Little Saigon: DB Travis Allen thông báo tranh cử thống đốc California

SACRAMENTO, California – Dân Biểu Travis Allen (Cộng Hòa-Huntington Beach) hôm Thứ Năm thông báo ông sẽ ứng cử chức thống đốc California vào năm tới, thông cáo báo chí từ văn phòng ông gởi ra cho biết.

Ông Allen đại diện Địa Hạt 72 tại Hạ Viện California, bao gồm toàn bộ hoặc một phần các thành phố Huntington Beach, Westminster, Garden Grove, Fountain Valley, Seal Beach, Sunset Beach, Midway City, và Los Alamitos, trong đó có Little Saigon, nơi có cộng đồng người Mỹ gốc Việt lớn nhất hải ngoại.

Dân Biểu Travis Allen. (Hình: jointravisallen.com)

“California từng là một trong những tiểu bang tuyệt vời nhất quốc gia, nhưng ngày càng xuống dốc vì sự thất bại của lãnh đạo, sau bốn nhiệm kỳ của ông Jerry Brown và hơn 40 năm Quốc Hội bị đảng Dân Chủ kiểm soát,” Dân Biểu Allen được trích lời phát biểu. “Cho dù đó là vì tăng thuế xăng quá cao của ông Jerry Brown, mức độ tội phạm tăng gấp đôi, trường học thất bại, hoặc hệ thống giao thông xuống cấp, rõ ràng, có một số rất đông thầm lặng ở California đang đứng lên đòi hỏi thay đổi thật sự ở tiểu bang chúng ta.”

“Tôi ứng cử trở thành thống đốc kế tiếp của California để hồi phục lại tiểu bang cho những công dân bị bỏ quên, những người không còn chấp nhận thành phần cấp tiến tham lam trong chính quyền như các chủ tịch nghiệp đoàn và các nhà bảo vệ môi trường cực đoan phung phí các tài nguyên quý giá của người dân, nền kinh tế, và các phương tiện khác.

Người dân California quá mệt mỏi với chuyện này, và không còn chấp nhận những lời xin lỗi không thành thật của đảng Dân Chủ California là tại sao nền kinh tế lớn hàng thứ sáu thế giới lại nghèo nhất nước Mỹ,” ông Allen nói.

“Cuộc vận động của ông Travis Allen đã bắt đầu được chú ý,” ông Mike Johnson, chiến lược gia bầu cử cho vị dân biểu, được trích lời nói. “Ông Allen được cả nước chú ý sau khi ông đi đầu trong việc đưa ra một cuộc trưng cầu dân ý khắp tiểu bang vào Tháng Mười Một để chống lại vụ tăng thuế xăng vô lý.”

Ông Johnson cũng cho biết cuộc vận động của ông Allen sẽ gởi ra 11 triệu thư vận động đến các cử tri. Ngoài ra, ông Allen cũng mở một tài khoản mạng xã hội gởi đến 3 triệu người mỗi tuần.

Dự luật chăm sóc sức khoẻ của Thượng viện sẽ ảnh hưởng như thế nào tới người dân California

Dự luật chăm sóc sức khoẻ của Thượng viện sẽ ảnh hưởng như thế nào tới người dân California

Các nhà lãnh đạo đã đưa ra dự luật hủy bỏ Obamacare, điều này sẽ cắt giảm ngân sách quỹ liên bang cho y tế và có thể khiến hàng triệu người Mỹ không có bảo hiểm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất