Lợi ích tuyệt vời của tỏi mọc mầm đối với sức khỏe của bạn

Bạn có biết? Trong các loại rau, củ sử dụng làm thực phẩm gần như chỉ có khoai tây mọc mầm là độc. Tuy nhiên đối với các loại củ như tỏi, hành khô… khoa học đã chứng minh khi củ mọc mầm không gây độc tố. Nhưngnhiều người thường không ăn hành, tỏi khi đã bị mọc mầm.

Nguyên nhân là do khi bị mọc mầm, các chất dinh dưỡng sẽ được nuôi cái mầm đó, vì thế, tỏi, hành bị xốp, ọp, mất đi chất tinh dầu nên không còn thơm ngon và dậy mùi nữa chứ không phải vì nó độc.

Theo một nghiên cứu của Hội Hóa học Hoa Kỳ khẳng định, những củ tỏi đã mọc mầm có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của tỏi mọc mầm đối với sức khỏe:

1. Tỏi mọc mầm rất tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí ACS’ Journal of Agricultural and Food Chemistry mới đây cũng cho biết, những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi. Cũng giống như cách phytochemicals ngăn hoạt động của các chất gây ung thư, tỏi mọc mầm cũng đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám – tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.

2. Tỏi mọc mần có thể chống ung thư

Tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của bệnh ung thư, là vị thuốc tự nhiên phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Quá trình nảy mầm trong tỏi kích thích sản sinh chất phytochemical, có khả năng chặn sự lây lan của các tế bào ung thư ác tính và ức chế hoạt động của các chất gây ung thư trên cơ thể. Ngoài ra, tỏi cũng sản xuất một lượng lớn các chất chống gốc oxy tự do – một trong những lý do chính cho sự hình thành của ung thư.

3. Tỏi mọc mầm có thể ngăn ngừa đột quỵ

Tỏi mọc mầm cung cấp lượng phong phú chất anjoene – chất ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch. Cả hai chất hoạt động song song giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.

4. Tỏi mọc mần có thể chống lão hóa

Chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm bằng cách loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Nhưng theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi mọc mầm không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn mà còn có khả năng giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

Theo Phununews

Tags:
Đọc vị những lá b.ài cu.ối cù.ng của vợ chồng 'Vua cafe Việt' trong ph.iên xử l.y hô.n

Đọc vị những lá b.ài cu.ối cù.ng của vợ chồng "Vua cafe Việt" trong ph.iên xử l.y hô.n

Hai bên đã d.ốc c.ạn vốn liếng, từ ngôn tình, con cái, đến cả mẹ già 70 tuổi ra để quyết định ai sẽ là vua của Trung Nguyên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất