Lối sống phóng khoáng khi định cư Mỹ

Mỗi quốc gia đều có một nét đặc trưng tiêu biểu về phong cách sống. Nếu như người phương Đông mang trong mình lối sống kín đáo thì phương Tây lại là lối sống phóng khoáng, tự do hơn. Tất cả các gia đình đều lựa chọn cho mình những lối sống riêng để phù hợp với hoàn cảnh. Đó là những gì mà người Định cư Mỹ tạo ra những nét riêng biệt

  1. Quan hệ gia đình

Khái niệm gia đình khác nhau ở Hoa Kỳ so với các nước như Ấn Độ. Hầu hết các gia đình Mỹ bao gồm một mẹ và cha với trung bình 1-3 trẻ. Điều này rất phổ biến ở hầu hết các gia đình mà cả người mẹ và người cha được làm việc toàn thời gian và đang làm việc trong khi con họ ở trường hoặc cơ sở chăm sóc ban ngày. Có một số lượng lớn các gia đình ở Hoa Kỳ bao gồm một phụ huynh và một trẻ em do ly hôn hoặc là không có. Trong hầu hết các gia đình, một khi đứa trẻ đã trở thành một thiếu niên và tốt nghiệp trung học, anh ta hoặc cô rời khỏi nhà và lãnh đạo một phong cách sống độc lập. Hầu hết các gia đình, bất kể nơi họ ở, sẽ tất cả cùng hợp sức để tổ chức những dịp lễ trong gia đình như đám cưới, đoàn tụ, sinh nhật, Lễ Tạ ơn, Lễ Giáng sinh, và những ngày lễ khác.

Khi định cư Mỹ, cha mẹ của một người lớn không được coi là người phụ thuộc của họ hoặc một phần của mình ngay lập tức gia đình.

Một số người kết hôn và ly hôn nhiều lần, hoặc thậm chí có con ngoài giá thú. Mối quan hệ là đôi khi gây nhầm lẫn. Không thường xuyên khi nghe cụm từ như “cô ấy là vợ của bố tôi” (không nhất thiết là mẹ), “ông ấy là bạn trai của mẹ tôi,” hoặc “ông ấy là cha của con trai tôi” (không nhất thiết là chồng).

Mối quan hệ gia đình là điều gì đó rất thiêng liêng
  1. Thời gian đúng giờ

Hầu hết người Mỹ đều rất đúng giờ. Hầu hết mọi người đến đúng giờ hoặc vài phút sớm để hẹn.

Mặc dù hầu hết các công việc công nghệ cao không yêu cầu chính xác thời gian đến và khởi hành, hầu hết mọi người ở hầu hết các công việc đều đến thời gian và công việc khó khăn trong quá trình thay đổi của họ. Nếu có sự chậm trễ bất ngờ, thường thông báo cho bên kia bằng cách gọi cho họ về sự chậm trễ và xin lỗi ngay lập tức sau cuộc họp.

Thật đáng buồn là nhiều người Ấn Độ không chấp nhận khái niệm về việc đúng giờ trong môi trường không liên quan đến việc làm. Phần lớn mọi người đến trễ các cuộc tụ họp xã hội như bữa tiệc hay bữa tối.

Đúng giờ là một nguyên tắc bạn phải tuân thủ khi định cư Mỹ
  1. Đi bộ

Đi bộ một cách khá phổ biến giữa người Mỹ. Thông thường mọi người đi dạo trong những giờ sáng sớm và sau bữa tối. Nhiều người không đi dạo vì họ cảm thấy họ quá bận hoặc thích xem TV hoặc các hoạt động khác. Một số người cũng chạy bộ và chạy. Đi bộ hoặc chạy bộ thường được thực hiện trong các công viên công cộng, tại vỉa hè trong khu dân cư và đường mòn đi bộ. Khi định cư Mỹ bạn hãy thử trải nghiệm điều này, nó mang lại cho bạn một sức khỏe tốt.

Nhiều người thích đi đến phòng tập thể dục địa phương để giữ thể lực. Gold’s Gym là một chuỗi quốc gia rất phổ biến.

Lưu ý rằng bạn không thể đi bộ bất cứ nơi nào bạn muốn. Nếu bạn đi bộ ở những nơi không thích hợp (như đường cao tốc), cảnh sát có thể cấp cho bạn một vé và tiền phạt.

Đi bộ giúp bạn có nhiều sức khỏe
  1. Các vấn đề xã hội khi định cư Mỹ

Không thích hợp chỉ để lộ ra ở nhà của ai đó. Trước tiên bạn phải gọi và hỏi xem họ có có sẵn tại một ngày cụ thể và thời gian. Nếu ai đó tình cờ nói “đến bất cứ lúc nào”, xin vui lòng đừng hiểu theo nghĩa đen. Nếu người đó thực sự muốn bạn đến thăm, họ sẽ chỉ định một ngày và thời gian. Các lượt truy cập không mong muốn không đánh giá cao, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp. Ngay cả khi bạn được mời vào một ngày và giờ nhất định, như một sự lịch sự, bạn nên gọi chủ nhà và thông báo cho họ ngay trước khi bạn rời đi để họ có thể ước tính thời gian đến của bạn.

Ở Ấn Độ, những người cùng giới tính nắm tay nhau hoặc chạm vào vai như một cử chỉ tình bạn. Không bao giờ làm điều đó trong Hoa Kỳ Nếu bạn là nam giới và nắm tay của một người khác hoặc đặt tay quanh vai anh ta, bạn có thể được xem xét gay. Ngoài ra, trừ khi bạn có một mối quan hệ thân mật, bạn nên giữ khoảng cách của bạn ngay cả từ những người của đối diện tình dục. Tại văn phòng, ở nơi công cộng và ở nhà, mọi người giữ khoảng cách thoải mái trong khi ngồi cạnh mỗi người khác. Mọi người nói nhẹ nhàng và với tiếng nói thấp. Nói chung, giọng nói của bạn không nên quá to. Có cùng cách cư xử trong khi nói chuyện qua điện thoại để bạn không làm phiền người xung quanh.

  1. Họp xã hội

Nói chung, bạn sẽ chỉ ghé thăm nhà của ai đó nếu bạn được mời. Nó có thể là một chuyến thăm chung hoặc cho đồ ăn nhẹ, ăn trưa, ăn tối, hoặc ăn tiệc. Khi định cư Mỹ bạn nên lưu ý điều này. Thường thì mang theo một món quà cho chủ nhà. Tất nhiên, bản chất của món quà sẽ phụ thuộc vào dịp đó, và giá trị của món quà có thể phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn với chủ nhà.

Gia đình luôn là những điều tuyệt vời nhất
  1. Tổng quan

Tiệm thuốc

Thuê một căn hộ

Phòng vệ sinh (Nhà vệ sinh)

Mua sắm

Số an sinh xã hội

Điện thoại

Múi giờ / giờ kinh doanh

TV – Cáp / Dish

Một số chủ nhà có thể mở quà ngay và bày tỏ lòng biết ơn, trong khi những người khác có thể mở món quà sau.

Nếu bạn đang tham dự bữa tối, bạn có thể muốn đến sớm để uống và trò chuyện. Đừng rời đi ngay sau bữa tối; thay vào đó, hãy ở lại để trò chuyện thêm khi định cư Mỹ

Trong trường hợp bạn được mời tham gia một bữa tiệc, thường thông báo cho chủ nhà trước khi rời khỏi bữa tiệc. Khác Đầu tiên Bất cứ khi nào bạn đến thăm một nơi công cộng, người ta thường coi là lịch sự để mở cánh cửa cho những người khác gần đó để họ đi qua. Điều quan trọng hơn là làm như vậy đối với phụ nữ. Người mà bạn thông qua trước tiên sẽ nói “cảm ơn” và bạn nói “bạn được chào đón.” Tất nhiên, nếu bạn đang chờ xếp hàng để mua thứ gì đó (tại bưu điện, cửa hàng tạp hoá, v.v.) hoặc để đăng ký một cái gì đó, bạn không phải để người khác vượt qua. Mọi người chờ đến lượt của họ. Ngày nghỉ cuối tuần Hầu hết mọi người làm việc 5 ngày một tuần, thường là từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trong ngày. Thứ bảy và chủ nhật được gọi chung là cuối tuần. Hầu hết mọi người làm việc chăm chỉ trong những ngày trong tuần và tận hưởng những ngày cuối tuần. Hầu hết các hoạt động xã hội, thể thao và các chuyến đi chơi ngoài công việc khác được dự kiến ​​vào cuối tuần này, ví dụ: một trận đấu bóng đá thường vào Chủ nhật. Nhiều người sử dụng cuối tuần để làm các công việc gia đình như giặt giũ, làm sạch, mua hàng tạp hóa, vân vân. Dĩ nhiên, mọi người cũng có những hoạt động giải trí như bơi lội, đi thuyền, đi bộ, đi bộ đường dài hoặc trượt tuyết, tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Nhiều người xem phim hoặc ở nhà hát hoặc ở nhà. Hàng triệu người Mỹ dành chủ nhật xem trận đấu bóng đá năm tháng trong năm. Nói chung, bạn không phải làm việc vào cuối tuần. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào nghề của cá nhân. Bạn sẽ không gọi cho đồng nghiệp hoặc cấp trên của mình vì các lý do liên quan đến công việc vào các ngày cuối tuần trừ khi nó là cấp bách hoặc bắt buộc trong công việc. Hầu hết các lễ hội khi định cư Mỹ chủ yếu được dự kiến ​​vào cuối tuần hoặc thứ hai. Ngay cả những lễ hội Ấn Độ vốn thường không được thiết lập theo cách đó được tổ chức trong những ngày cuối tuần. Người ta tổ chức lễ kỷ niệm Diwali, Holi, vv vào cuối tuần. Ngay cả lễ hội Navratri, được cho là trong chín đêm liên tục, được tổ chức trong ba ngày cuối tuần, ba đêm một lần.

Tags:
10 sinh vật biển có ngoại hình đáng sợ nhất

10 sinh vật biển có ngoại hình đáng sợ nhất

Trên hành tinh này vẫn còn nhiều nơi, nhiều sinh vật mà khoa học chưa khám phá ra. Những ẩn số luôn mang lại cho người ta sự tò mò, kích thích sự tìm hiểu. Và dưới đây là hình ảnh của 10 loài sinh vật biển có hình thù kỳ quái đến mức đáng sợ ở sâu dưới đáy đại dương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất