Melbourne: 3 triệu đô tiền đặt cọc mua đất của khách hàng “mất tích”, chủ công ty gốc Việt từ chối đưa ra lời giải thích

Khoảng 100 người mua đất đã tan tành giấc mơ của mình, sau khi tổng số tiền đặt cọc ước tính 3 triệu đô đã “biến mất” không lời giải thích.

Winning Post Officer, công ty cung cấp các lô đất, bị cáo buộc đã nhận tiền đặt cọc trước khi các gia đình được thông báo rằng công ty này đã ở giai đoạn thanh toán mọi khoản để đóng cửa.

Công ty liên kết với dự án này là RIC Homes, thậm chí còn không sở hữu đất tại Officer ở phía đông nam Melbourne mà người mua đã đặt cọc, theo ông Luke Whiffen từ Văn phòng Luật sư Shine.

“Câu trả lời ngắn gọn là, nếu họ không sở hữu đất, thì họ không thể bán đất”, ông Whiffen nói.

Các nhà thanh lý cho rằng khoảng 1.6 triệu đô trong số tiền đó đã được trả cho RIC Homes, mà không có lời giải thích hợp lý về lý do tại sao, và hầu hết số tiền đặt cọc trả cho công ty này không thể được tìm thấy.

Người sáng lập RIC Homes, ông Jason Dinh, đã từ chối đưa ra bình luận khi được A Current Affair tiếp cận.

Trong một tuyên bố, các luật sư của ông Dinh cho biết ông phủ nhận mọi hành vi sai trái cá nhân và không muốn đưa ra bình luận về các vấn đề hiện tại trước khi ra tòa án.

Consumer Affairs Victoria hiện đang tiến hành điều tra và vấn đề này cũng đã được chuyển cho phía cảnh sát.

Một số gia đình bị mất tiền đặt cọc đã thể hiện rõ sự tức giận và thất vọng của họ khi nói chuyện với A Current Affair.

Cô Megan Sayce và anh Aaron McClelland đều đã làm 2 công việc trong nhiều năm và tiết kiệm tiền cho khoản tiền đặt cọc cho căn nhà đầu tiên của họ.

Họ đã chi 28,000 đô vào việc đảm bảo một địa điểm tại Winning Post Estate.

Họ đã thuê một nhà xây dựng và dự kiến trong Giáng sinh này sẽ chuyển vào ở, nhưng đột nhiên lại nhận được tin về việc thanh lý của Winning Post Officer.

Họ đã phải quay trở lại ở cùng với cha mẹ và trì hoãn đám cưới của họ.

Cô Maryanne Moutsakis và hôn phu của cô là anh Steven đã nhìn thấy mảnh đất được quảng cáo trên một trang web bất động sản, và đặt cọc một khoản tiền là 30,000 đô. Họ cũng đang lo sợ sẽ không bao giờ lấy lại được số tiền đó.

Bà Diana Toff, 55 tuổi, bị bệnh tự miễn dịch không thể chữa được, đã hy vọng số tiền 36,000 đô mà bà đã chuyển vào thứ gọi là “tài khoản tin cậy” của Winning Post sẽ giúp bà có được một nơi để nghỉ hưu.

Ông Whiffen khuyên những người bị ảnh hưởng hãy kiểm tra xem họ đã nhận được lời khuyên pháp lý đúng đắn chưa.

Các nhà phát triển dự án, Graham Huddy và Fruitam, đã xác nhận trong một tuyên bố từ các luật sư Mills Oakley rằng Winning Post Officer đã ký hợp đồng mua 30 lô đất.

Tuy nhiên, khi các lô đất vẫn còn trong phát triển, Winning Post Officer đã không đưa ra quyết định và Fruitam vẫn là chủ đất.

“Cho đến gần đây, cả Graham lẫn Fruitam đều không hề biết về nỗ lực “bán lại” các lô đất của WPO. Việc bán lại không được cho phép theo các điều khoản hợp đồng nếu không có sự chấp thuận của Fruitam. Không hề có sự chấp thuận nào, và Fruitam do đó muốn chấm dứt các hợp đồng,” tuyên bố cho biết.

Tags:
Mải chơi điện thoại, ông bố chỉ biết con đi lạc qua bản tin của cảnh sát

Mải chơi điện thoại, ông bố chỉ biết con đi lạc qua bản tin của cảnh sát

Ông bố Trung Quốc chỉ nhận ra con đã đi lạc cách nhà gần 8 km, khi xem bản tin trẻ lạc phát trên mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất