Lần đầu tiên công bố số tiền "khủng" ông Trump nhận được khi kêu gọi "lật kèo" bầu cử

Ông Trump là Tổng thống kêu gọi quyên góp được nhiều tiền nhất để lật ngược kết quả bầu cử trong lịch sử Mỹ, theo New York Times.

8 tuần kể từ sau ngày 3.11 năm ngoái, ông Trump đã huy động được tổng cộng 255,4 triệu USD. Đây là số tiền đội ngũ cựu Tổng thống kêu gọi người hâm hộ và các nhà tài trợ ủng hộ ông Trump trong cuộc chiến phản đối kết quả bầu cử.

Thời điểm sau ngày 7.11 năm ngoái – khi các hãng truyền thông lớn của Mỹ ồ ạt đưa tin ông Biden đắc cử – là lúc tiền đổ về tài khoản cua ông Trump nhiều nhất.

Lần đầu tiên công bố số tiền

Ông Trump huy động được hơn 250 triệu USD tiền ủng hộ để lật ngược kết quả bầu cử (ảnh: NY Times)

Tổng cộng có hơn 2 triệu tài khoản đã chuyển tiền cho ông Trump, theo số liệu công bố chính thức từ đảng Cộng hòa.

Với số tiền khổng lồ nhận được, đội ngũ pháp lý của ông Trump đã gửi hàng loạt đơn kiện đến tòa án các bang, Tòa án Tối cao Mỹ nhằm cáo buộc có gian lận bầu cử. Nhiều phiên điều trần cũng được đảng Cộng hòa tổ chức để thu thập lời khai của nhân chứng.

Tuy nhiên, các nỗ lực từ cựu Tổng thống Trump và đội ngũ pháp lý của ông đều không mang lại kết quả.

Số liệu được công bố cho thấy, tiền gây quỹ nhằm lật ngược kết quả bầu cử cho ông Trump giảm mạnh sau ngày 14.12 năm ngoái. Đây là thời điểm đại cử tri đoàn bỏ phiếu, công nhận ông Biden là Tổng thống đắc cử.

Hai tuần trước ngày 14.12, trung bình mỗi ngày ông Trump nhận được 2,9 triệu USD từ các tài khoản quyên góp. Điều này cho thấy mức độ ảnh hưởng của ông Trump với người dân Mỹ là vô cùng lớn.

Ngày 6.1, các tài khoản của ông Trump ngừng nhận tiền ủng hộ. Đây cũng là ngày trụ sở Quốc hội Mỹ xảy ra vụ bạo loạn chưa từng có trong lịch sử.

Theo New York Times, ông Trump vẫn còn rất nhiều tiền để trang trải cho các phi phí pháp lý liên quan đến phiên xét xử sắp tới tại Thượng viện. Cựu Tổng thống phải đối mặt với cáo buộc “kích động bạo loạn”.

CNN hôm 30.1 đưa tin, 5 luật sư đã rời đội ngũ pháp lý bảo vệ ông Trump trong phiên xét xử ở Thượng viện. Lý do nhóm luật sư đưa ra là “bất đồng quan điểm bào chữa” với cựu Tổng thống.

Butch Bowers – luật sư chính sẽ bảo vệ ông Trump trong phiên xét xử – cũng rời đi. Điều này có thể đẩy cựu Tổng thống vào thế khó khi chỉ còn hơn một tuần nữa, Thượng viện sẽ mở phiên xét xử ông.

Trong lần đầu tiên bị luận tội vào năm ngoái, Trump từng chi 196.000 USD cho Alan Dershowitz – luật sư chính trong đội ngũ pháp lý bảo vệ ông tại Thượng viện.

Tags:
Joe Biden Sa Thải Bác Sĩ Sean Conley, Người Từng Điều Trị COVID-19 Cho Cựu Tổng Thống Trump

Joe Biden Sa Thải Bác Sĩ Sean Conley, Người Từng Điều Trị COVID-19 Cho Cựu Tổng Thống Trump

Tổng thống Joe Biden đã chọn tiến sĩ Kevin O'Connor đảm nhiệm vị trí bác sĩ Nhà Trắng thay thế tiến sĩ Sean Conley - người từng điều trị Covid-19 cho cựu tổng thống Trump.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất