Lịch chiếu khán di dân visa Mỹ tháng 5/2018

Theo thông tin chính thức từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Washington vào ngày 12/4/2018 đã có lịch cấp chiếu khán di dân dành cho diện bảo lãnh gia đình trong tháng 5/2018 như sau:

Như vậy lịch chiếu khán Bài viết thuộc 05049e90fa4f5039a8cadc6acbb4b2cc Tin nước Mỹdi dân tháng 5/2018 tiếp tục tăng ngày ưu tiên lên khá nhiều, nhiều nhất là diện F2B tăng 5 tuần trong tháng so với tháng trước.

Chú thích: 

– Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ

– Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân

– Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân

– Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ

– Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ

– Tu sĩ : Luôn luôn hiệu Lực

—————————————

Xem thêm:

Những quyền lợi của tấm thẻ xanh khi bạn định cư Mỹ

Khi có thẻ xanh ở Mỹ từ 5 năm, bạn có quyền thi quốc tịch. Bên cạnh đó, tấm thẻ xanh còn bao gồm nhiều quyền lợi khác mà tôi xin được liệt kê dưới đây:

Khi có thẻ xanh ở Mỹ từ 5 năm, bạn có quyền thi quốc tịch. Bên cạnh đó, tấm thẻ xanh còn bao gồm nhiều quyền lợi khác mà tôi xin được liệt kê dưới đây:

Thứ nhất, bạn có thể ở bất cứ đâu trong tất cả 50 bang ở Mỹ nếu có thẻ xanh. Thường có những bạn làm nail thì thích mở tiệm ở những tiểu bang lạnh, vì ở đây làm nail kiếm được rất khá. Vì vậy, tấm thẻ xanh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc này.

Thứ hai, với tấm thẻ xanh, bạn có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì công dân Mỹ có quyền, bao gồm nhà cửa, xe cộ,.. tùy theo luật của mỗi bang. Và tôi muốn khuyên các bạn rằng, khi có thẻ xanh và mua đồ, các bạn nên tự đứng tên mình cho tài sản đó.

Thứ ba, người có thẻ xanh thường không bị từ chối nhập cảnh bởi bất kỳ viên chức nhập cư nào ở cửa khẩu và có thể xuất nhập cảnh ở Mỹ theo ý thích, chỉ cần xuất trình thẻ xanh.

Người có thẻ xanh sẽ được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3 và được giảm chi phí học đại học. Người giữ thẻ sẽ được Hoa Kỳ công nhận là người Bài viết thuộc 4e0928de075538c593fbdabb0c5ef2c3 Tin nước Mỹdi trú hợp pháp và được chi trả như công dân ở xứ này. Ngoài ra, người định cư hợp pháp chỉ phải trả tiền học thấp hơn 3-4 lần so với Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹdu học sinh.

Trong vấn đề việc làm, người có thẻ xanh có cơ hội làm viêc bình đẳng, có thể ứng tuyển vào bất cứ công ty nào ở Hoa Kỳ. Có những công ty chỉ thuê người Mỹ, tuy nhiên những công ty đó không nhiều. Ho cũng có thể tự do mở công ty kinh doanh. Với tấm thẻ xanh, bạn có quyền mua nhà, mua xe, bên cạnh đó bạn có quyền tự do kinh doanh như mở tiệm nail, tóc, tiệm bánh mì,..

Người giữ thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ, chồng và con cái (dưới 21 tuổi) qua Mỹ, nhận lợi ích an sinh xã hội. Nếu bạn làm việc ở Mỹ trong vòng 10 năm trước 65 tuổi, bạn có thể nhận trợ cấp người già. Đây cũng là một chính sách khá tốt của Mỹ với người dân.

Người có thẻ xanh cũng có quyền truy cập thông tin an ninh Mỹ và đồng thời được nhận trợ cấp từ chính phủ, miễn giảm các hạn chế cho xuất khẩu, được hưởng tất cả các quyền lợi của Hoa Kỳ, trừ quyền bầu cử chỉ dành cho công dân có quốc tịch Mỹ.

Và một điều không kém quan trọng, nếu bạn có thẻ xanh và thuộc dạng thu nhập thấp, bạn sẽ được chính phủ tài trợ một khoản phí sinh sống hoặc hỗ trợ tiền ăn cho các bé đối với những gia đình đông con.

Bên cạnh đó, thẻ xanh tại Mỹ giúp người dân được miễn thị thực đến các nước như Canada, Mexico, Anh và Pháp.

Tóm lại, tấm thẻ xanh ở Mỹ có thể đem lại cho bạn rất nhiều quyền lợi, mong rằng những thông tin kể trên có thể giúp ích ít nhiều cho các bạn sắp có ý định qua Mỹ định cư.

Tags:
Thống Đốc California gia hạn cho kho vũ khí làm nhà tạm trú thêm 90 ngày

Thống Đốc California gia hạn cho kho vũ khí làm nhà tạm trú thêm 90 ngày

Thống Đốc Jerry Brown vừa chấp thuận gia hạn cho các kho vũ khí của Vệ Binh Quốc Gia ở Santa Ana và Fullerton được sử dụng làm nhà tạm trú cho người vô gia cư thêm 90 ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất