Lợi ích của visa L1 mà bạn cần biết

Nếu bạn là chủ nhân có văn phòng đang hoạt động tại Hoa Kỳ hoặc muốn thành lập, visa L-1 có thể có những lợi ích bạn cần để gửi nhân viên cấp cao có kinh nghiệm đến Hoa Kỳ để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, giống như nhiều thị thực làm việc tạm thời khác, nó có những lợi thế và bất lợi của nó có thể giúp hoặc cản trở trường hợp của bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu cách lợi ích visa L-1 áp dụng cho doanh nghiệp của bạn.

  1. Lợi ích L1 cho người lao động nước ngoài

Thị thực L1 được chia thành hai loại phụ: visa L-1A cho các nhà quản lý và giám đốc điều hành, và L-1B cho nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn. Mỗi phòng đều có những yêu cầu và thời gian lưu trú riêng.

Khi so sánh các visa L1 với nhiều loại visa làm việc khác, bạn sẽ thấy rằng, tùy thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn, nó có nhiều lợi ích mà những người khác không làm.

visa L1 dành cho doanh nhân muốn tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Mỹ
  1. Yêu cầu tương đối thấp

Có nhiều thị thực lao động dành cho các chuyên gia nước ngoài muốn làm việc ở Hoa Kỳ. Nhiều người trong số họ có những yêu cầu rất dốc khó thực hiện.

Chẳng hạn, thị thực O-1 yêu cầu người nộp đơn trình bày khả năng phi thường của họ thông qua các giải thưởng quốc tế hoặc mức lương đáng kể. Thị thực TN chỉ dành cho người Canada và người Mêhicô. Thị thực E2 đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể vào một doanh nghiệp của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, thị thực L1 chỉ đòi hỏi bạn phải là một người quản lý, điều hành hay nhân viên chuyên môn trong một công ty đa quốc gia để đủ điều kiện. Điều này mở ra cánh cửa cho nhiều người mà nếu không thì không đủ điều kiện cho thị thực lao động khác.

  1. Không có yêu cầu cung cấp việc làm

Một trong những khía cạnh khó nhất của việc xin thị thực H-1B, J-1 hoặc TN là tìm ra một tổ chức sẵn sàng trợ giúp bạn cho thị thực. Nếu bạn là người nộp đơn đủ điều kiện L1, sau đó bạn đã làm việc với một công ty của Hoa Kỳ sẽ tài trợ cho bạn.

  1. Không có giới hạn hàng năm

Thông thường, visa L1 được so sánh với H-1B do sự tương đồng của chúng. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở đây vì có mức giới hạn hàng năm nghiêm ngặt về số lượng đơn xin H-1B được chấp thuận. Mỗi năm, một số lượng nhỏ các đơn kiến ​​nghị được lựa chọn ngẫu nhiên từ hồ sơ khiếu nại đã đệ trình, khiến rất khó để có được một chiếc H-1B nếu bạn bị xổ số.

Mặt khác, không có giới hạn nào về số lượng thị thực L1 được chấp thuận mỗi năm. Điều này có nghĩa là đơn của bạn sẽ không bị từ chối do thực tế là không có thị thực có sẵn.

visa L1
  1. Thời gian lưu trú

Đối với thị thực L-1A, chủ hộ sẽ được cấp ba năm đầu ở Hoa Kỳ. Sau đó họ có thể kéo dài thời gian ở lại tối đa là bảy năm, điều này vượt quá thời hạn tối đa là 6 năm của H-1B và mức tối đa của J-1 năm năm.

Tuy nhiên, thị thực L-1B chỉ có thể được kéo dài tối đa là năm năm, làm cho thời gian của mình ở bất lợi khi so sánh với thị thực lao động khác.

  1. Yêu cầu về giáo dục

Một trong những ưu đãi visa L1 lớn nhất là bạn không cần phải có bằng cấp. Đây là một lợi thế lớn so với H-1B, mặc dù có một số thị thực khác mà không nhất thiết phải yêu cầu giáo dục. Bao gồm các phân loại visa O1, E2, TN và J1.

  1. Vợ chồng và người phụ thuộc có thể làm việc

Nếu bạn ở Hoa Kỳ trên địa vị L-1, bạn sẽ có thể mang vợ / chồng và con của bạn cùng với bạn qua thị thực L2. Ngoài ra, nếu họ đủ điều kiện cho Văn bản ủy quyền việc làm, họ cũng có thể làm việc tại Hoa Kỳ. Đây là một lợi ích visa L1 tuyệt vời vì nó cho phép vợ / chồng và người phụ thuộc của bạn kiếm thêm thu nhập để giúp đỡ gia đình nếu cần.

  1. Dual Intent

Giống như nhiều loại thị thực không di dân khác, L1 được USCIS xem là “ý định kép”, có nghĩa là người giữ L1 có thể theo đuổi tư cách thường trú hợp pháp trong thời gian lưu trú. Điều này trái ngược với visa làm việc như phân loại visa J-1 và TN thông qua việc theo đuổi một thẻ xanh sẽ vi phạm tình trạng của bạn và có thể gây ra hậu quả đối với USCIS.

Những điều cần biết khi làm thủ tục xin visa
  1. Trợ cấp thị thực L1

Làm thế nào để sử dụng L1 Visa Employers

Những người nộp đơn không phải là người duy nhất có thể tận dụng ưu đãi visa L1. Người sử dụng lao động có nhiều lợi ích từ việc chọn sử dụng visa này cho người khác.

  1. Đơn khiếu nại

L1 đầu tiên và có lẽ là lợi ích L1 lớn nhất mà nhà tuyển dụng có thể hưởng được là L1 có một hình thức thị thực trần cho các công ty đã kết hợp doanh thu Hoa Kỳ ít nhất là 25 triệu USD hoặc có tối thiểu 1.000 nhân viên làm việc tại Hoa Kỳ

Đơn xin cấp L1 cho phép chủ lao động có thể nộp đơn đơn cho nhiều nhân viên, có nghĩa là bạn sẽ không phải nộp đơn và nộp đơn cho mỗi nhân viên. Đối với các công ty lớn cần phải có nhiều nhân viên qua Hoa Kỳ với thông báo ngắn, đơn thỉnh cầu là một lợi thế vô giá.

  1. Văn phòng mới

Một lợi ích L1 khác quan trọng không kém là nếu một chủ lao động đa quốc gia hiện không có văn phòng hoặc chi nhánh ở Hoa Kỳ, chủ sở hữu visa L-1 có thể được gửi để thành lập một tổ chức mới

Mặc dù có nhiều hạn chế khác nhau liên quan đến quá trình này, nhưng rất thuận lợi để có thể thiết lập văn phòng mới tại Hoa Kỳ. Chủ nhân sẽ có thể gửi chủ sở hữu L1 tới văn phòng mới sau khi nó được thành lập. Yêu Cầu về Yêu Cầu Điều Kiện Lao Động Mặc dù đây không phải là quá trình tốn kém hoặc tốn kém nhưng việc nhận được Đơn xin Điều kiện Lao động (LCA) cho mỗi nhân viên H-1B hoặc E3 có thể cộng thêm cả thời gian và tiền bạc. May mắn thay, L1 không yêu cầu bạn nhận được chứng nhận này khi yêu cầu chuyển nhân viên. L1 Hạn chế và Hạn chế Thị thực Thật không may, tất cả những lợi ích L1 này không đến mà không có một số hạn chế. Mặc dù L1 có thể được tương đối dễ dàng để có được, những lợi thế tương tự có thể được coi là bất lợi nếu bạn không sử dụng. Phải Có Việc làm Trong khi điều này được tính là một lợi thế trước đó, nó có thể dễ dàng là một bất lợi tùy thuộc vào tình hình của bạn. Nếu bạn không làm việc với một công ty đa quốc gia đủ lớn để có hoặc đặt văn phòng ở Hoa Kỳ, thì đây có thể là một trở ngại rất lớn để vượt qua. Điều này đặc biệt đúng kể từ khi bạn phải làm việc tại công ty đó trong suốt một năm trong ba năm trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Không gia hạn quá thời gian lưu trú tối đa Đây là một trong những hạn chế lớn nhất của visa L1. Mặc dù L-1A cho phép chủ sở hữu làm việc lên đến bảy năm, nhưng không thể vượt quá giới hạn này vì bất kỳ lý do gì. Đối với các loại thị thực khác, chẳng hạn như H-1B hoặc J-1, một khoản gia hạn có thể được mua vượt quá mức tối đa thông thường. Thậm chí có một số thị thực như O-1 và E-2 cho phép mở rộng không giới hạn. Tuy nhiên, không may, chủ sở hữu L1 chỉ được cấp một lần gia hạn sau ba năm đầu. Sau đó, họ phải chuyển địa vị của họ hoặc xin thị thực L1 mới. Các loại hình công ty hạn chế Trong khi các thị thực khác như H-1B cho phép bạn làm việc với bất kỳ hãng sở tại nào của Hoa Kỳ, công ty tài trợ bạn cho một thị thực L1 phải là một công ty đa quốc gia có hoặc đang có kế hoạch mở chi nhánh, chi nhánh, hoặc văn phòng tại Hoa Kỳ Quy tắc này thường loại trừ các doanh nghiệp quá nhỏ để có các chi nhánh quốc tế cũng như các chủ doanh nghiệp nhỏ. Đảm bảo nói chuyện với luật sư nhập cư để xác định xem doanh nghiệp của bạn có đủ điều kiện để xin thị thực này hay không. Doanh nhân Một hạn chế thị thực L1 khác là thực tế là chủ sở hữu thị thực không được phép bắt đầu kinh doanh riêng của họ trong khi trên tình trạng L1. Để duy trì tình trạng của bạn, bạn chỉ phải làm việc cho nhà tuyển dụng và không ai khác, có nghĩa là bạn cũng không thể làm việc bán thời gian cho một người sử dụng lao động khác cùng một lúc. Điều này trái ngược với thị thực H-1B, cho phép cả việc kinh doanh và việc làm bán thời gian. Làm thế nào Tổng thống Trump có thể gia tăng hạn chế L1 Trump chính quyền đã làm rõ rằng nó sẽ được cắt giảm các thực hành được coi là visa “lạm dụng”. Điều này có thể có nghĩa là những thay đổi sẽ diễn ra trong quá trình H-1B và visa L1. Những thay đổi này sẽ nhằm hạn chế số lượng các công việc của Hoa Kỳ được thuê ngoài cho người lao động nước ngoài. Họ có thể bao gồm tăng lệ phí nộp đơn và luật công cộng, phỏng vấn nhập cư nhiều hơn, và có thể xem xét kỹ lưỡng các yêu cầu. Mặc dù không cần phải lo ngại rằng người nhập cư sẽ không còn được phép hoạt động ở Hoa Kỳ nữa, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang cập nhật những thay đổi gần đây nhất trong chính sách nhập cư.

Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch cụ thể
Tags:
Vợ giúp chồng giả chết - vụ án kỳ lạ vùng Texas

Vợ giúp chồng giả chết - vụ án kỳ lạ vùng Texas

Gia đình Clay Daniels (Mỹ) xác nhận thi thể chết cháy trong chiếc xe bị lửa bao trùm là con trai họ, song sự thật không phải vậy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất