Mẹ Mỹ gốc Việt dành 18 năm chuẩn bị quà sinh nhật cho con gái

Cuốn sổ dày viết bằng tiếng Việt khiến cô gái 18 tuổi mất nhiều thời gian để đọc, nhưng không giấu nổi sự xúc động trước tình cảm của mẹ.

Thy Tran, cô gái Mỹ gốc Việt khiến cộng đồng Twitter không kìm được nước mắt khi chia sẻ món quà của mẹ nhân dịp sinh nhật 18 tuổi, theo Next Shark ngày 15/5. 

Mẹ cô đã tỉ mẩn ghi chép lại từng cột mốc trong cuộc đời con gái từ khi mới ra đời. Cuốn sổ dày chứa rất nhiều hình ảnh, chú thích từ khi Thy mọc chiếc răng đầu tiên, chập chững bước đi đầu tiên hay lần đầu nhận một công việc. 

Lời nhắn của mẹ Thy Tran bên ngoài cuốn sổ. Ảnh: Twitter

Lời nhắn của mẹ Thy Tran bên ngoài cuốn sổ. Ảnh: Twitter

"Tôi mất hàng giờ để đọc hết cuốn sổ vì mẹ viết bằng tiếng Việt và tôi đã khóc", cô gái chia sẻ. 

Hình ảnh món quà ý nghĩa nhận được gần 25.000 lượt thích và gần 6.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhiều người cho biết đây là món quà tuyệt vời nhất họ từng chứng kiến. Việc mẹ Thy Tran luôn ghi nhớ từng cử chỉ của con trong 18 năm đầu đời khiến họ tự hứa sẽ bày tỏ tình cảm dành cho mẹ nhiều hơn. 

Mẹ giữ lại rất nhiều thứ trong chặng đường học tập của Thy. Ảnh: Twitter

Mẹ giữ lại rất nhiều thứ trong chặng đường học tập của Thy. Ảnh: Twitter

"Thật tuyệt là bạn biết tiếng Việt. Tôi cũng sẽ khóc nếu nhận được món quà này. Nhưng ngay cả khi mẹ tôi không làm thế, tôi vẫn luôn luôn yêu mẹ", tài khoản Typo Spy viết. 

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Cách mẹ Mỹ dạy con tự lập: Không có những trận đòn chí tử

Cách mẹ Mỹ dạy con tự lập: Không có những trận đòn chí tử

Không có những trận đòn chí tử, không những câu quát mắng “rung trời lở đất”, bố mẹ ở xứ sở cờ hoa vẫn khiến con răm rắp nghe lời. Họ không làm hộ con, không bảo bọc con, đủ để con tự lập ngay từ khi còn bé và hoàn toàn làm chủ cuộc sống của mình khi trưởng thành.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất