Mã độc ám ảnh phi đội không người lái của Mỹ

Phi đội máy bay quân sự không người lái (UAV) của Mỹ đã bị nhiễm mã độc với khả năng đeo bám dai dẳng bất chấp nỗ lực loại bỏ bằng những phần mềm chống vi rút mới nhất.

Phi công ngồi trong buồng lái trên mặt đất điều khiển máy bay không người lái từ xa tại căn cứ không quân Creech, bang Nevada

Theo trang International Business Times, Hệ thống An ninh Máy chủ của Lầu Năm Góc đã phát hiện vi rút từ tháng 9 trên các hệ thống công khai lẫn bí mật tại căn cứ không quân Creech, bang Nevada.

Mã độc cắm rễ trong buồng điều khiển của các UAV được trang bị vũ khí như Predator và Reaper, ghi lại từng hoạt động gõ phím của phi công khi họ triển khai máy bay tham gia nhiệm vụ.

Bị phát hiện cách đây 2 tuần, vi rút không ngăn chặn các phi công ở căn cứ không quân Creech thực hiện các sứ mệnh nước ngoài, và có vẻ như chưa làm rò rỉ thông tin mật.

Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh cảnh báo không sớm thì muộn, nguy cơ bị gián điệp nước ngoài đánh cắp thông tin cũng sẽ trở thành sự thật.

Một nguồn tin chia sẻ với tạp chí Wired: “Chúng tôi kiên trì quét vi rút, và chúng cứ tiếp tục lây nhiễm lại”.

Kể từ năm 2008, phi đội UAV Mỹ đã tiêu diệt hàng ngàn tay súng cực đoan ở Afghanistan, Iraq và Pakistan nhưng cũng gây căng thẳng ngoại giao vì thường kéo theo thiệt hại nhân mạng của người dân, theo tờ The Washington Post.

Theo Thanh niên

Tags:
Canh bạc hôn nhân giữa cô dâu Việt và chồng Hàn

Canh bạc hôn nhân giữa cô dâu Việt và chồng Hàn

Hôn nhân qua môi giới giữa phụ nữ Việt và đàn ông Hàn Quốc được ví như canh bạc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất