Lấy được chồng sau 125 lần làm phù dâu

Vào lần đầu tiên bạn trai nói lời yêu, Jen Glantz không tin, bởi không lâu trước đó một nhà ngoại cảm nói cô sẽ không bao giờ tìm được tình yêu.

Chuyện tình của Glantz và Adam Kossoff, cả hai đều 32 tuổi, bắt đầu từ năm 2016. Vài tuần trước đó, Glantz, người sáng lập một dịch vụ phù dâu, được một nhà ngoại cảm tiên đoán của rằng "cô sẽ không bao giờ tìm thấy tình yêu".

Điều này khiến cô lo lắng và ráo riết tìm kiếm đối tác trên một ứng dụng hẹn hò. "Tôi đã đi gặp mặt 14 lần trong một tháng nhưng không tìm được ai phù hợp", cô nói. Một ngày cô muốn bỏ cuộc thì thấy một tin nhắn từ Kossoff: "Này, bạn chưa phản hồi. Tôi rất muốn gặp nếu bạn quan tâm".

Quá mệt mỏi phải trì hoãn đám cưới vì Covid-19, Glantz và Kossoff đã tổ chức hôn lễ bên vỉa hè hôm 19/3 với chi phí chưa tới 1.000 đôla. Ảnh: Nytimes.
Sau 125 lần làm phù dâu, Glantz đã trở thành cô dâu trong hôn lễ bên vỉa hè hôm 19/3. Ảnh: Nytimes.

Khi Kossoff - phó chủ tịch tiếp thị của một công ty dinh dưỡng thể thao - bước vào quán cà phê, Glantz đã bị thu hút. "Nó giống như một cảnh phim, nơi mà tất cả mọi người đều bị làm mờ đi ngoại trừ một người này", cô nhớ lại. Kossoff cũng cảm thấy dễ mở lòng với Glantz, dù thực tế anh là người khó tính khi lần đầu tiên gặp ai đó.

Một tháng sau, Kossoff ngỏ lời. Cô sửng sốt, hỏi lại: "Anh có chắc không? Nếu anh muốn rút lại lời cũng không sao. Anh chưa hiểu em, khi hiểu hơn anh sẽ không thích em nữa".

Glantz không tự tin bởi trong những buổi hẹn hò đầu tiên, cô cố gắng che giấu đi tính cách vụng về và khi Kossoff phát hiện ra điều đó, anh ấy sẽ chẳng thích cô nữa.

Nỗi lo của Glantz còn xuất phát từ công việc của cô. Những năm qua cô làm dịch vụ phù dâu chuyên nghiệp. Cô từng chứng kiến nhiều lời thề nguyện tan vỡ, những cô dâu đột ngột thay đổi quyết định trước giờ vào lễ đường, một số khác gọi điện cho Glantz tâm sự kết hôn là sai lầm.

Vì thế khi tình cảm của cô và Kossoff tiến triển hơn, cô vẫn không sẵn sàng lúc anh đề nghị sống chung. "Em không làm được điều này. Em chưa sẵn sàng sống chung, đính hôn, cưới nhau và có con", cô nói.

Để kết nối sâu sắc hơn, cả hai quyết định bán hầu hết đồ đạc và bắt đầu sống trong các dịch vụ thuê phòng Airbnb trên khắp đất nước, ở các thành phố như Chicago, Los Angeles hoặc khám phá từng quận New York mỗi tháng. "Chúng tôi sẽ đến một thành phố nơi chẳng quen ai. Chúng tôi chỉ có nhau và điều đó thật tuyệt vời", Glantz cho hay.

Từ trước khi có đại dịch, Glantz và bạn trai đã tự cách ly cùng nhau trong 2 năm ở các thành phố họ không quen biết ai để tình yêu trưởng thành qua đó. Ảnh: Nytimes.
Từ trước khi có đại dịch, Glantz và bạn trai đã tự cách ly cùng nhau trong 2 năm ở các thành phố họ không quen biết ai để tình yêu trưởng thành qua đó. Ảnh: Nytimes.

Hai năm "tự cách ly", cả hai đã liên tục tìm hiểu nhau. Giữa năm 2019, họ ngừng di chuyển và thuê một căn hộ ở Brooklyn. Vài tháng sau, họ đính hôn và lên kế hoạch cho đám cưới. Nhưng rồi, Covid-19 ập đến khiến hôn lễ phải trì hoãn nhiều lần.

Không muốn chờ đợi lâu hơn nữa, đôi trẻ đã tổ chức hôn lễ hôm 19/3 trên vỉa hè thành phố New York, ngay bên ngoài quán cà phê nơi họ gặp nhau lần đầu. Anh trai cô dâu chủ trì, hai người bạn làm chứng hôn, trong khi gia đình xem qua Zoom.

Vậy là sau 6 năm làm phù dâu cho hơn 125 người, Glantz có cơ hội trở thành cô dâu. Ngày hôm đó, cô tự tin nói mình sẽ có hạnh phúc dựa vào chính bản thân, chứ không phải đóng đinh trong lời người khác.

"Nhà ngoại cảm đã kích thích tôi. Và tôi là kiểu người thích chứng minh mọi người sai", cô nói.

Bảo Nhiên (Theo Nytimes)

Tags:
Bài phát biểu 'căng như dây đàn' của Tổng thống Biden về Trung Quốc

Bài phát biểu "căng như dây đàn" của Tổng thống Biden về Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 7-4 cho rằng cơ sở hạ tầng là một vấn đề an ninh quốc gia và rằng Trung Quốc đang đi nhanh hơn Mỹ, khi ông chỉ trích các thành viên Đảng Cộng hòa phản đối kế hoạch 2.000 tỉ USD của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất