Làm thế nào để có được một thẻ xanh

Công dân nước ngoài lần đầu tiên tổ chức thường trú nhân có điều kiện cho một số năm tùy thuộc vào tình trạng của họ trước khi họ có đủ điều kiện để trở thành công dân

Thẻ xanh là gì?

Thẻ xanh, được chính thức gọi là “Thường trú nhân hợp pháp Hoa Kỳ”, cho phép cá nhân sống và làm việc định cư tại Mỹ vĩnh viễn, và cho phép họ đăng ký quốc tịch sau một số năm lưu trú, ngoại trừ những người kết hôn với Hoa Kỳ công dân hay đến đất nước như những người tị nạn.  Một thường trú nhân không có tư cách là một Công dân Hoa Kỳ, nhưng sự điều chỉnh tình trạng cuối cùng trở thành một lựa chọn.

Làm thế nào để có được một thẻ xanh

Công dân nước ngoài lần đầu tiên tổ chức thường trú nhân có điều kiện cho một số năm tùy thuộc vào tình trạng của họ trước khi họ có đủ điều kiện để trở thành công dân. Mặc dù thẻ xanh có thể được lấy thông qua gia đình, đầu tư, tình trạng tị nạn, và các điều kiện đặc biệt khác, thẻ xanh cũng có thể được nhận thông qua việc làm. Đây là thông tin thêm về thẻ xanh thông qua các công việc.

Loại thẻ xanh

Các cá nhân có thể hội đủ điều kiện để được cấp thẻ thường trú và thẻ xanh thông qua nhiều cách, bao gồm hôn nhân và việc làm. Các cá nhân tìm kiếm thẻ xanh thông qua việc làm có thể nộp đơn từ đất nước của họ sau khi được cấp thị thực nhập cư, được tổ chức dựa trên các ưu đãi sau:

Ưu tiên đầu tiên:

Những cá nhân có năng lực đặc biệt, các học giả, giáo sư và nhà nghiên cứu, và giám đốc điều hành quốc tế đủ điều kiện được hưởng ưu đãi First Preference Residency hoặc thị thực nhập cư. Bằng chứng có thể bao gồm từ giải thưởng Pulitzer hoặc Nobel hòa bình và giải thưởng thể thao cho các hiệp hội chuyên nghiệp và ấn phẩm.

Ưu tiên thứ hai: Các chuyên gia có trình độ cao hoặc công nhân có tài năng đặc biệt. Điều này cũng bao gồm các công dân nước ngoài quan tâm đến một Miễn trừ Quyền lợi Quốc gia

Ưu tiên thứ ba: Các nhân viên có tay nghề và chuyên gia đủ điều kiện để được cấp thẻ xanh thứ ba EB-3.

Người lao động phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm và các chuyên gia thường yêu cầu bằng cấp của các trường đại học được công nhận.

Người lao động phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm và các chuyên gia thường yêu cầu bằng cấp của các trường đại học được công nhận.

Ưu tiên thứ tư: Các cá nhân trong những hoàn cảnh đặc biệt như Người dịch, Thành viên Lực lượng Vũ trang, Nhân viên của NATO-6, một số nhân viên tôn giáo và Nhân viên của các tổ chức toàn cầu.

Ưu tiên thứ 5: Các nhà đầu tư nhập cư sẵn sàng đầu tư từ 500.000 đến 1.000.000 đô la Mỹ trong một liên doanh tạo ra ít nhất 10 việc làm mới cho công dân Hoa Kỳ hoặc các cư dân thường trú hợp pháp khác được hưởng thẻ xanh thứ năm.

Làm thế nào để có được một thẻ xanh

Có bốn cách cơ bản để có được thẻ xanh, bao gồm:

Thẻ xanh thông qua một đề nghị tuyển dụng: Cá nhân có thể nộp đơn xin thẻ xanh sau khi nhận được đề nghị chính thức để làm việc tại Hoa Kỳ.

Thẻ xanh thông qua đầu tư: Cá nhân thiết lập một liên doanh tạo ra việc làm mới tại Hoa Kỳ ở nước ngoài đối với tuyến đường này thường sẽ nằm trong danh mục Loại 5 ưu tiên thứ 5 của EB-5.

Thẻ xanh thông qua đơn thỉnh cầu: Những cá nhân xuất sắc có khả năng đặc biệt, hoặc những cá nhân cụ thể được cấp giấy miễn giảm quốc gia, có thể nộp một thẻ xanh cho mình. Danh mục đặc biệt Thẻ xanh: Danh mục này bao gồm các nhân viên trong các nhóm người nhập cư đặc biệt được thành lập, chẳng hạn như phát thanh viên, nhân viên quốc tế và một số nhân viên tôn giáo nhất định.

Quy trình Xử lý Thẻ Xanh

Mặc dù quy trình nộp đơn khác với mẫu đơn xin cấp thẻ xanh, thông thường I-140, Đơn xin nhập cư cho Người nước ngoài, phải được nộp. Thông báo Chấp thuận I-140 là văn bản cho phép chủ lao động có thể lựa chọn sử dụng một công dân nước ngoài thường xuyên. Trong một số trường hợp, người nước ngoài có khả năng đặc biệt có thể tự khiếu nại cho một I-140 nộp đơn.

Khi đơn yêu cầu được chấp thuận, cá nhân có thể nộp đơn xin cấp thẻ xanh thông qua Mẫu I-485, Đơn đăng ký thường trú hoặc Điều chỉnh Trạng thái để loại bỏ các điều kiện có điều kiện khỏi tình trạng của họ. Nếu ngày ưu tiên của người nước ngoài là hiện tại, họ có thể nộp I-485 và I-140 đồng thời.

Dưới đây là các hướng dẫn cụ thể dựa trên mỗi hướng ứng dụng thẻ xanh:

Chương trình xổ số thẻ xanh

Chương trình xổ số thẻ xanh hàng năm (Chương trình Thị thực Nhập cư Đa dạng) là cơ hội cho những người di dân tiềm năng có được địa vị là thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ. Chương trình này chạy mỗi năm và cung cấp “Thẻ Xanh” cho các ứng viên được chọn ngẫu nhiên trong một quy trình xổ số – được gọi là Xổ số Xanh.

Chương trình xổ số thẻ xanh hàng năm (Chương trình Thị thực Nhập cư Đa dạng) là cơ hội cho những người di dân tiềm năng có được địa vị là thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ.

Cuộc xổ số hàng năm bắt đầu vào năm 1995 làm cho 50.000 visa thường trú (còn được gọi là Thẻ xanh) cho người nước ngoài (và 5.000 đối với người hưởng lợi của Đạo luật cứu trợ Nicaraguan và Trung Mỹ) ở các nước có mức nhập cư thấp.

Ai Đủ điều kiện cho Xổ số Thẻ Xanh Để đủ điều kiện đăng ký xổ số thẻ xanh, bạn phải là người bản xứ hoặc một quốc gia có tỷ lệ nhập cư thấp vào Hoa Kỳ.

Các quốc gia đã gửi hơn 50.000 người nước ngoài đến Hoa Kỳ trong năm năm qua không thể nộp đơn xin thị thực này. Đối với xổ số 2016, Brazil, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Dominican, Ecuador, Anh Quốc, Haiti, Ấn Độ, Jamaica, Peru, Mexico, Pakistan, Hàn Quốc, Colombia, Bangladesh và Bắc Ailen là một số quốc gia không đủ điều kiện.

Không có chi phí để tham gia xổ số Xanh, nhưng cách duy nhất để áp dụng là hoàn thành và gửi một mẫu đơn điện tử tại trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong thời gian đăng ký. Nhiều công ty cũng cung cấp để giúp đỡ trong quá trình nộp đơn với một khoản phí, nhưng việc sử dụng các nhà cung cấp này không làm tăng cơ hội được lựa chọn của một người.

Bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn hoặc công việc. Để đủ điều kiện cho việc xổ sốthẻ xanh, một người phải có trình độ học vấn trung học ít nhất hoặc hai năm kinh nghiệm làm việc trong thương mại.

Ai Đủ điều kiện cho Xổ số Thẻ Xanh Để đủ điều kiện đăng ký xổ số thẻ xanh, bạn phải là người bản xứ hoặc một quốc gia có tỷ lệ nhập cư thấp vào Hoa Kỳ.

Yêu cầu công việc có thể bao gồm các kỹ năng cụ thể, các loại và số lượng kinh nghiệm làm việc, phẩm chất cá nhân, thông tin giáo dục, chứng chỉ chuyên môn, hoặc các lĩnh vực kiến ​​thức.  Thông báo việc làm cũng có thể nói rằng một số kỹ năng, kinh nghiệm, hoặc thông tin khác được ưa thích, nhưng không bắt buộc.

Các nhà tuyển dụng cố gắng càng cụ thể càng tốt khi liệt kê các yêu cầu công việc để giảm bớt số người nộp đơn. Họ muốn các ứng cử viên càng gần gũi càng tốt với yêu cầu công việc để hợp lý hóa quá trình nộp đơn.

Những yêu cầu này có ý nghĩa gì? Có thể rất khó để tìm ra chính xác những gì công ty đang tìm kiếm trong một ứng cử viên. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thuật ngữ trong các bài đăng công việc, nhưng những gì họ thực sự có nghĩa là gì và làm thế nào để họ dịch cho những gì người sử dụng lao động đang tìm kiếm? Dưới đây là cách giải mã quảng cáo việc làm và danh sách các từ và cụm từ tìm kiếm việc làm thường xuyên với một lời giải thích về ý nghĩa của chúng.

Yêu cầu Kỹ năng

Yêu cầu về trải nghiệm có thể bao gồm các loại trải nghiệm mà ứng viên áp dụng các kỹ năng cụ thể, ví dụ: “Chương trình kinh nghiệm sâu rộng với PHP.”

Các yêu cầu về trải nghiệm có thể bao gồm việc làm việc với một dân số cụ thể hoặc trong một ngành công nghiệp hoặc khu vực việc làm cụ thể, ví dụ: tư vấn kinh nghiệm với phụ nữ bị ngược đãi hoặc lạm dụng, hoặc tư vấn kinh nghiệm trong một môi trường cao đẳng.

Các yêu cầu cũng có thể đề cập đến việc kết hợp các kỹ năng và cơ sở tri thức mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, ví dụ: ứng dụng thiết kế cơ khí vào hệ thống điện.

Số năm kinh nghiệm

Yêu cầu về trải nghiệm có thể đề cập đến một số năm kinh nghiệm theo cách chung hoặc trong một vai trò cụ thể, ví dụ: năm hay nhiều năm kinh nghiệm tư vấn nghề nghiệp, hoặc ba năm kinh nghiệm kế toán làm việc cho một tổ chức tài chính.

Ai Đủ điều kiện cho Xổ số Thẻ Xanh Để đủ điều kiện đăng ký xổ số thẻ xanh, bạn phải là người bản xứ hoặc một quốc gia có tỷ lệ nhập cư thấp vào Hoa Kỳ.

Tags:
Cuộc sống Mỹ: Lên giường với vợ cũng phải xin phép ?

Cuộc sống Mỹ: Lên giường với vợ cũng phải xin phép ?

Hôm nay tôi xin tiếp tục chia sẻ với quý cô bác anh chị một khía cạnh mới về cuộc sống Mỹ. Đó sẽ là câu chuyện và những lời thật lòng của tôi để giải đáp câu hỏi khá thú vị: Có phải ở Mỹ muốn lên giường với vợ cũng phải xin phép hay không?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất