Los Angeles và nhiều nơi ở California ‘tràn ngập’ chuột, tạo nguy cơ dịch bệnh

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu được công bố hôm Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, hiện đang có tình trạng chuột xuất hiện tràn lan ở nhiều thành phố California, nhất là ở Los Angeles.

Một phần vì số người vô gia cư gia tăng và luật giới hạn dùng thuốc giết chuột, có thể trở thành mối đe dọa y tế công cộng lớn lao.

Theo bản tin Fox News, bản báo cáo do tổ chức Reform California đưa ra đã nêu lên một số trường hợp liên quan tới chuột ở khắp tiểu bang California trong sáu tháng qua, gồm cả việc một nhân viên sở cảnh sát Los Angeles bị bệnh do chuột gây ra và chuột rơi từ trần tiệm Buffalo Wild Wings xuống bàn một thực khách.

Việc có thêm nhiều người vô gia cư sống trên đường phố cũng được coi là giúp chuột sinh sôi nảy nở. (Hình: AP Photo/Richard Vogel, File)

Ông Carl DeMaio, chủ tịch Reform California, nói: “California đang bị chuột tràn ngập. Nếu chính quyền tiểu bang và địa phương không sớm có hành động thì chúng ta sẽ gặp phải các thiệt hại lớn lao về kinh tế và nguy cơ có khủng hoảng về y tế công cộng.”

Bản báo cáo nói nguy cơ gây bệnh lớn nhất từ chuột không phải là bị chuột cắn mà là từ phân và nước tiểu của chuột.

Bản báo cáo cũng cho biết là công ty diệt trừ chuột bọ Orkin đưa ra danh sách theo đó Los Angeles đứng hàng thứ nhì trên cả nước về tình trạng chuột, chỉ sau có Chicago.

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Ba, trước Tòa Thị Chánh Los Angeles, ông DeMaio nói có hai lý do chính đưa đến tình trạng chuột xuất hiện tràn lan hiện nay.

Đó là sự gia tăng về số người vô gia cư, khiến tạo ra nguồn thực phẩm quăng bỏ trên đường cho chuột. Và lý do thứ nhì là nhiều chính quyền thành phố, kể cả Los Angeles, cấm sử dụng thuốc diệt chuột.

Tags:
Los Angeles treo thưởng $50,000 truy tìm hung thủ giết người

Los Angeles treo thưởng $50,000 truy tìm hung thủ giết người

Los Angeles đang treo số tiền thưởng $50,000 cho ai giúp cảnh sát tìm ra nghi can giết người ở Hollywood hồi Tháng Ba vừa qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất