LHQ kêu gọi Mỹ tìm giải pháp thay thế việc b.ắ.t giữ trẻ em di cư

Theo Reuters, Văn phòng nhân quyền Liên hợp quốc ngày 22/6 đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump "xem xét lại" toàn bộ các chính sách di cư của nước này và tìm giải pháp thay thế việc b.ắ.t giữ, nhấn mạnh rằng không bao giờ nên giam giữ trẻ em, ngay cả với bố mẹ chúng.

Phát biểu họp báo tại Geneva, người phát ngôn Văn phòng nhân quyền Liên hợp quốc Ravina Shamdasani nhấn mạnh: "Mặc dù chúng tôi ghi nhận quyết định của Mỹ không tiếp tục chia cắt trẻ em di cư khỏi bố mẹ, song chúng tôi hiểu rằng chính sách này giờ đây sẽ chuyển thành bắt giam trẻ cùng với bố mẹ chúng. Chúng tôi từng nhấn mạnh rằng không bao giờ nên bắt giữ một đứa trẻ do tình trạng di cư của bố mẹ chúng."

Các quan chức ngày 21/6 cho biết quân đội Mỹ đã được yêu cầu sẵn sàng cung cấp nơi ở cho 20.000 trẻ di cư không có người đi cùng bị bắt giữ sau khi vượt biên giới Mỹ-Mexico trái phép, trong bối cảnh Tổng thống Trump đang nỗ lực rút lại một chính sách bị lên án rộng rãi, trong đó chia rẽ trẻ em di cư với bố mẹ chúng./. 

Tags:
Nhân viên tuần tra Libya đánh đập người di cư dã man

Nhân viên tuần tra Libya đánh đập người di cư dã man

Một clip được quay tại Địa Trung Hải đã ghi lại hình ảnh kinh hoàng khi chính những nhân viên tuần tra Libya được EU trả tiền để bảo vệ người di cư lại đang ra tay đánh đập họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất