Melania đăng video trang trí Giáng sinh tại Nhà Trắng

Đệ nhất phu nhân Melania đích thân giám sát trang trí Giáng sinh Nhà Trắng với điểm nổi bật là tôn vinh nhân viên tuyến đầu trong đại dịch.

"Vào thời gian đặc biệt này trong năm, tôi rất vui được chia sẻ 'Nước Mỹ tươi đẹp' và bày tỏ lòng tôn kính đối với sự uy nghiêm của quốc gia vĩ đại của chúng ta. Chúng ta cùng nhau kỷ niệm mảnh đất chúng ta tự hào gọi là quê hương", Đệ nhất phu nhân Melania Trump chia sẻ trên Twitter hôm 30/11 cùng video toàn cảnh trang trí Giáng sinh tại Nhà Trắng.

Tất cả các phòng, từ Phòng Đông đến Phòng Đỏ, được trang trí bởi hơn 125 tình nguyện viên cuối tuần qua với phong cách trang trí cổ điển theo chủ đề "Nước Mỹ tươi đẹp" cho Giáng sinh cuối cùng của Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân tại Nhà Trắng.

Điểm nổi bật của trang trí năm nay gồm lời tri ân tới những nhân viên thiết yếu tại Phòng Đỏ, gồm một bưu điện bằng gốm được thắp sáng và một cây thông với đồ trang trí ca ngợi các nhân viên tuyến đầu, gồm xe chở rác, nhà khoa học, nhân viên chăm sóc tại viện dưỡng lão, áo khoác phòng thí nghiệm và mũ y tá.

"Chúng tôi nghiêng mình trước những người hùng hàng ngày của nước Mỹ, những người đóng vai trò phản ứng đầu tiên và nhân viên tiền tuyến. Đồ trang trí thủ công làm nổi bật nhiều chuyên gia và tình nguyện viên phục vụ cộng đồng của họ với tinh thần hào phóng", theo văn phòng của Đệ nhất phu nhân Melania.

Đệ nhất phu nhân và Tổng thống dự kiến tổ chức loạt bữa tiệc nghỉ lễ trong năm nay với một số biện pháp an toàn được áp dụng trong bối cảnh đại dịch đang tồi tệ hơn tại Mỹ.

Theo văn phòng, 106 vòng hoa, 62 cây, dây hoa trang trí Giáng sinh dài hơn 360 mét, hơn 3.200 đèn, hơn 17.000 nơ và hơn 150 loại lá và hoa đã được sử dụng. Đệ nhất phu nhân đích thân giám sát việc trang trí.

"Đệ nhất phu nhân đã tự tay lựa chọn từng chi tiết cho kỳ lễ tại Nhà Trắng, kỷ niệm vùng đất mà tất cả chúng ta tự hào gọi là quê hương", văn phòng cho hay.

Ngoài việc tôn vinh nhân viên tuyến đầu, trong Phòng Vermeil còn có một cây trang trí theo chủ đề Kennedy, với những đồ trang trí có hình chân dung mang tính biểu tượng của cố tổng thống John F. Kennedy và những chiếc thuyền buồm. Cây nằm bên bức chân dung của cố đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy.

"Để bảo tồn Nhà Trắng cho người dân Mỹ, đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy đã thành lập 'Nhà của Nhân dân' như một bảo tàng sống và đặt nền móng cho việc mở rộng sự đa dạng của bộ sưu tập. Có chung tình yêu dành cho nghệ thuật và văn hóa này, bức chân dung của tổng thống John F. Kennedy được trang trí trên những tán cây duyên dáng", văn phòng bà Melania cho hay.

Một cây Giáng sinh trong Thư viện làm nổi bật lễ kỷ niệm 100 năm Tu chính án thứ 19 với phần gốc có hình ảnh về quyền bầu cử của phụ nữ do trẻ em thiết kế trong cuộc thi tác phẩm nghệ thuật do Trump chủ trì. Văn phòng của đệ nhất phu nhân cho biết một cây khác trong căn phòng này có trang trí hình những phụ nữ là "người tiên phong cho bình đẳng giới", gồm nghệ sĩ Georgia O'Keeffe và phi công Harriet Quimby.

East Colonnade năm nay được trang trí bằng những chiếc bình đen cao với tán lá và cây xanh được lấy từ mỗi bang và vùng lãnh thổ. Trong phòng còn có cây linh sam cao 5,6 mét được mang về từ Tây Virginia, trong khi Phòng Xanh được trang trí bằng tác phẩm nghệ thuật của trẻ em trên khắp đất nước.

Vườn Hồng được trang trí bằng bánh gừng, trong khi Phòng Đông trưng bày máy bay, xe lửa và ô tô, với máy bay và tàu vũ trụ treo trên cây xanh phản chiếu qua một tấm gương lớn và đoàn "tàu tốc hành Nhà Trắng". China Room được bài trí bằng khung cảnh nhà bếp ấm cúng với bánh quy và bánh nướng trên bàn ăn, những chiếc tất thêu chữ "Tổng thống Mỹ", "Đệ nhất phu nhân" và "Barron" treo trên lò sưởi.

Huyền Lê (Theo CNN)

Tags:
Tổng thống nước ngoài duy nhất bạo miệng tuyên bố bầu cử Mỹ 'có gian lận'

Tổng thống nước ngoài duy nhất bạo miệng tuyên bố bầu cử Mỹ "có gian lận"

Trong khi nguyên thủ nhiều nước gửi lời chúc mừng chiến thắng của ông Biden, Tổng thống quốc gia này dường như “về phe” ông Trump khi tuyên bố rằng bầu cử Mỹ “có gian lận”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất