Lần lượt có nhiều hãng hàng không ở Mỹ ngừng hợp tác với Trung Quốc

Hãng hàng không Hawaiian Airlines thông báo hôm 22/8 rằng họ sẽ quyết định tạm dừng các lịch chuyến bay khứ hồi giữa Honolulu và Bắc Kinh ba lần một tuần, sau khi kết thúc “Tuần lễ vàng” vào tháng Mười tới

Reuters đưa tin, hãng hàng không Hawaiian Airlines trong một bài tuyên bố nói rằng hành khách đã mua vé sau khi kết thúc dịch vụ thông thường có thể hoàn lại toàn bộ số tiền hoặc chọn một chuyến bay sớm hơn.

Về lý do ngưng cung cấp dịch vụ các chuyến đến Bắc Kinh, Hawaiian Airlines tạm thời vẫn chưa thông báo, chỉ nói rằng hãng có ý định quay trở lại Trung Quốc và duy trì các quan hệ đối tác kinh doan cùng các đại lý vé máy bay và văn phòng tại Trung Quốc.

Ngày 21/8 Hãng hàng không American Airlines cũng đã thông báo ngừng kinh doanh tuyến bay khứ hồi giữa Chicago và Thượng Hải. (Ảnh: American Airlines)

Gần đây, các hãng hàng không Mỹ American Airlines cũng đã hủy bỏ các chuyến bay trực tiếp khứ hồi giữa Chicago, Thượng Hải của Trung Quốc vào tháng Mười tới.

Trước đó, Hãng hàng không United Airlines đã hủy các chuyến bay từ San Francisco đến Hàng Châu vào năm ngoái.

Lý do chính là các hãng hàng không ở Mỹ không thể cạnh tranh với các hãng hàng không ở Trung Quốc đại lục cho cho chuyến bay giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Khai Tâm

Tags:
Mỹ và Trung Quốc chính thức áp thuế lên 16 tỉ USD hàng hóa

Mỹ và Trung Quốc chính thức áp thuế lên 16 tỉ USD hàng hóa

Xung đột thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang khi hai bên chính thức áp thuế nhập khẩu 25% lên 16 tỉ USD giá trị hàng hóa của nhau, theo Reuters.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất