Lần đầu tiên trong lịch sử, Nhà Trắng sẽ đón "Đệ nhất khuyển" của ông Biden, lễ nhậm chức riêng được tổ chức vào ngày 17/1

Dưới thời ông Biden, Nhà Trắng sẽ có "Đệ nhất khuyển" đầu tiên trong lịch sử.

Theo hãng tin CNN, ông Joe Biden sẽ không phải nhà lãnh đạo duy nhất có lễ nhậm chức vào Nhà Trắng tới đây mà ngay cả chú chó ông nhận nuôi tên Major cũng sẽ được Tổ chức nhân đạo Delaware (DHA) làm lễ nhậm chức vào ngày 17/1.

Gia đình ông Biden đã nhận nuôi chú chó becgie Đức (German shepherd) tên Major từ năm 2018 từ DHA. Hiện nay tổ chức này đang định tổ chức "lễ nhậm chức Đệ nhất khuyển" bằng hình thức trực tuyến khi Major là chú chó được nhận nuôi đầu tiên vào Nhà Trắng.

Buổi lễ này sẽ diễn ra vào ngày 17/1, tức 3 ngày trước khi ông Biden có lễ nhậm chức chính thức và chúng sẽ được dẫn bởi MC nổi tiếng Jill Martin thuộc đài NBC. Để tham gia sự kiện, mọi người sẽ phải đóng góp 10 USD qua ứng dụng Zoom và tất cả số tiền sẽ được dùng để cưu mang những chú chó bị bỏ rơi.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Nhà Trắng sẽ đón Đệ nhất khuyển của ông Biden, lễ nhậm chức riêng được tổ chức vào ngày 17/1 - Ảnh 1.

Chú chó Major của gia đình ông Biden

Giám đốc marketing Cory Topel của DHA cho biết Major là chú chó thông minh, thích khám phá và giàu tình cảm. Việc Major trở thành chú chó nhận nuôi đầu tiên vào Nhà Trắng sẽ tiếp thêm động lực cho DHA phấn đấu trong nỗ lực mang đến "kết thúc có hậu" cho các động vật lang thang cơ chỡ được tổ chức này giải cứu và chăm sóc.

Mặc dù Major là chú chó đầu tiên được nhận nuôi tại Nhà Trắng nhưng không phải thú cưng đầu tiên được giải cứu. Trước đó, con gái Cựu tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson là Luci đã từng giải cứu một chú chó tên Yuki còn gia đình Cựu tổng thống Bill Clinton cũng đã từng cứu một chú mèo tên Socks. Dẫu vậy, việc gia đình tổng thống nhận nuôi thú cưng từ tổ chức nhân đạo đem vào Nhà Trắng thì chưa từng có.

Bên cạnh Major, gia đình ông Biden cũng có một chú chó becgie Đức khác tên Champ.

Nguồn: CNN

Tags:
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp tại Washington

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp tại Washington

Ngày thứ Hai (11/1 theo giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho Washington DC và ra lệnh Liên bang hỗ trợ để bổ sung nỗ lực ứng phó của thành phố, chuẩn bị cho Lễ Nhậm chức ngày 20/1.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất