Krokodil và nỗi kinh hoàng thối rữa của người nghiện xâm nhập đường phố Anh

Những hình ảnh kinh hoàng cho thấy tác dụng phụ của một loại thuốc ăn mòn thịt xác cực kỳ nguy hiểm – Krokodil. Những người nghiện tuyệt vọng có thể mua nó với giá bằng một phần mười giá heroin.

Số người ở Anh mắc chứng nghiện Krokodil đang gia tăng, khiến họ phải mang trên trên người những vết thương thối rữa và đầy mủ.

Loại thuốc này mạnh hơn heroin, có thể dễ dàng tiếp cận và có thể được sản xuất chỉ với một vài pound từ hỗn hợp các sản phẩm siêu thị bao gồm thuốc giảm đau.

Từ khi một người nghiện lần đầu dùng loại thuốc gây chết người này, tuổi thọ của họ giảm xuống chỉ còn hơn hai năm, các bác sĩ ước tính.

Người dùng Krodile tiêm thuốc có thể phải chịu các triệu chứng khủng khiếp như mạch máu bị vỡ, da chuyển sang màu xanh lá cây và thịt mục nát xung quanh khu vực bị nhiễm bệnh.

Loại thuốc này đã có sẵn trong khoảng thập kỷ qua, được coi là một chất thay thế rẻ tiền cho heroin, người dùng có thể tự sản xuất tại nhà với một phần mười chi phí.

Loại ma túy “thây ma”, được đặt tên theo tác dụng của nó đối với người nghiện, cũng đã chứng minh được một vấn đề rằng hành vi của người nghiện là không thể vượt qua được.

Loại thuốc này đang tăng lên do cách dễ dàng chế tạo và sử dụng, giảng viên hóa học Tiến sĩ Simon Cotton từ Đại học Birmingham đã xác nhận. Ông nói thêm rằng có thể loại ma túy này được thực hiện chỉ trong một bước và nhanh chóng nấu chín trên bếp ăn trong vòng chưa đầy một giờ, tuy nhiên nó gây ra hàng tá các vấn đề khác vì không giống như heroin, nó chưa được thanh lọc.

Một liều heroin duy nhất có thể có giá từ 5 đến 20 bảng. Những người nghiện được cho là đã chi từ 150 đến 200 bảng mỗi ngày, tương đương khoảng 54.000 bảng mỗi năm.

Tuy nhiên với loại thuốc với chi phí bằng một phần mười, phương pháp rẻ tiền này có khả năng là nguyên nhân gây ra các triệu chứng kinh hoàng bao gồm huyết khối, hoại thư và da cá sấu.

Dược sĩ Click dược sĩ Abbas Kanani cho biết: “Không có bất kỳ sự cường điệu nào, Krokodil có lẽ là một trong những loại thuốc tồi tệ nhất trên thế giới.”

Cô nói thêm rằng nó có thể nguy hiểm hơn vì cao không tồn tại lâu như heroin, do đó người dùng sẽ tiêm thường xuyên hơn.

Trong suốt một tuần vào năm 2014, Krokodil đã bị quy trách nhiệm cho việc làm cho bảy người thiệt mạng cũng như đầu độc 187 người khác ở Surgut, Siberia.

Mặc dù loại thuốc này được cho là đang gia tăng, nhưng các báo cáo xung quanh chất nguy hiểm này đã được lưu hành trong vài năm qua.

Vào năm 2013, bác sĩ Allan Harris đã điều trị cho một bệnh nhân bị mất một phần lớn cẳng tay vì sử dụng Krokodil và thấy rõ xương cũng như gân của bệnh nhân.

Ông nói thêm rằng mặc dù một mảnh ghép da đã giải quyết vấn đề một cách thẩm mỹ, nhưng các cơ bắp không bao giờ phát triển trở lại.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Hơn 5.000 người chết trong chiến dịch truy quét ma túy ở Philippines

Hơn 5.000 người chết trong chiến dịch truy quét ma túy ở Philippines

Con số nhà chức trách Philippines đưa ra thấp hơn nhiều so với thống kê của các nhóm nhân quyền.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất