Luật BHYT mới của Trump "Lấy của người nghèo chia cho người giàu"

Một trong các sắc lệnh mà ông Trump ký ngay sau lễ nhậm chức chính là về luật BHYT thay thế Obamacare và hiện nay tuy dự luật do Cộng Hòa dự trù thay thế Obamacare chưa ra đời, song đã có nhiều dị nghị là dân nghèo sẽ khổ.

Một trong các thay đổi về luật là chỉ cần 50 phiếu của Thượng Viện là có thể duyệt ngay ngân sách cho chương trình BHYT mà Cộng Hòa định thay thế Bài viết thuộc ff4d5fbbafdf976cfdc032e3bde78de5 Tin nước MỹObamacare và nhiều thay đổi quan trọng nữa có thể diễn ra.

Photo Courtesy: NBC

Hai trong các thay đổi lớn là những người từ trước đến nay từ chối mua BHYT của chương trình Obamacare lần này sẽ được giúp đỡ để mua BHYT mới, nhưng những ai đã được liên bang tài trợ trong chương trình Obamacare sẽ cảm thấy bất an.

Dự thảo chương trình BHYT mới của Cộng Hòa làm ngược lại chủ trương của ông Obama là “lấy tiền của người giàu giúp đỡ dân nghèo” có BHYT, vì tax credit mới chính là phương tiện giúp nhiều người có thể mua nổi BHYT mới sau này.

Một thí dụ: ông tỉ phú Rex Tillerson, giả định như ông không trở thành Ngoại Trưởng Mỹ thì với khối tài sản khổng lồ, ông tỉ phú 64 tuổi khi làm đơn xin mua BHYT mới, sẽ được giúp đỡ ngang với một người bằng tuổi ông và đang sống trong cảnh bần hàn.

Trên lý thuyết, tỉ phú Tillerson sẽ còn được chính phủ Bài viết thuộc cdc0d6e63aa8e41c89689f54970bb35f Tin nước MỹTrump giúp đỡ tài chính nhiều hơn cả một thanh niên nghèo còn khá trẻ tuổi. Vì thế nếu không nhận được tài trợ của liên bang nữa, “người nghèo sẽ khóc” là chuyện đương nhiên khi họ phải lục túi quần tìm thêm tiền mua premiums của BHYT mới hàng tháng.

Đào Nguyên (MSN)

Chính phủ Trump vừa can dự vào chương trình BHYT Obamacare

Chính phủ Trump vừa can dự vào chương trình BHYT Obamacare

Chính phủ Trump vừa cho thấy đã can dự vào chương trình BHYT Obamacare bằng cách khuyến khích càng nhiều người dân có BHYT của chương trình Obamacara càng tốt, nhưng lại thay đổi một điều lệ của chính phủ Obama.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất