Michelle Obama 'đau lòng' khi xem Meghan trả lời phỏng vấn

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ "đau lòng" khi nghe Meghan kể về lời nhận xét của thành viên hoàng gia Anh với màu da con trai cô.

"Tôi cảm thấy thật đau lòng khi nghe cô ấy kể chuyện, rằng cô cảm thấy mình đang ở trong chính gia đình nhưng gia đình lại nghĩ khác về cô ấy", Michelle Obama, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, cho biết hôm 15/3.

"Như tôi từng nói, phân biệt chủng tộc không phải điều mới lạ với người da màu trong thế giới này và vì vậy, tôi không hề ngạc nhiên khi nghe cô ấy bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ", bà nói.

"Tôi hy vọng gia đình luôn là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà ta nghĩ đến. Tôi cầu nguyện gia đình họ hàn gắn với nhau, để chúng ta lấy đó làm bài học".

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát biểu qua video trong Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ vào tháng 8/2020. Ảnh: Reuters
Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát biểu qua video trong Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ vào tháng 8/2020. Ảnh: Reuters

Meghan và chồng đã cáo buộc một thành viên hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc khi bày tỏ e ngại về làn da tối màu của con trai cô, còn các phụ tá phớt lờ lời cầu cứu của Meghan khi cô muốn tự tử.

Cuộc phỏng vấn trên truyền hình giữa vợ chồng Harry và người dẫn chương trình Winfrey đã kéo hoàng gia Anh vào cuộc khủng hoảng lớn nhất sau cái chết của Diana, mẹ của Harry, năm 1997.

Nữ hoàng Elizabeth bày tỏ nỗi buồn khi biết được vợ chồng Harry phải đối mặt với những thách thức đó, đồng thời hứa giải quyết riêng cáo buộc phân biệt chủng tộc. Trong khi đó, hoàng tử William, anh của Harry, phủ nhận hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc.

Tags:
Ông Trump nhận giải thưởng ‘Một trong những tổng thống vĩ đại và hiệu quả nhất lịch sử Hoa Kỳ’

Ông Trump nhận giải thưởng ‘Một trong những tổng thống vĩ đại và hiệu quả nhất lịch sử Hoa Kỳ’

Ông Trump nhận giải thưởng ‘Một trong những tổng thống vĩ đại và hiệu quả nhất lịch sử Hoa Kỳ’

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất