạn có ý định nhập cư (để lao động hay kết hôn) trái phép vào Mỹ hay không? Và nhiệm vụ của bạn là chứng minh điều ngược lại. Bạn cần chỉ ra cho họ thấy những ràng buộc bạn ở Việt Nam, ví dụ như bạn có một gia đình, có con cái, có một công việc với mức lương hấp dẫn, bạn có một lượng tài sản có giá trị, bạn là người có địa vị xã hội và bạn tuyệt nhiên không mảy may có ý định ở lại Mỹ sau chuyến đi.

Kinh nghiệm xin visa Mỹ dành cho những người trẻ, độc thân và không có tài sản - ảnh 1

Vậy nên, việc bạn còn độc-thân và không-có-nhiều-tài-sản và còn-trẻ cũng đồng nghĩa với việc ràng buộc tại Việt Nam của bạn không chặt chẽ; việc bạn sang có thể sẽ là gánh nặng của Mỹ. Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ được trả lương để từ chối những hồ sơ giống như của bạn!

Họ không có nhiều thời gian kiểm tra, phân tích tài liệu của bạn như nhân viên ĐSQ/LSQ các nước khác mà phải đưa ra quyết định trong thời gian ngắn.  Khi phỏng vấn, người xin visa cũng chỉ có vài phút, và tất cả ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ…) sẽ được phân tích sát sao. Chỉ cần có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng rớt visa sẽ… rất cao.

Tuy nhiên, thực tế là visa du lịch Mỹ đã được cấp cho rất nhiều Bài viết thuộc 3def184ad8f4755ff269862ea77393dd Tin nước Mỹngười Việt trẻ tuổi (trong khoảng 23 – 30 tuổi), chưa kết hôn, không có giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô hay sổ tiết kiệm chỉ trong khoảng 100 triệu đồng! Làm sao họ có thể làm như vậy? Có thật chỉ là sự “may mắn trời cho”?!

Kinh nghiệm xin visa Mỹ dành cho những người trẻ, độc thân và không có tài sản - ảnh 2

Visana xin trả lời là: Để được đậu visa Mỹ, những người Việt trẻ tuổi, độc thân, không tài sản cần phải cố gắng làm được thật tốt những điều sau:

Mặc đồ lịch sự, gọn gàng khi tham dự phỏng vấn. Bạn có thể không cần mặc vest hay đi giày cao gót nếu không quen, bạn chỉ cần mặc đồ nhã nhặn đơn giản, áo có tay.

Trả lời phỏng vấn thật bình tĩnh, dứt khoát, lạc quan và chuẩn xác, hợp lý giống như những thông tin mà bạn đã kê khai trong tờ đơn DS-160 mà bạn điền online lúc trước. Chủ yếu những người có hồ sơ tài chính, hồ sơ công việc vững mạnh mà vẫn “rớt” visa Mỹ tùm lum là do họ không chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn.

Hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu và tình trạng hồ sơ của bản thân. Nêu bật được các điểm mạnh khác về lịch trình & lịch sử du lịch.

Kinh nghiệm xin visa Mỹ dành cho những người trẻ, độc thân và không có tài sản - ảnh 3

Ví dụ như nếu như bạn chưa có công việc với mức lương “khủng”, bạn có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh về các nguồn thu nhập khác, hay lịch sử giao dịch ngân hàng đều đặn, đủ để bạn chi trả cho chuyến du lịch đến Mỹ.

Hay bạn chưa có nhà đất, ô tô – Hoàn toàn dễ hiểu vì bạn còn quá trẻ! Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể xét thêm các yếu tố khác như lịch trình du lịch, lịch sử du lịch của bạn đến các nước khác trên Bài viết thuộc f9a40a4780f5e1306c46f1c8daecee3b Tin nước Mỹthế giới trước đây như thế nào. Bạn hãy chú ý đến yếu tố “Hợp lý và trung thực” trong mọi thông tin mà bạn kê khai và câu trả lời của bạn.

Hoặc tài chính của bạn không quá dư dả, bạn có thể không cần kê khai trong lịch trình du lịch rằng mình sẽ ở khách sạn 4 5 sao, du lịch tại những điểm nghỉ dưỡng sang trọng, mang lại nguồn lợi kích cầu cho kinh tế, du lịch Mỹ, … Đừng ngại nói rằng bạn có thể xin ở các hostel ít tiền, hoặc nhờ hỏi chỗ ăn ở miễn phí từ các người bạn quốc tế như trên Couchsurfing, …  Nếu không dư dả, bạn có thể du lịch theo kiểu tiết kiệm. Nhưng quan trọng nhất là, bạn cần chứng minh là Mỹ sẽ không phải/ không cần là điểm đến cuối cùng trong cuốn hổ chiếu của bạn. Bạn còn rất trẻ, bạn còn phải khám phá nhiều đất nước khác trên thế giới chứ không phải ở yên và sẽ định cư tại Mỹ – Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể sẽ chấp nhận lý do này từ bạn.

Bạn có thể nhờ trợ giúp tư vấn từ những người có kinh nghiệm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Visa, Visana có thể hỗ trợ bạn luyện tập trả lời phỏng vấn thuận lợi dựa trên hiện trạng hồ sơ của bạn để nâng cao tỷ lệ đậu visa Mỹ

Thường khi xin visa du lịch Mỹ tự túc thì bạn cần đi đến ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực trước đó như: Thái Lan, Hàn Quốc, HongKong, Nhật Bản, Singapore (Nên đi ít nhất một nước ở ngoài khu vực Đông Nam Á, nếu có thể đi nước Châu Âu thì sẽ càng có lợi hơn). Hãy chứng minh rằng dù bạn trẻ, nhưng bạn có kinh nghiệm du lịch xa, có thể lo liệu tốt cho bản thân khi ở Mỹ. Xin nhắc lại, không gì là không thể – kể cả xin visa du lịch Mỹ cho người trẻ tuổi! Chỉ cần bạn cố gắng đúng cách.

Kinh nghiệm xin visa Mỹ dành cho những người trẻ, độc thân và không có tài sản - ảnh 4

Tham khảo thêm hồ sơ xin visa Hàn Quốc, visa đi Hồng Kông, visa đi Nhật Bản, visa Schengen.

Đừng quên VISANA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn làm visa đi nước ngoài đơn giản, nhanh chóng với tỷ lệ đậu là cao nhất. Hãy liên hệ với VISANA qua Hotline 090.2200.454 hoặc để lại email tư vấn trên https://visana.vn/

Tags:
N.ổ bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc

N.ổ bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc

Các nhân chứng cho biết một vụ n.ổ xảy ra gần khu vực xếp hàng chờ phỏng vấn của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất