Los Alamitos không muốn chứa di dân lậu

Tiểu bang California đã trở thành nơi trú ẩn của các di dân bất hợp pháp kể từ tháng Giêng năm 2018, nhưng có một thị xã gần khu Tiểu Sài Gòn đã từ chối không tham dự phong trào này.

Ngày Thứ Hai, Hội đồng Thành phố Los Alamitos sẽ biểu quyết một quyết định, ordinance, đặt thành phố ra ngoài phạm vi áp dụng của đạo luật trú ẩn, đạo luật số 54 mà Thượng viện tiểu bang đã thông qua. Ý kiến này do ông thị trưởng xử lý thường vụ Warren Kusumoto đưa ra.

Hội đồng thành phố nhận xét rằng đạo luật trên trái ngược với hiến pháp nước Mỹ, và vi phạm các quyền công dân của người dân Los Alamitos. Khi có mâu thuẫn giữ hiến pháp liên bang và tiểu bang, thành phố coi hiến pháp liên bang là ưu tiên phải tuân thủ.

Đạo luật số 54 cấm cảnh sát tiểu bang và địa phương, nhiều trường hợp, không được thông báo các cơ quan công lực liên bang khi một người Bài viết thuộc c5ff2543b53f4cc0ad3819a36752467b Tin nước Mỹdi dân có thể bị trục xuất sắp được phóng thích. Thành phố nói rằng nếu thi hành, luật này có thể tạo nguy hiểm cho nhân viên công lực liên bang. Luật này cũng có thể khiến nhiều thương gia bị coi là phạm tội nếu họ giúp liên bang truy tầm và bắt giữ di dân bất hợp pháp.

Los Alamitos nằm ở phía Tây Bắc Thành phố Westminster, có hơn 11 ngàn dân trong đó 59% là người da trắng, 21% người gốc Mexico hoặc châu Mỹ La tinh, số người da đen và gốc Châu Á rất thấp, dưới 1%.

Tags:
Tuyên án nghi can di dân lậu Việt Nam sát hại dã man 5 người

Tuyên án nghi can di dân lậu Việt Nam sát hại dã man 5 người

Lục Thái Bình (Binh Thai Lục) – nghi can bị truy tố tội sát nhân 5 mạng người trong một gia đình ở San Francisco cách đây 6 năm – vào hôm nay đã bị tuyên 5 bản án chung thân liên tiếp. Điều này có nghĩa, anh ta sẽ vĩnh viễn ở lại trong tù, không được tha bổng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất