Làм пαil ɫại Cαпαɗα: Ngɦề “Hoɫ” ʋới мức lươпg “Siêᴜ Kɦủпg” ?

Có пêп làм пαil ở Cαпαɗα? Cơ ɦội пào cɦo пgười ɗâп Việɫ Nαм kɦi làм пgɦề ʋẽ мóпg ɫại “xứ sở lá ρɦoпg”? Đây cɦắc ɦẳп là câᴜ ɦỏi ᵭược ɾấɫ пɦiềᴜ пgười Việɫ qᴜαп ɫâм. Cùпg xeм ɫiếρ ɓài ʋiếɫ ɗưới ᵭây ᵭể ɫìм cɦo мìпɦ câᴜ ɫɾả lời ʋề пgɦề пgɦiệρ ᵭαпg cực ɦoɫ пày ɓạп пɦé!

1. Có nên làm nail tại Canada?

Nhu cầu làm đẹp tăng cao đã điều khiến nghề làm nail cực kì hot trong cộng đồng người Việt định cư ở Canada

1.1. Giới thiệu cơ bản về đất nước Canada

Canada là một đất nước nằm ở phía Bắc của Châu Mỹ. Quốc gia này có diện tích khá rộng nên khí hậu ở các miền sẽ có sự khác nhau rõ rệt: có miền có tuyết rơi, có miền lại ôn hoà, mát mẻ. Nếu định cư tại Ottawa (thủ đô của Canada) hay Toronto thì bạn hoàn toàn yên tâm. Vì đây là khu vực được rất nhiều người Việt lựa chọn để sinh sống Thời tiết ở đây vô cùng mát mẻ và dễ chịu. Theo báo cáo xếp hạng của thế giới, nền kinh tế của Canada đứng thứ 9. Mức GDP (thu nhập đầu người) đứng thứ 10 trên thế giới.

Với mức sống và thu nhập như vậy nên Canada là một trong những nước có chất lượng cuộc sống cao và là nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc.

1.2. Cơ hội việc làm của nghề nail ở Canada

Mức sống và thu nhập cao ở Canada chính là cơ hội tuyệt vời để phát triển ngành làm đẹp và thẩm mỹ. Mặc dù, tại Châu Á nghề nail chưa được đầu tư nhiều nhưng tại Canada nghề nail lại vô cùng phát triển và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Theo nghiên cứu của WWD, cứ một người phụ nữ Mỹ hoặc Canada sẽ bỏ ra >1300USD để làm nail và ghé tiệm nail khoảng 2 lần/tuần để chăm sóc lại móng. Nhu cầu làm đẹp gia tăng, ngành nail được đầu tư nhiều nhưng sự thiếu hụt về nhân sự lành nghề tại quốc gia này lại tạo ra một “mảnh đất màu mỡ” cho người Việt. Nếu còn băn khoăn nên hay không đầu tư mở tiệm hay kiếm sống bằng nghề nail tại Canada thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào?

2. Làm nail ở Canada lương bao nhiêu?

Là một thị trường tiềm năng về nghề làm nail nên việc làm giàu bằng nghề nail là hoàn toàn có thể. Điểm lưu ý ở đây đó là sẽ có sự khác biệt về mức lương khi bạn làm việc trong một tiệm nail lớn và một tiệm nail ở tại các khu chợ.

- Thu nhập: 4000-9000 USD/tháng nếu bạn làm tại các tiệm nail lớn và ổn định

- Thu nhập: 1000-2000 USD/tháng nếu bạn làm tại các tiệm nail ở khu chợ.

Tuy nhiên, nhìn chung, mức thu nhập của thợ nail tại Canada vẫn khá cao so với mặt bằng chung. Đây là một trong nhưng công việc đáng mơ ước được nhiều người Việt Nam định cư ở nước ngoài Không chỉ người Việt định cư tại nước ngoài mà các du học sinh tại đây cũng lựa chọn nghề nail là công việc làm thêm lý tưởng giúp trang trải cuộc sống.

3. Điều kiện để làm nail ở Canada

Dưới đây là những điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể tự tin hành nghề nail tại Canada:

- Có hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

- Có đầy đủ visa lao động, giấy phép lao động

- Có bộ chứng chỉ nghề Nail chuẩn Quốc Tế

- Có ngoại ngữ (nếu IELTS từ 6.0 trở lên, có thể ứng tuyển làm quản lý)

- Có tay nghề, kỹ thuật cao

PV

Tags:
Quốc hội Mỹ: Đạo luật của ông Biden sẽ làm mất 1,4 triệu việc làm

Quốc hội Mỹ: Đạo luật của ông Biden sẽ làm mất 1,4 triệu việc làm

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai (8/2), Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ nói rằng việc tăng lương tối thiểu lên 15 đô-la có thể làm giảm nghèo đói, nhưng cái giá phải trả là mất đi 1,4 triệu việc làm và thêm hàng tỷ đo-la vào thâm hụt liên bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất