Lợi ích của việc tập thể dục buổi sáng

Tất cả các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên chúng ta phải tập thể dục để tăng cường sức khỏe, tránh bệnh tật và giữ gìn vóc dáng.

Ngoài việc lựa chọn loại hình tập thể dục, có rất nhiều các ý kiến liên quan đến thời điểm để tập. Vậy tập thể dục lúc nào là tốt, và việc bạn chọn tập buổi sáng sẽ có ích lợi như thế nào?

Theo trang mạng Byrdie, một số nghiên cứu chỉ ra rằng cơ thể con người sẽ tập tốt hơn vào ban ngày vì có thể lực và độ dẻo dai, trong khi một số nghiên cứu khác nói rằng việc tập thể dục buổi sáng còn tùy thuộc vào chế độ ăn. Mỗi người có một sở thích riêng nhưng chỉ có cá nhân bạn biết chính xác bạn cần gì và cơ thể của bạn cũng như thời khóa biểu của bạn phù hợp với thời điểm nào.

“Hãy bắt đầu một ngày bằng việc quan tâm đến chính cơ thể của bạn. Nguồn năng lượng đó cho bạn một ngày làm việc thành công,”, huấn luyện viên Katie Jo Zayon, cho biết. “Nếu bạn không phải là một người yêu thích thể thao, việc tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn không viện cớ mà không tập thể thao cả ngày.”

Bên cạnh đó, tập thể dục vào sáng sớm báo hiệu cho cơ thể bạn biết đã đến lúc phải hoạt động chứ không phải dành chút thời gian đó để ngủ nướng. Theo huấn luyện viên Bebe Ding ở trung tâm Crubox, lợi ích của việc tập thể dục vào buổi sáng chính là việc tránh bị xao nhãng vì lúc đó mọi người còn đang ngủ nên bạn sẽ không bị lỡ bất cứ email hay cuộc gọi nào”.

Các chuyên gia tin rằng, tập thể dục buổi sáng có thể tăng năng suất, năng lượng và tâm trạng. Simone De Le Rue, giám đốc trung tâm thể dục Body by Simone, cũng đồng ý với quan điểm này. “Cá nhân tôi nghĩ rằng việc tập thể dục buổi sáng tốt hơn là uống cà phê. Cơ thể và tâm trí của bạn được kích hoạt bởi việc tập luyện và bạn sẽ sẵn sàng, đầy năng lương hơn,” cô Simone De Le Rue nói.

Lên kế hoạch tập thể dục buổi sáng

Sự thật là tất cả mọi người đều không giống nhau, do đó nếu bạn không phải thuộc tuýp người tập thể dục vào buổi sáng thì hãy tìm ra một khoảng thời gian phù hợp với bạn trong ngày để tập theo thời gian đó. Việc thực hiện và cố gắng theo đuổi lịch tập quan trọng hơn là thời gian tập luyện.

Một lời khuyên nhỏ, nếu bạn muốn hình thành thói quen tập thể dục buổi sáng, bạn nên chọn loại thể thao mà bạn thích. “Tùy theo ý thích của bạn, nhưng quan trọng là phải có kế hoạch chính là lời khuyên của Jeni DelPozo, huấn luyện viên tại SPEIR Pilates. “Giống như như việc bạn lên sẵn kế hoạch cho bộ trang phục hay bữa ăn từ ngày hôm trước, việc bạn tập thể dục vào buổi sáng sẽ tập thói quen tốt cho cơ thể,” cô Jeni DelPozo chia sẻ. 

Tags:

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất