Mẹo hay giúp bạn chọn chỗ ngồi trên máy bay “chuẩn không cần chỉnh”

Dù bạn có khó tính đến đâu thì với những mẹo nhỏ dưới đây đều có thể giúp bạn chọn được chỗ ngồi thoải mái, ưng ý nhất cho chuyến bay trở nên vui vẻ, thuận lợi.

Chọn chỗ để duỗi chân thoải mái/ chỗ cho người quá cao

Nếu cần có chỗ ngồi duỗi được chân trên máy bay vì các vấn đề về chiều cao, xương khớp, tuổi già…, bạn có thể linh hoạt chọn ghế vách, ghế gần cửa thoát hiểm và ghế ở vị trí thân máy bay vì thông thường đó là những chỗ ngồi có 2 khoảng rộng phía trước. Đừng nên chọn ngồi ở hàng ghế cuối vì khoảng cách giữa hai hàng sẽ bị thu hẹp dần.

Chọn ghế có tựa tay

Những ghế ở giữa hoặc ghế sát về phía vách máy bay sẽ có tựa tay cả 2 bên. Không nên chọn ghế ở lối đi vì dễ bị vướng víu khó chịu khi có người di chuyển qua lại, hoặc khi xe đẩy đồ ăn đi qua.

Chọn vị trí ghế để xem tivi

Nếu thường xuyên sử dụng dịch vụ giải trí hoặc xem tivi trên máy bay, hãy chọn những hàng ghế ở phần đầu hoặc ở giữa (phần thân) máy bay bạn nhé! Tuy nhiên nếu bạn đi máy bay có trang bị sẵn trước mỗi ghế một màn hình tivi thì việc chọn chỗ ngồi không quan trọng lắm, chú ý đọc về các điều khoản khi mua vé là được.

Hàng ghế thoải mái khi có em bé đi cùng

Với những gia đình có con nhỏ, chuyến bay có thể trở thành “ác mộng” nếu đứa trẻ quấy khóc hoặc hoảng sợ. Để không ảnh hưởng đến các hành khách khác, cũng như phụ huynh dễ dàng xoay, dỗ dành em bé hơn, các gia đình có con nhỏ nên cân nhắc đặt ghế sát vách (sát cửa sổ) máy bay.

Nếu có nhiều hành lý xách tay

Thật ra, khi mang quá nhiều hành lý xách tay cồng kềnh thì bạn nên chọn chỗ sao cho ít ảnh hưởng tới người khác nhất, thể hiện mình là người văn minh, lịch sự. Khi đó dãy ghế ở phía sau, phần đuôi máy bay phù hợp hơn cả, bởi các khoang chứa hành lý phía sau thường to hơn phần thân và đầu máy bay.

Chỗ ngồi thoải mái vì cần ngủ

 Nếu bạn là kiểu người lên máy bay là “auto” ngủ, không muốn bị làm phiền thì cần phải bỏ qua khu vực phía đuôi máy bay vì những dãy ghế này rất ồn ào và thường bị xóc mạnh. Dãy ghế ở giữa lối đi cũng không phải là lựa chọn thông minh khi không có tay tựa thoải mái, dễ bị va chạm khi có người qua lại. Khu vực sát biên ở đầu và gần cuối máy bay là lựa chọn hợp lý cho bạn những lúc ấy.

Lựa chọn chỗ ngồi an toàn nhất (dành cho những ai cực cẩn thận)

Không thể nói trước được gì, an toàn khi bay, phòng ngừa mọi rủi ro là trên hết đúng không? Một nghiên cứu tiến hành bởi Popular Mechanics đã cho kết quả rằng những hành khách ngồi gần đuôi máy bay sẽ có tỷ lệ sống sót cao hơn 40% so với những hành khách ngồi ghế đầu nếu có tai nạn xảy ra. Đặc biệt hơn, những hàng ghế ngay phía sau mép cánh có tỷ lệ sống sót cao nhất. Mặt khác, việc chọn ngồi ở cạnh lối đi sẽ tạo cơ hội thoát khỏi máy bay nhanh hơn trong tình huống hạ cánh khẩn cấp.

Nếu bạn đặt vé trực tuyến, hãy truy cập trang web của hãng hàng không, xem sơ đồ chỗ ngồi và chọn chỗ ưng ý cho mình. Trường hợp bạn là một người thường bị say tàu xe, hãy chọn cho mình ghế ở khu vực gần cánh, phần thân máy bay. Đây là vị trí ít có tiếng ồn và độ rung khá thấp nên bạn sẽ tránh được tình trạng có cảm giác “say” khi ngồi máy bay. Nếu bạn là người dễ say máy bay thì nên tránh phần ghế ở đuôi, do ảnh hưởng của các động cơ nên tại đây sẽ có độ rung cao cũng như tiếng ồn lớn.

Đối với những chuyến bay vắng khách, nhiều hàng ghế sẽ trống. Nếu bạn may mắn, khi máy bay đã cất cánh, bạn có thể báo tiếp viên để có thể sử dụng 1 hàng ghế trống để nằm nghỉ. Thông thường các tiếp viên hàng không sẽ dành ưu tiên cho người già, trẻ em, phụ nữ hoặc người có vấn đề sức khỏe.

PV

Tags:
Bằng Kiều tiết lộ ca sĩ nam ở Thúy Nga đều “qua tay” Minh Tuyết

Bằng Kiều tiết lộ ca sĩ nam ở Thúy Nga đều “qua tay” Minh Tuyết

Lời chia sẻ của cựu thành viên Quả Dưa Hấu thu hút sự chú ý của dân mạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất