Lời chia sẻ như điềm báo của giáo sư thiệt mạng trên máy bay Ethiopia

Giáo sư Pius Adesanmi như báo trước về một thảm kịch chỉ ít giờ trước khi máy bay của Ethiopian Airlines lao xuống đất.

Theo Daily Post, Pius Adesanmi, giáo sư nổi tiếng người Nigeria, là một trong 157 người tử nạn trong vụ rơi máy bay ở Ethiopia hôm 10/3. Nhiều người dùng Facebook phát hiện rằng trước khi tai nạn xảy ra không lâu, vào đêm 9/3, ông đã chia sẻ trên trang cá nhân một câu nói khó hiểu.

"Nếu tôi lấy đôi cánh hừng đông và ngự lại ở nơi xa xôi nhất của biển cả, thì ở đó tay người vẫn sẽ dẫn dắt tôi, và tay phải của người sẽ giữ lấy tôi", Adesanmi viết.

Câu trích từ Kinh thánh này đang tạo ra một cuộc bàn tán trong trên mạng xã hội Nigeria. Không ít người xem đây là điềm báo về thảm kịch.

Dòng trạng thái được đăng tải trên Facebook của Adesanmi trước khi tai nạn xảy ra. Ảnh: Daily Post

Dòng trạng thái được đăng tải trên Facebook của Adesanmi trước khi tai nạn xảy ra. Ảnh: Daily Post

Adesanmi mang 2 quốc tịch Nigeria và Canada. Ông công tác tại Viện nghiên cứu châu Phi của Đại học Carleton, Canada, là một học giả am hiểu về văn học châu Phi, một nhà thơ và một blogger có tiếng. Ông được nhận xét là người truyền cảm hứng, niềm vui và sự ấm áp cho sinh viên. Ông còn là một diễn giả nổi tiếng, cây viết sắc sảo cho nhiều tờ báo ở Nigeria.

Khi nhà chức trách thông báo chuyến bay mang số hiệu ET302 của Ethiopian Airlines gặp nạn và không một ai trên khoang sống sót, gia đình, đồng nghiệp và học trò của giáo sư Adesanmi đều bàng hoàng, đau xót.

Hôm qua, trường đại học đã treo cờ rủ và các đồng nghiệp, sinh viên đã tổ chức tưởng niệm ông tại đây. Họ dán vào cuốn sổ tang một bức hình của Adesami và dòng trạng thái cuối cùng mà ông viết trên Facebook.

"Chúng tôi ở đây để cầu nguyện cho linh hồn của ông", Nduka Otiono, trợ lý giáo sư tại Viện nghiên cứu châu Phi, người biết Adesanmi từ khi còn là một sinh viên, nói.

"Hôm qua tôi khóc nhiều lắm. Hôm nay tôi không đi làm nổi. Tôi có mặt ở đây cùng các đồng nghiệp và sinh viên Carleton để chia sẻ những kỷ niệm về Pius", giảng viên Decky Kobongi của trường Quan hệ Quốc tế Norman Paterson, đồng nghiệp thân thiết của Adesanmi, nói.

Rất nhiều sinh viên có mặt tại đây đều rơi nước mắt khi nói về người thầy đáng kính. Họ cho hay sự ra đi của giáo sư Adesanmi là nỗi mất mát quá lớn cho nền văn học nước nhà.

Mai Lâm

Tags:
Chuyện hi hữu: Máy bay buộc phải quay đầu vì… hành khách bỏ quên con

Chuyện hi hữu: Máy bay buộc phải quay đầu vì… hành khách bỏ quên con

Một chiếc máy bay đã buộc phải quay lại sân bay Ả Rập sau khi một hành khách vô tình… quên mất con của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất