Làm thế nào để nhận biết các loại rau quả tươi ngon?

Dưới đây là cách để lựa chọn các loại rau quả luôn được bày bán sẵn trong siêu thị nhưng vẫn mới và tươi ngon.

1. Cà chua

Màu sắc của một quả cà chua tốt phải đều màu và không có các vùng màu xanh lá cây. Hơn nữa, mùi của nó phải dễ chịu. Nó khá dễ dàng để phát hiện cà chua sạch trong một cửa hàng. Hay chọn quả cà chua mềm và không quá cứng.

2. Dưa hấu

Dưa hấu ngon và ngọt nhất trong khoảng thời gian từ nửa cuối tháng Tám cho đến cuối tháng Chín. Một số nhà sản xuất phun thuốc đạm vào dưa hấu và chất kích thích tăng trưởng để cố gắng thu hoạch nhanh hơn. Tất cả các loại dưa đều hấp thụ các chất nguy hiểm này từ môi trường, đó là lý do tại sao bạn không nên mua chúng ngoài đường. Nó cùng một lý do tại sao bạn không nên mua dưa hấu đã bị cắt - chúng có thể chứa nhiều vi khuẩn.

Các sọc sáng, tương phản và lớp vỏ sáng bóng là chỉ số cho độ chín của dưa hấu. Một quả dưa hấu chín có cuống khô vì khi dưa hấu chín, nó ngừng lấy hơi ẩm từ mặt đất. Một bên dưa hấu nên có màu vàng. Gõ một quả dưa hấu bằng nắm tay của bạn - trái cây chín tạo ra âm thanh vang.

3. Ớt chuông

Có rất ít người biết rằng ớt chuông có 2 loại – giống đực và giống cái và chúng khác nhau theo khẩu vị. Để tìm hiểu loại ớt chuông, hãy lật ngược nó lại. Nếu nó có 4 múi - nó là giống cái, nếu nó có 3 múi thì đó là giống đực. Ớt chuông giống cái ngọt hơn nhiều và có thể được ăn sống.

Ớt chuông giống đực có vị chua và chắc hơn. Chúng phù hợp khi nấu chín. Ớt chuông càng nặng thì càng ngon. Đuôi của nó phải xanh và chắc.

4. Táo

Lựa chọn không cho táo cỡ trung bình. Một quả táo nên chắc và nặng theo trọng lượng. Đừng chọn những quả táo sáng bóng. Để làm cho trái cây trông đẹp, các nhà sản xuất phủ chúng bằng sáp hoặc nhựa tự nhiên để khiến chúng hấp dẫn hơn.

5. Cherry (Quả anh đào)

Mua quả anh đào trong mùa cao điểm - vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy. Các loại quả mọng có nhiều dinh dưỡng, ngon hơn và rẻ hơn tại thời điểm này. Kiểm tra anh đào bằng cách chạm vào trước khi mua chúng - chúng không nên quá cứng hoặc quá mềm và không có nước chảy trên chúng. Các quả mọng nên sáng bóng và đồng màu. Các loại quả mọng càng sẫm màu, các loại đường, carotenoids, anthocyanin và axit hữu cơ càng có ích.

Anh đào tươi có cuông màu xanh và chắc. Nếu quả mọng dính, nó có khả năng là chúng không tươi. Mùi của quá trình lên men có nghĩa là quả mọng bị hỏng - đừng mua chúng.

6. Mận

Khi mua mận, hãy chọn loại trái cây có màu đồng nhất. Ngoài ra, tránh mua mận bị nứt, cũng như mận có vết lõm, vết bẩn và các vết thương khác. Một quả mận nên nặng, có mùi ngọt dễ chịu. Nếu vỏ trái cây có một lớp trắng mỏng, điều đó có nghĩa là những quả mận này đã được hái gần đây. Hãy chú ý đến thân cây - một quả mận chín phải có thân chín.

7. Dưa chuột

Hãy lựa chọn những quả dưa chuột có màu xanh lá cây tươi sáng và cứng khi chạm vào. Nếu một quả dưa chuột tươi, màu sắc phải đồng đều và không bóng.

Hãy chú ý đến đuôi dưa chuột, nếu nó khô héo và khô, đây là dấu hiệu của một quả dưa chuột chín. Mua dưa chuột có kích thước trung bình, và dài khoảng 4 - 6 inch. Rau quả quá chín có vị đắng khó chịu.

8. Chuối

Hãy tìm những quả chuối có màu vàng tươi. Những chấm nhỏ trên vỏ của chúng cho thấy chuối đã chín và sẵn sàng để sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nên lưu trữ loại chuối này trong hơn 2 ngày.

Ngoài ra, không nên mua chuối với những đốm đen lớn - có một quá trình phân rã đã diễn ra bên trong. Kích thước của quả không quan trọng khi mua chuối, nếu bạn không chọn giữa chuối bé và chuối có kích cỡ bình thường. Chuối bé luôn ngọt, nhưng chúng cũng đắt hơn.

9. Lê

Một quả lê chín có mùi thơm dễ chịu và màu sắc tươi sáng. Bản thân trái cây phải không quá cứng cũng không quá mềm và không có vết lõm trên vỏ của nó. Những đốm nâu gần đuôi cho thấy quả không tươi.

10. Kiwi

Khi chọn kiwi, đặt một quả giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn và bóp nó - quả chín và tươi sẽ mềm nhưng đàn hồi trở lại. Ngoài ra, hãy chú ý đến mùi vì mùi kiwi tươi thường rất thơm.

Hải Vân - tinnuocmy.com

6 cách ăn rau quả tốt nhất cho sức khỏe: Bí quyết đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

6 cách ăn rau quả tốt nhất cho sức khỏe: Bí quyết đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Rau củ quả là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của bạn, nhưng ăn thế nào có lợi nhất cho sức khỏe, ăn bao nhiêu là đủ, nhiều người lại không biết. Đây là câu trả lời.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất