Lập quỹ chống lại nạn quấy rối tình dục

Việc thành lập quỹ trên đã được công bố trong một lá thư ủng hộ phong trào Time's Up của Mỹ được 200 phụ nữ ký.

Diễn viên, nhà hoạt động xã hội Emma Watson vừa khởi động chiến dịch quyên góp cho Quỹ Công lý và bình đẳng giúp đỡ những phụ nữ bị quấy rối và lạm dụng tình dục tại công sở ở Anh. Cá nhân cô đã ủng hộ hơn 1 triệu Bảng cho quỹ này.

Việc thành lập quỹ trên đã được công bố trong một lá thư ủng hộ phong trào Time's Up của Mỹ được 200 phụ nữ ký, trong đó có các nữ diễn viên Kate Winslet, Emma Thompson, Kristin Scott Thomas và Saoirse Ronan. Lá thư này là lời nhắn gửi đến các chị em phụ nữ, đồng thời kêu gọi một phong trào quốc tế nhằm chấm dứt vấn nạn lạm dụng tình dục bị phanh phui sau bê bối của "ông trùm" Holywood Havi Wein Sten.

Nhiều diễn viên đã hưởng ứng lời kêu gọi của Watson và quyên góp cho quỹ này hàng chục nghìn Bảng Anh. Số tiền sẽ được dùng để thiết lập mạng lưới tư vấn, các dự án hỗ trợ và bào chữa nhằm giải quyết các vụ lạm dụng trên trong mọi lĩnh vực.

Tags:
Tấn công tình dục gia tăng trong quân đội Mỹ

Tấn công tình dục gia tăng trong quân đội Mỹ

Một số vụ việc diễn ra thời gian qua đã dấy lên những nghi vấn về cam kết của quân đội Mỹ trong việc trấn áp các sai phạm về tình dục cũng như buộc các chỉ huy phải chịu trách nhiệm đảm bảo công lý, theo Washington Post.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất