“Mẹ, con thấy người chết”: Câu chuyện của những đứa trẻ với những người bạn vô hình

Một người mẹ đã vô cùng hoảng hốt khi nghe chuyện của con gái mình “Me, con có một người bạn rất thân, bạn ấy sống trong nhà của chúng ta, và bạn ấy đã chết.”

1. Con gái ba tuổi của tôi, Rosalyn, đang vui vẻ trò chuyện khi chúng tôi đi bộ qua vùng nông thôn gần nhà. Cô ấy kể cho tôi nghe về buổi sáng của cô ấy ở trường mẫu giáo, những trò chơi cô ấy chơi và cách cô ấy muốn mì ống cho bữa tối. Và bỗng nhiên cô bé chuyển chủ đề.

"Con có một người bạn thân nhất," cô thông báo.

"Thật đáng yêu”, tôi nói. “Tên cô ấy là gì?”

“Tilly. Cô ấy sống trong nhà chúng ta”, cô bé trả lời. "Cô ấy là bạn của con, và cô ấy đã chết. Alex cũng là bạn của con. Cậu ấy sống ở đây. Cậu ấy cũng đã chết”, Rosalyn thông báo trước khi chuyển sang thành tích ăn kem dâu tây trên sô cô la.

Có một cái gì đó rất thực tế khi con bé nói với tôi điều này, với sự ngây thơ nghiêm túc của một đứa trẻ, điều đó làm tôi cảm thấy rợn người.

Chúng tôi không hề biết ai là Tilly hay Alex, cũng như tôi chưa từng nói chuyện với Rosalyn về cái chết hay thế giới bên kia.

Tôi luôn tự hào là một người phụ nữ hoàn toàn hợp lý, thiết thực và logic. Là một nhà báo trong 17 năm qua, tôi thích sự thật và bằng chứng. Tôi không mê tín dị đoan, tôi cũng không tin vào ma.

Những người hàng xóm gần nhất của chúng tôi ở cách đó nửa dặm và chúng tôi sống ở giữa một khu rừng. Tôi đơn giản là không thể cho phép bản thân mình sợ hãi.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Rosalyn làm tôi hoảng sợ. Khi cô ấy 18 tháng tuổi, tôi nhớ cách cô ấy chỉ vào một cánh cửa hầm rượu bên ngoài và kiên quyết nói rằng cô ấy có thể nhìn thấy cừu. Tôi đã gạt nó vào lúc đó, nhưng cô ấy cứ hét lên: "Nhìn kìa, Mẹ ơi, cừu, cừu!" Vài tuần sau, chúng tôi đi qua một lần nữa và cô ấy tuyên bố với một khuôn mặt buồn bã: "Cừu đã đi rồi, Mẹ ơi."

Mặc dù nhận thức được ngôi nhà của chúng tôi được xây dựng trên trang trại của những căn nhà nông thôn nuôi cừu cũ, nhưng tôi cũng không quan tâm lắm. Rốt cuộc, Rosalyn chỉ đang nói một điều gì đó vô nghĩa.

Nhưng bây giờ con bé đã ba tuổi. Cô ấy vẫn tiếp tục kể cho tôi nghe về Tilly và Alex. Mặc dù tôi không tin vào ma, tôi sẽ nói dối nếu tôi nói rằng tôi không sợ. Có rất nhiều điều trong cuộc sống chúng ta không hiểu, nhiều đến mức chúng ta không biết, và có rất nhiều người nói rằng họ đã nhìn thấy những thứ họ không thể giải thích một cách hợp lý.

Tôi quyết định tìm hiểu sự việc, trong một nỗ lực để thuyết phục bản thân rằng không có gì là thật trong trí tưởng tượng của Rosalyn.

Tôi đã ước tôi không phát hiện ra sự thật nào.

Hồ sơ điều tra dân số năm 1861 cho thấy có một cậu bé mười tuổi tên là Alexander Turner sống ở đây. Và 30 năm sau, vào năm 1891, có một cô gái tên là Matilda Oke, 20 tuổi cũng sống ở đây. Và rất có khả năng Matilda đang sống ở đây khi cô còn trẻ hơn nhiều.

Mặc dù tôi đang cố gắng thuyết phục bản thân rằng Alex, Tilly và đàn cừu đến thăm không gì khác ngoài việc tạo ra trí tưởng tượng sống động của một đứa trẻ, một nghiên cứu gần đây cho thấy một trong năm người Anh tuyên bố đã nhìn thấy ma.

Tôi đã làm một số nghiên cứu và phát hiện ra rằng có nhiều bậc cha mẹ cũng ở chung hoàn cảnh với tôi - với những đứa trẻ như cậu bé, do Haley Joel Osment thủ vai, trong bộ phim The Sixth Sense - người nói rằng đã “thấy người chết”.

2. Katie Jones, 33 tuổi, mẹ của bé gái Alice 11 tuổi từ Canterbury, Kent.

Kể từ khi 2 tuổi, Alice đã nói về việc thấy người chết. Cô giải thích: “Khi Alice là hai tuổi, con bé bắt đầu khóc rất nhiều, nói rằng có hai người đàn ông trong phòng con bé đang nhìn chằm chằm và hét vào nó, và con bé không thích nó.”

Sau đó cô ấy kể rằng Alice đã nhìn thấy cô gái tên là Sheila ngồi dưới đáy giường đang khóc trước xác của mình. Tôi nhìn vào những tờ giấy báo cũ và thấy rằng có một cô gái cùng tên đó bị giết ở đây. Nó làm tôi rùng mình.

"Alice sau đó cũng kể với tôi rằng cô ấy đã gặp bà của mình và hai người đã nói chuyện với nhau. Con bé đã mô tả chính xác quần áo mà bà của cô đã mặc, thứ mà cô không thể biết được.”

 “Khi Alice ba tuổi, một thành viên trong gia đình có một em bé chết. Alice nói với tôi rằng cô bé đã nhìn thấy em bé ấy trong vòng tay của bà. Cô cho biết em bé được đặt tên là Max. Không đời nào cô có thể biết được điều này.”

"Đã nhiều năm trôi qua, cô ấy vẫn nói Max và bà đang ở đó. Cô ấy thậm chí còn nói với tôi rằng đó là sinh nhật thứ tư của Max và, khi tôi kiểm tra, cô ấy đã đúng. Cô ấy có ngày và tuổi chính xác của đứa bé.

“Cô ấy luôn cảm thấy an ủi bởi bà cô ấy luôn bên cạnh, nhưng đã có một số trải nghiệm tồi tệ. Trong ngôi nhà cũ của chúng tôi, cô ấy cứ nói rằng cô ấy đã thấy một cậu bé và cô ấy từ chối đi lên lầu. Cô ấy đứng đó la hét, nói rằng cậu bé sẽ không để cô ấy đi qua. Nó từng thực sự làm tôi sợ.”

Alice giờ đã 11 tuổi, cô cho biết mọi thứ giờ đã mờ dần đi trong trí nhớ của cô. Tuy nhiên, hình ảnh về người bà và Max luôn rõ ràng trong đầu. “Con luôn cảm thấy an toàn với bà ở đó, con cũng nhớ Max, và sinh nhật của em ấy.”

Tiến sĩ Stephen Westgarth, một thành viên của Royal College of Psychiatrists, một nhà tư vấn tâm thần trẻ em và Giám đốc y khoa của Child Psychiatry UK, nói rằng hành vi này là bình thường đối với một đứa trẻ.

“Thế giới tưởng tượng của trẻ em là vô hạn, và không chứa các quy tắc xã hội và thể chất giống nhau của thế giới người lớn.”

"Là cha mẹ, tôi sẽ không lo lắng về một đứa trẻ trải qua những tập này và, theo một số cách, nó có thể được xem là rất tích cực, bởi vì nó cho thấy rằng họ có một trí tưởng tượng sống động và được xác định rõ ràng.”

"Tình hình bình thường sẽ là, khi đứa trẻ lớn lên và bộ não phát triển, chúng bắt đầu hợp lý hóa những gì chúng đang trải qua và do đó các triệu chứng ảo tưởng sẽ bắt đầu suy yếu."

3. Một thư ký y tế 32 tuổi nói rằng đứa con trai bảy tuổi của cô, Luca, đã "nhìn thấy" người bà đã chết kể từ khi anh còn là một đứa bé. Điều này vốn từng làm cô sợ, nhưng bây giờ cô cảm thấy được an ủi.

Tricia, từ Newport, Gwent, có một đứa con trai bốn tuổi, Bobby, nói: “Bà tôi qua đời khi Luca được 18 tháng tuổi. Anh ta vừa mới bắt đầu nói, và điều đầu tiên anh ấy nói với tôi là cách bà ngoại đưa anh ta lên giường. Tôi thấy nó thật kỳ lạ. Nó từng làm tôi sợ, và tôi sẽ thay đổi chủ đề.

"Khi thời gian trôi qua, tôi nhận ra thằng bé không sợ nên nó ổn cả."

Luca đã không có bất kỳ sự nhìn thấy ma quái nào trong một vài năm, và hôm nay anh không có ký ức về việc nhìn thấy người bà đã chết của mình.

Tricia nói rằng, trong khi cô luôn tin tưởng vào một thế giới bên kia, những gì cô đã trải nghiệm với con trai cô đã khiến cô hoàn toàn tin rằng cái chết tồn tại giữa chúng ta.

Cô ấy nói: "Tôi đã luôn tin tưởng một chút, nhưng những gì tôi đã thấy với Luca khiến tôi tin hoàn toàn.”

4. Hollie Smith từ New Addington, South London, cũng chia sẻ niềm tin này. Cô ấy chắc chắn con trai sáu tuổi của mình, Riley, đã nhìn thấy ma.

Cô ấy nói: "Khi thằng bé hai tuổi, chúng tôi đã đi bộ khi anh ấy bắt đầu chỉ và vẫy tay chào, nói rằng," Nhìn kìa, Mẹ ơi, có một người lính, anh ấy đang vẫy tay với chúng ta.” Sau đó thằng bé trông rất thất vọng khi nói với tôi rằng người lính đã đi. Tôi tin thằng bé.”

“Đáng ngạc nhiên, tôi không cảm thấy sợ hãi. Tôi gần như cảm thấy như đó là một trải nghiệm quý giá mà một người nào đó từ một thế giới khác cố gắng chào hỏi mình.”

Hollie cũng nhớ lại một trường hợp khác khi Riley khoảng 18 tháng tuổi. “Tôi bước vào phòng ngủ của anh ấy và thấy nó đang nói chuyện với ai đó. Ngôn ngữ của anh bị hạn chế, nhưng anh đang nói chuyện và trả lời kèm theo những cử chỉ với một người không có mặt ở đó.”

"Tôi hỏi đó là ai. Anh ta nói đó là Humpty. Anh ấy tiếp tục nói với tôi trong nhiều ngày sau đó rằng Humpty đã ở đó. Vào thời điểm đó, hàng xóm của chúng tôi vừa mới chết, một người đàn ông thừa cân. Tôi chưa bao giờ kể chuyện này cho Riley. Có lẽ anh ấy đã nghe được ở đâu đó, nhưng tôi nghĩ anh ta đang nói chuyện với người hàng xóm của chúng tôi.”

Hải Vân – tinnuocmy.com

Trẻ em trở thành nạn nhân tại khu phố đèn đỏ hợp pháp đầu tiên ở Anh

Trẻ em trở thành nạn nhân tại khu phố đèn đỏ hợp pháp đầu tiên ở Anh

Một kẻ biến thái đã cố gắng dụ dỗ một bé gái 13 tuổi khi gặp tại khu phố đèn đỏ hợp pháp đầu tiên của Anh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất