Mark Zuckerberg mất 6 tỷ USD sau vài giờ Facebook gặp sự cố toàn cầu

Tài sản cá nhân của Mark Zuckerberg đã giảm hơn 6 tỷ USD, sau khi Facebook ngừng hoạt động trong vài giờ trên toàn thế giới vào ngày 4/10.

Theo Bloomberg, một đợt bán tháo đã khiến cổ phiếu của Facebook giảm 4,9% vào cùng ngày, bên cạnh mức giảm 15% cách đây hai tuần.

Đợt trượt giá cổ phiếu ngày 4/10 đã khiến tài sản của Zuckerberg giảm xuống còn 121,6 tỷ USD, đưa ông chủ Facebook xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Facebook đã viết trên Twitter ngay sau vụ sự cố để thông báo rằng họ đã biết về vụ việc.

Mark Zuckerberg mat 6 ty USD anh 1

Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Ảnh: Telegraph.

Vào lúc 6h sáng 5/10, giờ Việt Nam, Mark Zuckerberg thông báo trên tài khoản Facebook chính thức rằng "Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger đang trực tuyến trở lại ngay lúc này".

Nhà sáng lập Facebook cũng mở lời xin lỗi vì sự cố của các nền tảng này trên toàn cầu hôm 4/10. "Xin lỗi vì sự gián đoạn ngày hôm nay. Tôi biết bạn tin tưởng vào các dịch vụ của chúng tôi như thế nào để duy trì kết nối với những người bạn quan tâm".

Trước khi toàn bộ nền tảng gặp lỗi, cổ phiếu Facebook đã liên tục giảm do bê bối về loạt thông tin bí mật.

Trước đó vào ngày 13/9, Wall Street Journal bắt đầu xuất bản một loạt câu chuyện dựa trên bộ nhớ truy cập nhanh của các tài liệu nội bộ, tiết lộ rằng Facebook biết về một loạt các vấn đề với các sản phẩm của mình - chẳng hạn như tác hại của Instagram đối với sức khỏe tâm thần của thiếu nữ tuổi teen, và thông tin sai lệch về cuộc bạo loạn ở Capitol ngày 6/1 - nhưng vẫn hạ thấp các vấn đề này trước công chúng.

Các báo cáo đã thu hút sự chú ý của quan chức chính phủ. Đến ngày 4/10, người tố cáo đã tiết lộ danh tính. Frances Haugen, nhà khoa học dữ liệu từng làm việc cho Facebook cáo buộc công ty lừa dối nhà đầu tư về cách đối phó ngôn từ kích động thù địch và tin giả.

Đáp lại, Facebook đã nhấn mạnh rằng các vấn đề mà sản phẩm của họ phải đối mặt, bao gồm cả sự phân cực chính trị, rất phức tạp và không chỉ do công nghệ gây ra.

Nick Clegg, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, nói với CNN: “Tôi nghĩ rằng mọi người cảm thấy thoải mái khi cho rằng phải có một giải thích công nghệ hoặc kỹ thuật cho các vấn đề phân cực chính trị ở Mỹ”.

Haugen dự kiến có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ vào ngày 5/10 để đưa ra các cáo buộc.

Tags:
Chuyên gia Trung Quốc cảnh báo về đột biến mới của virus corona

Chuyên gia Trung Quốc cảnh báo về đột biến mới của virus corona

Chuyên gia Trung Quốc kêu gọi giám sát chặt chẽ virus corona ở động vật hoang dã, cảnh báo sự lây lan của virus giữa các loài khác nhau có thể gây ra biến chủng nguy hiểm hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất