Mặt nạ than đen là xu hướng phân biệt chủng tộc mới?

Phong trào “tẩy chay” mặt nạ đen làm từ than hoạt tính vì cho rằng đó là phân biệt chủng tộc đang bị lên án gay gắt trong cộng đồng những người sử dụng mạng xã hội Twitter những ngày gần đây.

Trên mạng xã hội Twitter, một số người đã thể hiện quan điểm của mình và cho rằng thật là phân biệt chủng tộc khi sử dụng mặt nạ đen (thành phần từ than). Ngược lại, một số đông khác đã có phản ứng dữ dội và nói rằng mọi người đã làm quá mức với một sản phẩm tầm thường.

Nicole Paula Oliver, một người sử dụng Twitter chia sẻ: “Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc xảo quyệt đến họ sử dụng cách quảng bá mặt nạ đen trong nhiều năm mà không ai có thể ngờ tới.”

Janna Von Hanna cũng đã tweet: “Tôi đang đắp mặt nạ than, liệu tôi có trở thành da đen không?

Rất nhiều ý kiến trái chiều đã lên tiếng và đều cho thấy thái độ khi sử dụng mặt nạ đen như một cách phân biệt chủng tộc.

Katie Labovitz chia sẻ: “Tôi đã mua mặt nạ than đen một lần. Tôi nhìn vào gương và ngay lập tức rửa sạch nó.”

Trào lưu này được bắt đầu sau khi Gucci lên tiếng xin lỗi về sản phẩm của mình khi bị cáo buộc có liên quan đến vấn đề chủng tộc.                                                          

                    

Các sản phẩm nổi bật với đôi môi lớn, đỏ tươi và che đi một nửa khuôn mặt của người mẫu bằng màu đen.

Ngược lại, bên cạnh dòng chảy dư luận ùa theo lối suy nghĩ lệch lạc, một bộ phận người sử dụng Twitter cũng đã lên tiếng bảo vệ quan điểm của mình.

Susie Mcbride chia sẻ: “Sử dụng mặt nạ đen là phân biệt chủng tộc? Mọi người đã đưa vấn đề đi quá xa rồi.”

Nick Herman, một người sử dụng khác cũng đã tweet: “Chắc tôi phải xin lỗi thế giới chỉ vì muốn lỗ chân lông mình sạch bẩn.”

Hải Vân – tinnuocmy.com

Bức ảnh thể hiện lớp học phân b iệt ch ủng t ộc khiến phụ huynh giận dữ

Bức ảnh thể hiện lớp học phân b iệt ch ủng t ộc khiến phụ huynh giận dữ

Một bức ảnh ghi lại cảnh các em học sinh trong 1 trường học tại Nam Phi đến nhận lớp ngày đầu tiên đã khiến cha mẹ phẫn nộ vì tính phân biệt ch ủng tộ c ẩn chứa sau nó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất