Little Saigon: Cảnh sát Westminster được tăng lương trong 3 năm tới

Hội Đồng Thành Phố Westminster ở trung tâm Little Saigon vừa thông qua quyết định tăng lương hàng năm cho cảnh sát trong ba năm tới, theo báo mạng Voice of OC.

Kể từ Tháng Tám, cảnh sát viên được tăng 3%, rồi tăng 3.5% trong năm 2018, và 3% trong năm 2019.

Mức tăng áp dụng cho 86 người, tuy nhiên, hiện thành phố chỉ có 75 cảnh sát viên.

Các nhân viên khác nhận được $3,000 tiền mặt trong năm nay, và tăng lương 3.5% trong năm 2018 và 2019. Mức tăng áp dụng cho 35 người, nhưng hiện, chỉ có 33 người làm tại vị trí này.

Việc tăng lương này là do cử tri ủng hộ tăng 1% tiền thuế trong cuộc bầu cử hồi Tháng Mười Một, 2016, và giới chức thành phố cho biết điều này giúp thành phố thu về $14 triệu mỗi năm.

Nghiệp đoàn cảnh sát Westminster chi ra $52,242 trong năm 2016 để vận động cử tri ủng hộ đề nghị tăng thuế, theo thống kê của tổ chức này đưa ra vào Tháng Giêng.

Ông Mike Harary, giám đốc nhân sự, cho biết cảnh sát tại Sở Cảnh Sát Westminster có thù lao thấp nhất tại Orange County, dựa theo một thống kê của trung tâm này gửi đến những cảnh sát viên trong quận hạt.

Việc tăng lương cho cảnh sát viên được thúc đẩy vì họ có học thức cao, năng suất làm việc cao, cùng với kỹ năng chuyên môn, như thông thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Theo thống kê của ông Harary, cảnh sát viên có mức lương cao nhất tại Westminster hiện nay là $6,947/tháng, trong khi thu nhập trung bình hiện nay ở mức $7,917.

Cảnh sát viên có lương cao nhất trong thống kê là tại Costa Mesa ($9,101/tháng), Irvine ($8,814/tháng), Seal Beach ($8,769/tháng), Anaheim ($8,313/tháng), và Cypress ($8,247).

Trong cuộc họp hôm 13 Tháng Chín, hội đồng thành phố đồng thuận bỏ phiếu cho đề nghị này và không thảo luận trước.

Tags:
Biểu tình suốt ba ngày phản đối xóa tội cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu

Biểu tình suốt ba ngày phản đối xóa tội cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu

Người biểu tình Mỹ tiếp tục đổ ra đường phố ở St. Louis, Georgia, để phản đối phán quyết xóa tội một cảnh sát bắn chết nghi phạm da màu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất