Luật sư Trump 'mừng hụt' với phán quyết tòa Michigan

Rudy Giuliani ca ngợi phán quyết của tòa Michigan là "chiến thắng lớn" cho chiến dịch của Trump, nhưng quyết định này chỉ liên quan tới cần sa.

"Chiến thắng lớn cho bầu cử trung thực. Thẩm phán hạt Antrim ở Michigan đã ra lệnh kiểm tra 22 máy bỏ phiếu của Dominion", Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, ngày 5/12 viết trên Twitter, đề cập đến phán quyết một ngày trước đó của thẩm phán tòa án tại hạt Antrim, bang Michigan.

"Đây là nơi mà những cỗ máy không đáng tin của Dominion đã chuyển 6.000 phiếu của Trump sang Biden. Những sự kiện phiếu bầu của Biden tăng vọt do hệ thống Dominion xảy ra trên toàn bang này", Giuliani viết tiếp, như một cách tuyên bố chiến thắng cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ.

Rudy Giuliani, luật sư của Trump, trong một cuộc họp báo ở Philadelphia, bang Pennsylvania, ngày 7/11. Ảnh:
Rudy Giuliani, luật sư của Trump, trong một cuộc họp báo ở Philadelphia, bang Pennsylvania, ngày 7/11. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, phán quyết của thẩm phán hạt Antrim hôm 4/12 lại không liên quan gì đến cuộc bầu cử tổng thống. Thẩm phán này ra lệnh xem xét và bảo lưu lá phiếu từ 22 máy kiểm phiếu sau khi nhận được khiếu nại của một cử tri về việc đề xuất cho phép bán lẻ cần sa được thông qua với chênh lệch chỉ một phiếu.

Theo đơn kiện của cử tri này, các lá phiếu đã bị hỏng trong quá trình kiểm đếm lại, khiến kết quả phê chuẩn đề xuất bán lẻ cần sa từ "hòa" sang "được thông qua" nhờ chênh lệch quá sít sao.

Cử tri này cũng cáo buộc rằng một số phiếu cho các ứng viên đảng Cộng hòa đã được chuyển sang cho phe Dân chủ, nhưng phán quyết của tòa án không đề cập đến cáo buộc này.

Cáo buộc được đưa ra ngay cả khi Trump thắng đối thủ Joe Biden tại hạt Antrim với chênh lệch gần 4.000 phiếu.

Trump đã chịu hàng loạt thất bại khi đệ đơn kiện lên các tòa án ở Michigan và những bang chiến trường khác trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử. Hồi đầu tuần, tòa phúc thẩm Michigan đã hủy kháng cáo thách thức kết quả bầu cử mà chiến dịch Trump đưa ra.

Biden giành chiến thắng trước Trump ở Michigan với chênh lệch 156.643 phiếu, tương đương 2,8 điểm phần trăm và giành chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống với 306 phiếu đại cử tri.

Tags:
Nhân chứng gian lận bầu cử ở Michigan: ‘Cuộc sống của tôi bị hủy hoại’

Nhân chứng gian lận bầu cử ở Michigan: ‘Cuộc sống của tôi bị hủy hoại’

Một cựu nhân viên IT của hệ thống bầu cử Dominion ở bang Michigan cho biết lý do nhiều nhân viên Dominion hơn nữa không dám bước ra làm chứng gian lận bầu cử là vì họ bị Đảng Dân chủ đe dọa, theo Headline 360.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất