Mách nhỏ 4 điều cấm kỵ cho du học sinh Mỹ

Mách nhỏ 4 điều cấm kỵ cho du học sinh Mỹ

1. Không tùy tiện xưng hô với giáo viên

Trong trường học, cách gọi an toàn nhất đối với các thầy chính là “professor”. Tuyệt đối không được gọi thầy giáo là “Sir” đặc biệt là giáo viên nữ, rất có thể họ sẽ để ý điều này. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên tùy tiện gọi tên của giáo viên trừ trường hợp giáo viên cho phép gọi như vậy.

2. Không trả tiền thay cho người khác

Người Việt Nam thường có thói quen tranh nhau trả tiền mỗi khi đi ăn cùng bạn bè, người thân. Tuy nhiên, nếu chúng ta làm vậy ở Mỹ thì sẽ không nhận được sự cảm ơn từ người khác. Cách làm này khiến người Mỹ thấy rằng, họ đang nợ người khác và cảm thấy rất khó chịu.

3. Không khiêu vũ với bạn cùng giới

Không khiêu vũ với người cùng giới đã trở thành một trong những lễ nghi giao tiếp chính thức của Mỹ. Nếu chúng ta không biết và cứ vô tư làm thì sẽ nhận được những ánh mắt khiển trách của người bên cạnh hoặc họ cho rằng chúng ta là những người đồng giới :(. Bởi vậy, nếu không tìm được bạn nhảy khác giới tính thì cũng không nên nhảy với bạn cùng giới.

4. Không cởi giày trước mặt người khác

Tại Mỹ, nếu cởi giày, tất trước mặt người khác sẽ bị coi là thiếu lịch sự. Người Mỹ thường làm việc này trong phòng ngủ hoặc trước mặt người thân. Nếu dây giày bị lỏng thì cũng nên đi đến một nơi không người để thắt lại.

Theo Vietnam+

Tags:
Ăn trứng mỗi ngày bạn sẽ thấy ngay điều kì diệu

Ăn trứng mỗi ngày bạn sẽ thấy ngay điều kì diệu

Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện ăn trứng mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất