LỊCH VISA THÁNG 12/2020 - DIỆN LAO ĐỘNG VIỆC LÀM

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa công bố lịch Visa tháng 12/2020 dành cho Visa đầu tư định cư diện EB-5. Theo đó, ngày ưu tiên cấp lịch phỏng vấn cho các Hồ sơ diện EB-5 là trước ngày 01/09/2017, tăng 14 ngày so với tháng 11/2020.

Đây là ngày ưu tiên dành cho các Hồ sơ đầu tư định cư gián tiếp (đầu tư qua Trung tâm vùng) cũng như đầu tư trực tiếp (không qua Trung tâm vùng) của các Nhà đầu tư Việt Nam.

Theo bảng dưới đây, ngày cho từng chương trình chỉ rõ lượng tồn đọng thụ lý; “C” là đang thụ lý hồ sơ hiện tại, nghĩa là số lượng visa có sẵn cho tất cả các ứng viên đủ chuẩn; và “U” là không có sẵn, nghĩa là không có sẵn visa để cấp. (LƯU Ý: lượng visa có sẵn chỉ dành cho những hồ sơ có ngày ưu tiên sớm hơn ngày đáo hạn theo danh sách dưới đây).

Cũng theo thông tin từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, mức phân bổ visa cho các diện lao động việc làm được phân bổ như sau:

- EB-1: Lao động ưu tiên: chiếm 28,6% mức toàn cầu, cộng thêm số lượng visa không sử dụng diện EB-4, EB-5.

- EB-2: Lao động có bằng cấp cao và khả năng vượt trội: chiếm 28,6% mức toàn cầu, cộng thêm số lượng visa không sử dụng diện EB-1.

- EB-3: Lao động tay nghề, chuyên gia, và các diện lao động khác: chiếm 28,6% mức toàn cầu, cộng thêm số lượng visa không sử dụng diện EB-1 và EB-2, không vượt quá 10.000 visa cho khối “lao động khác”.

- EB-4: Di dân đặc biệt: chiếm 7,1% mức toàn cầu.

- EB-5: Khối tạo việc làm: chiếm 7,1% mức toàn cầu, không dưới 3.000 visa dành cho nhà đầu tư vào các khu vực nông thôn và có tỷ lệ thất nghiệp cao, và 3.000 visa dành cho nhà đầu tư vào các trung tâm vùng theo luật Sec. 610 of Pub. L. 102-395.

Nguồn: Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Tags:
Nhiều người lao động tự do tại California có thể sẽ phải trả lại tiền do khai báo sai xin trợ cấp thất nghiệp

Nhiều người lao động tự do tại California có thể sẽ phải trả lại tiền do khai báo sai xin trợ cấp thất nghiệp

Sau khi phát hiện nhiều tù nhân vẫn được nhận trợ cấp, thì tiểu bang California phát hiện có nhiều người lao động tự do được nhận trợ cấp cao hơn so với thông thường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất