Lời nguyền khiến du khách khiếp sợ ở Hawaii

Một người phụ nữ sau khi lấy trộm đá ở Hawaii về làm đồ lưu niệm đã liên tiếp gặp phải tai ương: vật nuôi bỗng nhiên chết, hôn nhân đang êm đẹp tan vỡ, và bị mất nhà.

Tại bưu điện địa phương của thị trấn Hilo ở Hawaii, Mỹ, trong phòng để thư luôn chất đầy những bưu kiện chứa đá được trả lại. Tác giả bưu kiện chính là du khách – những người từng đến Hawaii du lịch và mang trộm nhiều loại đá, cát, chất khoáng từ các công viên quốc gia. Và giờ, họ đang gửi trả lại những món đồ không được phép lấy một cách tuyệt vọng nhằm hóa giải lời nguyền.

Trên các bưu kiện được gửi trả lại, người ta thường đọc được các dòng chữ với nội dung "vui lòng mang chúng trở về biển cả" hay "nói với Pele rằng tôi xin lỗi”.

Từ được du khách nhắc đến nhiều nhất chính là “xin lỗi Pele”. Và Pele ở đây chính là Nữ thần Lửa ở Hawaii, người khiến các du khách khiếp sợ buộc phải trả lại những gì họ đã lấy bất hợp pháp vì sợ mắc phải lời nguyền.

Điều này đã diễn ra trong nhiều năm qua. Những du khách vẫn đến rồi đi, vẫn vô tư lấy các món đồ không được phép ở các công viên quốc gia để làm đồ lưu niệm, và cuối cùng lại phải vội vàng gửi trả về nơi họ đã lấy đi, với nỗi sợ hãi xen lẫn tuyệt vọng.

loi-nguyen-khien-du-khach-khiep-so-o-hawaii

Lấy đá ở các công viên quốc gia tại Hawaii mang về nhà là bất hợp pháp. Ảnh: Stock.

Theo những người dân địa phương, nữ thần Pele nguyền rủa bất kỳ ai dám lấy đá, nham thạch từ các hòn đảo Hawaii mang về làm của riêng. Nếu cố tình vi phạm, họ sẽ gặp phải những tai ương, bất hạnh đáng sợ.

Điều khiến du khách e ngại hơn nữa là đã có không ít trường hợp các du khách thừa nhận, công khai họ là nạn nhân của lời nguyền Pele này. Họ đã gặp phải vô vàn tai ương từ sau khi mang trộm đá ở một bãi biển Hawaii về nhà.

Alton Uyetake, một người đưa thư nói trên Huffington Post rằng trong hơn 20 năm làm việc ở bưu điện Hilo, ông đã nhận được rất nhiều bưu kiện của du khách trả đá lại. "Đọc những lá thư xin lỗi của họ, tôi tin rằng những may mắn hay đen đủi do một lời nguyền mang lại là hoàn toàn có thật".

Huffington Post cũng dành thời gian trò chuyện với du khách – những người từng tuyên bố rằng họ đã mắc phải lời nguyền Pele.

Một du khách cho biết sau khi lấy trộm đá ở Maui về, hai con thú cưng của cô bỗng nhiên lăn ra chết. Sau đó, nữ du khách này đã ly hôn chồng và buộc phải rời khỏi nhà.

Khi biết về lời nguyền Pele, người phụ nữ đã vội trả lại viên đá mà cô lấy trộm như một món đồ lưu niệm."Tôi cảm thấy lời nguyền đã được hóa giải", người phụ nữ vui vẻ cho biết.

Tuy lời nguyền Pele khiến nhiều du khách khiếp sợ, nhưng theo Jessica Ferracane, một nhân viên làm ở công viên núi lửa: "Lấy đá ở đây là bất hợp pháp". Nhưng còn lời nguyền Pele, cô cho rằng đây chỉ là một truyền thuyết mà thôi. "Nó giống như một truyền thuyết về việc bạn sẽ gặp xui xẻo nếu thấy một con mèo đen băng qua đường vậy, đó chỉ là lời đồn", Jessica nói.

Tuy nhiên, các trang web địa phương và du khách trên thế giới vẫn truyền tai nhau về lời nguyền Pele. Đối với họ, đây vẫn là một bùa chú đáng sợ chẳng khác nào các lời nguyền trong lăng mộ Pharaoh ở Ai Cập.

Tags:
Lo ngại khủng bố khắp Âu Châu, Mỹ khuyến cáo dân chúng đề phòng

Lo ngại khủng bố khắp Âu Châu, Mỹ khuyến cáo dân chúng đề phòng

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai đưa ra khuyến cáo cho dân chúng khi sang Âu Châu mùa Hè này là có mối đe dọa khủng bố khắp lục địa Âu Châu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất