LƯU Ý KHẨN VỀ THÔNG TIN TỴ NẠN

Thưa các bạn, quả thật theo đúng như phân tích của mình trong bài viết trước, Thứ Sáu hôm nay tổng thống Donald Trump đã ký lệnh hành chính về tị nạn Mỹ theo đường bộ biên giới Mexico.

Theo lệnh này, những người vượt biên trái phép vào Mỹ theo đường bộ biên giới Mexico - Mỹ sẽ bị cấm nộp đơn xin tị nạn và sẽ bị bắt giữ trục xuất ngay tức khắc. Lệnh này có hiệu lực ngay lập tức, điều này có nghĩa là kể từ ngày hôm nay những người vượt biên vào Mỹ trái phép dọc biên giới Mexico sẽ KHÔNG bao giờ được cấp quy chế tị nạn.Điều đáng nói là đến lúc này chưa có bất cứ tổ chức, cá nhân, hay đảng phái nào lên tiếng phản đối về điều luật này, ngay cả đối với Đảng Dân chủ là Đảng vừa mới giành thắng lợi ở Hạ viện liên bang.

Điều này cũng là dễ hiểu bởi vì vấn đề tị nạn theo đường bộ dọc biên giới Mexico nó không đơn thuần chỉ là vấn đề quyền lợi di trú, mà hiện nay nó đã được quan tâm dưới góc độ là an ninh quốc gia, an toàn, toàn vẹn lãnh thổ Mỹ trước những cuộc xâm lân lớn của các nhóm tị nạn mà như đoàn Caravan mà chúng ta đã thấy trong những ngày qua.

Như vậy, nhiều khả năng sẽ không có nhiều cá nhân, tổ chức, đảng phái dám ra mặt chống đối lệnh cấm này của ông TrumpHiện nay, trước tình trạng có thể có một số tổ chức, văn phòng di trú đang hỗ trợ kết hợp với các tổ chức nước ngoài đưa lậu người Việt Nam vượt biên trái phép vào Mỹ với chiêu bài hứa hẹn sẽ xin được quy chế tị nạn cho họ. Bởi vậy anh chị em cần lưu ý để tránh khỏi phải bị tiền mất tật mang, nguy hiểm đến tính mạng khi nghe theo lời các tổ chức dịch vụ đi trú này.

Nguồn: Tìm hiểu Luập Pháp Hoa Kỳ

Tags:
Chia sẻ về định kiến 'lấy chồng Đài Loan vì hám tiền' - Cô gái Việt xinh đẹp nhận nhiều ý kiến

Chia sẻ về định kiến 'lấy chồng Đài Loan vì hám tiền' - Cô gái Việt xinh đẹp nhận nhiều ý kiến

Cô gái Việt quyết thay đổi định kiến 'lấy chồng Đài Loan vì hám tiền'

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất