Liệt kê chi phí, chồng Mỹ than không đủ tiền thuê vợ làm việc nhà

'Lương một năm ở nhà nội trợ của vợ tôi khoảng 73.956 đôla. Tôi không đủ tiền thuê cô ấy', ông chồng người Mỹ nói.

Steven Nelms và vợ, chị Glory kết hôn được 5 năm. Khi con trai Esra của họ chào đời, Glory quyết định nghỉ việc để ở nhà chăm con. Steven Nelms rất cảm kích hành động này của vợ vì cô đã hy sinh cho gia đình. 

Trong bức thư ca ngợi vợ trên blog gần hai năm trước, Steven Nelms tính toán số tiền cô ấy có thể kiếm được nếu như cô được trả lương cho tất cả mọi việc đã làm trong nhà. Theo tờ elitedaily, chia sẻ này mới được đăng lại trên một fanpage và đang được chia sẻ rộng rãi.

liet-ke-chi-phi-chong-my-than-khong-du-tien-thue-vo-lam-viec-nha

Gia đình của Steven và Glory. Ảnh: Gogvine.

"Tôi đã suy nghĩ về điều này một thời gian. Tôi nghĩ mình không đủ khả năng để trả tiền cho vợ khi cô ấy ở nhà làm nội trợ. Và đây là lý do tại sao...

Vợ tôi ở nhà và chăm sóc con trai tôi mỗi ngày. Cô ấy thay tã, cho con ăn, chơi với con... Đó mới chỉ là những việc cơ bản thôi... Nhiều người nói làm mẹ thì tất nhiên phải làm những việc đó, nhưng nếu quy ra thành tiền những việc cô ấy làm như một người giúp việc, đó là một khoản tiền khá lớn.

Mức lương trung bình một tuần của một người trông trẻ toàn thời gian là 705 đôla, vậy tính ra khoảng 36.660 đôla/năm.

Dịch vụ vệ sinh (thuê người lau dọn nhà cửa): 50 đến 100 đôla mỗi lần/tuần (tùy vào diện tích cần lau dọn), khoảng 5.200 đôla/năm.

Thuê người đi mua đồ: 65 đôla/giờ, 4 giờ/tuần, 13.520 đôla/năm.

Nấu ăn: Khoảng 240 đôla/tuần = 12.480 đôla/năm. 

Thuê người tính toán sổ sách: 15 đôla/giờ.

Dịch vụ giặt là: 100 đôla/tháng...

Tổng cộng các khoản, một năm vợ tôi sẽ nhận được khoảng 73.956 đôla (khoảng 1,6 tỉ đồng), gần gấp đôi số tiền mà tôi kiếm được. Với số tiền khổng lồ này, tôi không đủ tiền thuê vợ...

Tôi cảm thấy xấu hổ khi vợ tôi cảm thấy tội lỗi khi mua gì đó cho bản thân. Tôi thấy hổ thẹn mỗi khi cô ấy cho rằng mình không có quyền tiêu nhiều tiền vì không làm ra.

Cô ấy yêu con và yêu gia đình, vì thế cô ấy làm mọi thứ không phải để nhận lương hay được công nhận... Vì thế, dù có hơi kỳ lạ nhưng đây là cách tôi thể hiện lòng trân trọng với vợ mình, người luôn đứng sau cổ vũ tôi.

Với anh, em còn quý giá hơn cả kim cương. Anh không đủ tiền thuê em".

Tags:
Đôi vợ chồng Mỹ có tên trùng với cặp siêu bão Harvey và Irma

Đôi vợ chồng Mỹ có tên trùng với cặp siêu bão Harvey và Irma

Ông Harvey và bà Irma Schluter cảm thấy ngạc nhiên khi hai cơn siêu bão liên tiếp đổ bộ vào Mỹ có tên trùng với tên của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất