Máy bay chở hơn 100 người rơi ở Cuba

Một máy bay Boeing 737 chở 104 khách rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay chính của thành phố Havana.

Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: AFP.

Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: AFP.

Máy bay của hãng Cubana de Aviacion hôm 18/5 bốc cháy và gần như bị phá huỷ hoàn toàn sau khi rơi xuống cánh đồng gần rừng tại Boyeros, cách sân bay Jose Marti của Havana, nơi nó cất cánh, khoảng 20 km về phía nam.

Theo AFP, lực lượng cứu hoả dùng vòi phun để dập lửa trên thân máy bay, trong khi lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót. Truyền thông nhà nước Cuba đưa tin có 104 người trên máy bay, khi nó đang trong hành trình tới thành phố Holguin.

Theo hãng thông tấn nhà nước Granma, ba hành khách được kéo ra khỏi máy bay rơi sống sót nhưng trong tình trạng nguy kịch.

Khói bốc lên từ xác máy bay Cuba. Ảnh:

Khói bốc lên từ xác máy bay Cuba. Ảnh: AFP.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel, người đã tới hiện trường máy bay rơi, cho biết nhiều người có thể đã chết. “Vừa có một tai nạn hàng không. Thông tin không mấy khả quan, dường như có một lượng lớn nạn nhân”, ông Diaz-Canel nói.

Hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi. Trong vài tuần qua, Cubana de Avicion, hãng hàng không quốc gia của Cuba, đã cho dừng bay một số phi cơ đã cũ do các vấn đề về an toàn.

Tai nạn hàng không dân dụng lớn gần đây nhất ở Cuba xảy ra tháng 7/1997, khi máy bay chở khách Antonov-24 rơi xuống biển ngoài khơi Santiago de Cuba, làm tất cả 44 người chết. Tháng 3/2002, một máy bay Antonov-2 nhỏ rơi ở tỉnh Santa Clara, miền trung nước này, làm 16 người chết, bao gồm các khách du lịch từ Canada, Anh, Đức.

Vị trí sân bay Jose Marti. Đồ hoạ: CNN.

Vị trí sân bay Jose Marti. Đồ hoạ: CNN.

Trọng Giáp

Tags:
Gia đình đem kho báu đào được gửi trả hàng xóm

Gia đình đem kho báu đào được gửi trả hàng xóm

Cặp vợ chồng người Mỹ phát hiện chiếc hộp đựng đầy vàng, kim cương, tiền mặt khi trồng cây trong vườn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất