Missouri truy bắt thủ phạm bắn chết cảnh sát

Một cuộc truy bắt đang được tiến hành sau khi xảy ra vụ một người tài xế lái xe bắn chết cảnh sát viên một thị trấn nhỏ của tiểu bang Missouri hồi cuối tuần, khi người cảnh sát chận một chiếc xe vi phạm luật giao thông.

Theo đài truyền hình CNN, nghi can Ian James McCarthy, 39 tuổi, cư dân của Clinton, Missouri, bị truy tố với tội danh sát nhân cấp độ một và một tội danh có hành động tội phạm có võ trang, cả hai đều thuộc tội hình sự.

Nghi can Ian James McCarthy. (Hình: Missouri State Highway Patrol via AP)

Cảnh sát viên Gary Michael, 37 tuổi, từng phục vụ cho Sở Cảnh Sát Clinton chưa đầy một năm, vào đêm Chủ Nhật, chận một chiếc xe tình nghi vi phạm giấy phép đăng ký lưu thông.

Khi ông Michael bước ra khỏi xe thì nghi can cũng từ xe đương sự bước ra, bắn một phát vào viên cảnh sát, rồi phóng xe rời khỏi hiện trường và đâm xe xuống một cái hố cách hiện trường chừng bốn khu phố. Kế đó đương sự bỏ chạy bằng bộ.

Cảnh sát viên Michael có bắn trả nhưng không rõ có trúng nghi can hay không.

Trước khi vụ bắn xảy ra, ông Michael gọi báo cáo, mô tả chiếc xe bị chận là một chiếc SUV màu sẫm, mang bảng số tiểu bang Missouri, đăng ký với tên McCarthy.

Ông Michael qua đời khi vừa được chở đến bệnh viện.

Nghi can McCarthy đang bị truy nã gắt gao. Đương sự được miêu tả như là người nguy hiểm và có trang bị vũ khí.

Tags:
Bà 60 tuổi bắn chết kẻ đột nhập nhà, ‘Texas vậy đó’

Bà 60 tuổi bắn chết kẻ đột nhập nhà, ‘Texas vậy đó’

Một phụ nữ 60 tuổi ở Texas, vào sáng ngày Thứ Hai, khi thấy hai kẻ lạ đột nhập vào nhà đã không ngần ngại lấy khẩu súng lục bắn chết một người, theo nguồn tin cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất