Los Angeles: Thiếu niên bị trúng đạn khi các cảnh sát đang nổ súng tấn công một con chó

Khi các viên chức cảnh sát quận hạt Los Angeles đang bắn vào một con chó pitbull hung dữ, một cậu bé 17 tuổi đã vô tình bị trúng đạn và không may dẫn tới thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3:45 sáng ở Palmdale, California, sau khi các đại biểu tham gia vào một cuộc họp quan trọng, Văn phòng Cảnh sát trưởng Los Angeles cho hay. Khi các đại biểu bước lên xe, một chú chó từ 60 đến 65 pound "đã lao vào tấn công các đại biểu và làm thương một trong số họ”.

Vào thời điểm đó, một thanh niên xuất hiện và cố kiềm chế con chó, đưa nó vào phía sau của tòa nhà.

Các nhân viên cứu trợ đã giúp đỡ các sĩ quan bị thương và chờ đợi các nhân viên y tế nhưng chú chó pitbull lại lao tới tấn công một lần nữa. Vào thời điểm đó, hai người đã nổ súng vào chú chó từ một khoảng cách 5 đến 7 feet, chú chó dần lui về phía sau của khu phức hợp.

Các đại biểu đã đi vào phía sau của khu phức hợp để đảm bảo chú chó không thể gây hại thêm được nữa và phát hiện một thiếu niên bị trúng đạn đang nằm gục trên mặt đất. Cậu bé sau đó đã được đưa đi bệnh viện nhưng không thể qua khỏi.

Viên cảnh sát bị cắn bởi chú chó pit bull cũng trúng đạn ở chân, văn phòng cảnh sát nói.

Hiện trường vụ nổ súng đã được phong tỏa ngay lập tức

Bộ cảnh sát cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành. Bởi vì đây là một vụ xả súng liên quan tới tử hình, các cuộc điều tra riêng rẽ sẽ được tiến hành bởi Phòng Khám nghiệm Y khoa của Sở Y tế Los Angeles, Phòng Cảnh sát Nội vụ của Cảnh sát trưởng và Văn phòng Nội vụ nói.

Văn phòng Tổng Thanh tra dự kiến ​​sẽ cung cấp sự giám sát độc lập trong quá trình điều tra và Luật sư Quận Los Angeles cũng tham gia. "Khi kết luận, mọi khía cạnh của vụ bắn súng được xem xét bởi Uỷ ban Khắc phục Lực lượng Điều hành của Cảnh sát trưởng," văn phòng cảnh sát nói thêm.

Con phần chú chó pitbull, nó sẽ được tiêm thuốc độc chết.

Nicole Nishida, phát ngôn viên của bộ phận cảnh sát, nói rằng chính sách đối với việc sử dụng vũ khí trên một con vật là "Nhân viên có thể sử dụng vũ khí để đối phó với động vật khi họ tin rằng nó có thể gây hại tới tính mạng của bản thân.”

Ngọc Ánh/abcnews.go.com
Lại bùng lên tranh cãi luật súng đạn sau vụ nổ súng ở sân bóng chày

Lại bùng lên tranh cãi luật súng đạn sau vụ nổ súng ở sân bóng chày

TT Trump và phu nhân đã đi thăm Dân Biểu Steve Scalise tại bệnh viện nơi ông đang chịu cuộc phẫu thuật lần thứ nhì sau vụ nổ súng vào nhiều người đang tập bóng chày hôm qua và hung thủ đã bị bắn chết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất