Lá cờ Hoa Kỳ bị phá hủy, thay thế bằng ‘lá cờ IS’ tại trường trung học Utah

Một lá cờ Hoa Kỳ tại một trường trung học ở Tây Nam Utah bị phá hủy và được thay thế bằng một lá cờ IS vào thứ Năm (15/2), theo Fox News.

Một thủ phạm ẩn danh đã hạ lá cờ xuống tại Trường Trung học Hurricane, thuộc Khu Học chánh Quận Washington, và thay nó bằng một “lá cờ giống lá cờ mà IS sử dụng”, cảnh sát cho biết.

Lá cờ Mỹ đã bị rách nát tại hiện trường. Các từ “IS is COMI” đã được phun sơn trên một bức tường ở phía đông của trường học, theo KUTV.

Ông Ken Thompson – người phát ngôn của Sở Cảnh sát Hurricane cho biết các nhà chức trách không biết liệu thủ phạm có phải là sinh viên hay là người lạ nào đó từ bên ngoài cộng đồng đột nhập vào trường.

Ông Thompson cho biết: “Các nhân viên đã nhận được lời khuyên sáng nay và họ đang theo những manh mối này và cho đến nay họ không có thêm một manh mối đáng tin cậy nào nữa nhưng lời khuyên có thể giúp chúng tôi rất nhiều”,

Vào thứ Năm, Cảnh sát Hurricane đã cử thêm sĩ quan đến trường học để trấn an học sinh và giảng viên về sự an toàn của họ. Các lớp học trở lại hoạt động bình thường vào thứ Năm và sẽ tiếp tục học vào ngày thứ Sáu.

Các nhà chức trách đưa ra một tuyên bố rằng nhân viên của trường học đã thay thế “lá cờ IS” bằng một lá cờ mới của Mỹ và đã xoá hình vẽ trên tường. Sau đó, lá cờ IS được gửi đến FBI để phân tích.

Sở cảnh sát Hurricane cho biết trong một tuyên bố: “Dựa trên thông tin chúng tôi nhận được từ FBI, chúng tôi không tin rằng hành động này là do một người liên quan đến Nhà nước Hồi giáo gây ra. Cuộc điều tra này đang được tiến hành và các nhà điều tra sẽ tiếp tục theo dõi dựa trên các manh mối.”

An Bình

Tags:
Huấn luyện viên xả thân che chắn cho học sinh trong vụ xả súng Mỹ

Huấn luyện viên xả thân che chắn cho học sinh trong vụ xả súng Mỹ

Một huấn luyện viên bóng bầu dục được ca ngợi sau khi qua đời vì lấy thân mình chắn cho ba học sinh trong vụ xả súng ở Florida ngày 14/2.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất