Mẹ Việt ở Mỹ khéo tay thiết kế hàng trăm bộ trang phục cho con đón Halloween

Mỗi dịp Halloween, chị Minh Thế đều giành thời gian cùng các con cắt nạo bí ngô và tự tay may cho con những bộ trang phục dễ thương, không "đụng hàng"vừa đẹp mà còn tiết kiệm nữa.

me viet o my kheo tay thiet ke hang tram bo trang phuc cho con don halloween hinh anh 1

Chị Dương Thị Minh Thế hiện đang có cuộc sống bình yên bên chồng và hai con tại Lindenhurst, New York, Mỹ. Chị tâm sự: " Năm 2012, sau khi kết hôn cùng ông xã, chị sang Mỹ định cư. Khi còn ở Việt Nam, mình chưa bao giờ được tận hưởng không khí của ngày lễ Halloween, sang đây mình bị "choáng" về ngày Halloween bởi không khí náo nhiệt, vui vẻ, mọi nhà đều chuẩn bị ngày lễ này từ rất sớm."

me viet o my kheo tay thiet ke hang tram bo trang phuc cho con don halloween hinh anh 2

Hai vợ chồng chị luôn cố gắng tạo nên một ngày Halloween ý nghĩa, cùng các con trang trí những quả bí ngô... đây cũng là  dịp cả nhà quây quần cùng nhau nô đùa vui vẻ, giống như ở Việt Nam, Tết đến nhà nào cũng gói bánh chưng, bánh tét.

me viet o my kheo tay thiet ke hang tram bo trang phuc cho con don halloween hinh anh 3

Hai bé nhà chị Minh Thế sở hữu một bộ sưu tập trang phục Hallowen với rất nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp do chính mẹ thiết kế và may.

me viet o my kheo tay thiet ke hang tram bo trang phuc cho con don halloween hinh anh 4

Ngoài váy, áo dài và những bộ trang phục truyền thống của Việt Nam chị Minh Thế giành nhiều thời gian thiết kế những bộ trang phục Halloween, với mong muốn mang đến cho con một ngày lễ vui và ý nghĩa nhất.

me viet o my kheo tay thiet ke hang tram bo trang phuc cho con don halloween hinh anh 5

Chị Minh Thế chia sẻ :"  Vào dịp Halloween, các con sẽ vô cùng thích thú khi được đóng vai một nhân vật đặc biệt như: Người dơi, Tiểu quỷ, Tiểu bí ngô, Nàng tiên cá, và ắt hẳn đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ của các con".

me viet o my kheo tay thiet ke hang tram bo trang phuc cho con don halloween hinh anh 6

Số lượng trang phục Halloween của chị giành cho hai con lên tới hàng trăm bộ.

me viet o my kheo tay thiet ke hang tram bo trang phuc cho con don halloween hinh anh 7

Hai bé vô cùng cùng đáng yêu trong trang phục Halloween do chính tay mẹ mình thiết kế.

me viet o my kheo tay thiet ke hang tram bo trang phuc cho con don halloween hinh anh 8

Bà mẹ Việt kể:" Lễ Halloweeen tại Mỹ được trẻ con đón mừng nồng nhiệt nhất, vào ngày 31/10, hai bé nhà mình thích thú khi được diện những bộ trang phục do chính tay mẹ thiết kế, tay xách giỏ và đến gõ cửa từng nhà để xin kẹo - tập tục này gọi là Trick and treat (cho kẹo hay bị ghẹo). Người lớn sẽ cho trẻ một ít kẹo để tránh những phiền phức từ lũ quỷ nhỏ này cũng như nhận được nụ cười và lời chúc từ chúng. Ngày lễ Halloweeen khiến các con mình rất thích thú và ai nấy đều vui vẻ”.

Tags:
Người mẹ Việt đơn thân dạy con vào Harvard

Người mẹ Việt đơn thân dạy con vào Harvard

Nhà báo Hồ Thị Hải Âu chia sẻ muốn giáo dục con, cha mẹ phải tự rèn luyện bản thân trước. Cha mẹ nếu không học hỏi trên tinh thần cầu thị, khiêm nhường thì khó có thể dạy con tốt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất