Làm thế nào để định cư ở Mỹ?

Làm thế nào có được một tấm thẻ xanh để định cư tại Mỹ? Nhiều người nói rằng nó là điều rất khó khăn, nhưng có thể nó không khó như bạn nghĩ.

Cách phổ biến để có được một tấm thẻ xanh là tình trạng gia đình, kết hôn với một công dân Mỹ hay có con dưới 21 tuổi, con riêng, con nuôi mà chưa lập gia đình. Ngoài ra, bạn còn có thể định cư tại Mỹ với anh, chị hoặc em là công dân Hoa Kỳ, tuy nhiên để có được thẻ xanh theo cách này bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút. Đó là một số diện bảo lãnh đi Mỹ phổ biến.

Làm thế nào để định cư ở Mỹ?
Làm thế nào để định cư ở Mỹ?

Một cách khác để có được một thẻ xanh là thông qua kinh doanh, sử dụng lao động. Vậy làm sao để định cư tại mỹtheo cách này? Nếu bạn có một khả năng đặc biệt, là một trong những giáo sư giỏi nhất hoặc là nhà nghiên cứu trong lĩnh vực nào đó, hoặc là một người quản lý, điều hành trong một công ty đa quốc gia  mà bạn có thể hội đủ điều kiện.

Chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5
Chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5

Ngoài ra, nếu bạn đủ may mắn để được giàu có, hoặc bạn đã phấn đấu rất nhiều để được giàu có. Hãy xem xét cách bắt đầu kinh doanh của riêng bạn tại Hoa Kỳ, một chương trình đang được rất nhiều nhà đầu tư hay doanh nhân thành đạt hiện nay lựa chọn đó là chương trình EB5, với số vốn đầu tư ít nhất là $500,000 trong các doanh nghiệp nhất định. Và với chương trình định cư diện đầu tư EB5 này, cả gia đình bạn gồm vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình đều sẽ được nhận thẻ xanh một cách nhanh chóng và hợp pháp.

Giải pháp để xin định cư Mỹ nếu bạn không thuộc hai cách phổ biến trên? Đó là xin tị nạn hoặc tình trạng tị nạn. Tị nạn dành cho những người không thể hoặc đơn giản là quá sợ về nhà vì họ sẽ bị bức hại cho họ tộc, tôn giáo, quốc tịch, hoặc thành viên trong một nhóm nào đó. Bạn chỉ cần có đủ bằng chứng để cho thấy bạn có một lý do chính đáng cho sự sợ hãi này. Một người tị nạn là những người đã mất nhà cửa vì chiến tranh, tình trạng bất ổn dân sự, chính trị, nạn đói… Hãy nhớ rằng nếu bạn có đủ điều kiện xin tị nạn bạn nên áp dụng trong vòng một năm sau khi đến Mỹ.

Doanh nhân làm thế nào được định cư tại Mỹ?
Doanh nhân làm thế nào được định cư tại Mỹ?

Cuối cùng là một số nhà ngoại giao, công nhân tôn giáo, cựu chính phủ Mỹ hoặc các nhân viên quân sự, các đài truyền hình hoặc những người đã bị lạm dụng có thể hội đủ điều kiện và đôi khi Bài viết thuộc 69adc1e107f7f7d035d7baf04342e1ca Tin nước MỹQuốc hội thông qua Bài viết thuộc 85422afb467e9456013a2a51d4dff702 Tin nước Mỹdự luật cho phép một số người ở lại Mỹ vì lý do nhân đạo.

Lưu ý cuối cùng giúp bạn thành công trong việc định cư ở mỹ? Là dù bạn định cư thông qua bất kỳ hình thức nào thì hãy nhớ cẩn thận khi bạn nộp đơn xin thẻ xanh.  Mỗi tuyên bố bạn thực hiện đều phải là sự thật! Nếu bạn cố tình nói sai sự thật bạn có thể phải trả tiền phạt, vào tù, hoặc là bị trục xuất.

Các tiêu chí để đầu tư định cư Mỹ EB-5 thành công

Các tiêu chí để đầu tư định cư Mỹ EB-5 thành công

Những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã đầu tư vào các dự án EB-5 để cả gia đình được sở hữu những tấm thẻ xanh thường trú Hoa Kỳ và cơ hội kinh doanh được nâng tầm quốc tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất