Mở đường bay thẳng Việt – Mỹ có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ song phương

Bà Phạm Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ các hãng hàng không của Việt Nam mong muốn và có đủ điều kiện thực hiện đường bay thẳng tới Mỹ.

Tại họp báo thường kỳ ngày 4/11, trả lời câu hỏi về việc cuối tháng 11, Vietnam Airlines dự kiến thực hiện chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên tới Mỹ, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: “Việc tiến hành các chuyến bay thẳng tới Hoa Kỳ có ý nghĩa quan trọng đối trong việc thúc đẩy hợp tác nhiều mặt, đặc biệt là kinh tế thương mại, du lịch, giáo dục và giao lưu nhân dân giữa hai nước Việt Nam và Mỹ. Đây là việc đã được chuẩn bị công phu trong thời gian dài và có sự hợp tác chặt chẽ giữa cơ quan chức năng 2 nước”.

Máy bay của Vietnam Airlines trong một lần khai thác bay đến Mỹ.

Vừa qua, Hãng hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã được Cục an ninh giao thông Mỹ chấp thuận phương án bảo đảm an ninh giao thông hàng không để thực hiện các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

“Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp hoàn tất các thủ tục cuối cùng để thực hiện kế hoạch bay của Vietnam Airlines và sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ các hãng hàng không khác của Việt Nam mong muốn và có đủ điều kiện thực hiện đường bay thẳng tới Mỹ”, bà Phạm Thu Hằng nói./.

Hoàng Phạm/VOV.VN

Tags:
5 thói quen của người không bao giờ thành công

5 thói quen của người không bao giờ thành công

Các nhà nghiên cứu của ĐH Stanford (Mỹ) chỉ ra 5 thói quen có thể khiến một số người không thể nào thăng tiến trong sự nghiệp, dù họ cố gắng đến đâu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất