Máy bay lao xuống bãi đậu xe ở Mỹ, ít nhất 2 người thiệt mạng

Chiếc P-51D Mustang thuộc mẫu tiêm kích từng được sử dụng phổ biến trong Thế chiến 2 lao xuống bãi xe của một chung cư tại bang Texas.

Đài NBC ngày 18.11 đưa tin một chiếc máy bay cỡ nhỏ lao xuống bãi đậu xe ở khu chung cư Fredericksburg tại bang Texas (Mỹ) khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn tại bãi xe chung cư

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ 15 ngày 17.11 (giờ địa phương) khi chiếc P-51D Mustang bất ngờ lao xuống khu chung cư thuộc hạt Gillespie.

Bảo tàng Chiến tranh Thái Bình Dương quốc gia cho hay 2 cựu chiến binh trên máy bay đã thiệt mạng. Cảnh sát cho biết chưa ghi nhận thương vong dưới mặt đất trong vụ tai nạn.

Hiện Cục Hàng không Liên bang đang phối hợp với Ban An toàn Giao thông Quốc gia điều tra nguyên nhân vụ việc.

P-51D Mustang là mẫu tiêm kích và ném bom tầm xa do Tập đoàn Hàng không Bắc Mỹ (NAA) chế tạo và được sử dụng phổ biến trong Thế chiến thứ 2. Sau đó, nhiều chiếc được chuyển sang sử dụng cho mục đích dân sự.

Nguồn: thanhnien.vn

Tags:
Lộ ‘trùm sò’ làm nổ tan máy bay Mỹ

Lộ ‘trùm sò’ làm nổ tan máy bay Mỹ

Sau nhiều năm điều tra chật vật, Washington đã tìm ra danh tính hai sĩ quan tình báo Libya là trùm sò vụ đánh bom máy bay chở khách của Mỹ trên bầu trời Lockerbie, Scotland, khiến 270 người chết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất