Lạc gần một tuần trên núi, người đàn ông Mỹ ăn ong để sống sót

Matthew B. Matheny bị lạc đường suốt gần 7 ngày khi đi leo núi nhưng đã sống sót nhờ ăn ong cùng quả dại.

Matthew B. Matheny lạc trên núi gần một tuần nhưng sống sót nhờ ăn ong và quả dại. Ảnh: Cowlitz County Sheriffs Office.

Matthew B. Matheny. Ảnh: Cowlitz County Sheriff's Office.

Matheny, 40 tuổi, đến từ thành phố Warren, bang Ohio, tuần trước được thông báo mất tích sau khi đi leo núi St. Helens, bang Washington, nhưng không thấy trở về, AP đưa tin. Cha mẹ Matheny cho biết con trai họ không quen thuộc địa hình và đã bị lạc từ hôm 9/8.

Hàng chục nhân viên cứu hộ, với sự trợ giúp của trực thăng, chó đánh hơi và thiết bị bay không người lái, đã được triển khai để tìm kiếm Matheny. Hôm 11/8, phó cảnh sát trưởng khu vực tìm thấy chiếc xe Matheny thuê để lái tới cung đường leo núi.

Đến ngày 14/8, phạm vi tìm kiếm được thu hẹp xuống một khu vực có diện tích khoảng 2,6 km2. Tới hôm qua, nhà chức trách đã phát hiện Matheny trên cung đường khác với mục tiêu ban đầu anh định đến. Matheny ở trong tình trạng sức khỏe tốt nhưng vẫn được chuyển tới bệnh viện để đề phòng.

Cha mẹ Matheny cho hay con trai họ không có nước suốt nhiều ngày nhưng nước từ quả dại dường như đã giúp anh tỉnh táo. Ong đuổi theo Matheny và anh đã bắt chúng để ăn.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Bánh Trung Thu Việt xuất ngoại sang thị trường Mỹ

Bánh Trung Thu Việt xuất ngoại sang thị trường Mỹ

Bánh Trung thu của Mondelez Kinh Đô hiện đã có mặt tại thị trường Mỹ và sẵn sàng phục vụ hàng triệu người Việt Nam cũng như châu Á trong dịp Tết Trung thu năm 2018.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất