Làm thế nào để trở thành công dân Mỹ

Mỗi năm, khoảng một triệu người nhập quốc tịch Mỹ. Đa số là những người đã thường trú hợp pháp tối thiểu 5 năm, biết đủ tiếng Anh để trả lời cho giới chức chấm thi, và chịu đọc lời thề trung thành với Hoa Kỳ.

Những người định cư tại Mỹ lâu năm khó quên một kỷ niệm đặc biệt: học và thi để trở thành công dân Mỹ.

Nhà chức trách Hoa Kỳ phân chia hai loại công dân, tự nhiên và nhập tịch.

Công dân tự nhiên rất dễ định nghĩa, đó là người sinh đẻ tại Mỹ hoặc do cha mẹ người Mỹ sinh ra ở nước ngoài.

Tháng trước, nhà chức trách Bài viết thuộc 74bba22728b6185eec06286af6bec36d Tin nước MỹCalifornia bắt được một đường giây đưa các bà bầu sắp đến ngày đẻ từ một nước châu Á đến Mỹ theo diện du lịch. Các bà này được thu xếp chỗ ăn nghỉ cho đến khi đập bầu, để con mình được nhập tịch Mỹ.

Loại thứ hai, công dân nhập tịch, là người trước đây mang Bài viết thuộc 4daa3db355ef2b0e64b472968cb70f0d Tin nước Mỹquốc tịch của một quốc gia khác và bây giờ được cấp, hoặc được quyền, nhập quốc tịch Mỹ.

Và nhất là đã có học qua lịch sử Bài viết thuộc 7cbbc409ec990f19c78c75bd1e06f215 Tin nước Mỹnước Mỹ và các nguyên tắc của bản Hiến pháp ở mức để có thể trả lời các câu trong bài thi viết.

Có nhiều cách chuẩn bị cho kỳ thi nhập quốc tịch. Một trong những cách gọi là cách cắc cớ, là thử hỏi xem các công dân tự nhiên có thể trả lời các câu hỏi trong bài thi nhập quốc tịch được hay không.

Thật vậy, trong lúc nhiều người luyện thi quốc tịch vất vả học để biết tên thủ phủ, Dân biểu, Thượng nghị sĩ của tiểu bang mình là gì; nhiều công dân tự nhiên hầu như mù tịt.

Ngay cả khi hỏi những công dân tự nhiên rằng những người “Pilgrims”, những người Anh đầu tiên di cư sang Mỹ, đã đi trên chiếc tàu tên gì; nhiều công dân tự nhiên cũng ú ớ.

Ngoài ra, người luyện thi cũng phải biết những chuyện như Hoa Kỳ có mấy thẩm phán tối cao, hoặc trong trường hợp Tổng thống và Phó Tổng thống qua đời thì ai sẽ lên thay.

Sau khi thi đậu quốc tịch, các công dân mới chẳng mấy chốc biết rằng họ có quyền được QUÊN tất cả những gì đã học về Hoa Kỳ.

Theo tuvanditru

Tags:
Starbucks sẽ cấm ống hút nhựa ở tất cả các cửa hàng trước năm 2020

Starbucks sẽ cấm ống hút nhựa ở tất cả các cửa hàng trước năm 2020

Starbucks sẽ loại bỏ ống hút nhựa từ các chi nhánh của mình trên toàn thế giới trước năm 2020 để giảm ô nhiễm môi trường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất