Món quà sinh nhật cảm động người mẹ gốc Việt tặng con gái 18 tuổi gây sốt MXH Mỹ

Những câu chuyện về tình mẹ con luôn khiến dân mạng xúc động. Mới đây nhất, chia sẻ của tài khoản @tthytran chia sẻ trên twitter cá nhân đã bất ngờ nhận được 25k like và hơn 5,6k lượt retweet trong một thời gian ngắn. @tthytran tên thật là Trần Phương Thy, sinh ra và lớn lên tại Mỹ.

Trong sinh nhật lần thứ 18 vừa qua, Phương Thy được mẹ trao cho một món quà rất đặc biệt. Đó là cuốn sổ tập hợp những lá thư người mẹ gửi cho con gái. Nội dung mỗi bức thư điểm lại một cột mốc đáng nhớ từ lúc Phương Thy vừa chào đời đến hiện tại. Phương Thy đã mất rất nhiều thời gian để đọc xong cuốn nhật ký ấy và những giọt nước mắt xúc động, biết ơn đã rơi…

Cô bạn đã chia sẻ điều đó đến với cộng đồng mạng và “gây sốt” trên twitter, theo N extshark.

“Vào sinh nhật lần thứ 18 của tôi, mẹ tôi đã trao cho tôi một cuốn sổ. Đó là nơi mẹ đã ghi chép tất tần tật về những cột mốc đáng nhớ trong đời tôi, từ chiếc răng đầu tiên, công việc đầu tiên và cuối cùng là những ngày tuổi 18 mà tôi đang sống. Tôi mất khá nhiều thời gian để đọc xong cuốn sổ ấy vì tất cả đều được viết bằng tiếng Việt và tôi đã bật khóc…”, Phương Thy chia sẻ.

Dân mạng Việt cảm thấy thích thú khi nhìn thấy những dòng chữ được viết nắn nót bằng tiếng Việt, những ghi chép tràn đầy yêu thương của người mẹ Bài viết thuộc 07c5807d0d927dcd0980f86024e5208b Tin nước Mỹsống ở Mỹ nhiều năm dành cho con gái.

– Thương tặng con gái yêu của mẹ! Con đã 18 tuổi, mẹ muốn con tự viết về con bằng tiếng Việt, sau này để con của con coi. Bên trong mẹ có viết thư cho con, con đọc nhe. (Love) Mẹ.

– Con rất xinh, ba mẹ mừng lắm. Bú khoẻ, tăng c’n. Con rụng rốn ngày thứ 11.

– Ngày 3 tháng 2, Phương Thy biết lật. Ba mẹ thương con lắm!

Những lời nhắn nhủ bằng tiếng Việt dễ thương bên ngoài món quà

Bên trong là một cuốn sổ với những ghi chép và các bức thư nhỏ gắn liền với những cột mốc quan trọng trong đời con gái.

Dân mạng Bài viết thuộc 3fe94a002317b5f9259f82690aeea4cd Tin nước Mỹthế giới đang rần rần ghen tị với cô bạn này đấy

Phương Thy giờ đã trở thành một cô nàng xinh xắn

“Cuốn sổ xinh xắn quá. Thật tuyệt vì bạn là một cô gái Việt Nam. Tôi cá là tôi cũng sẽ khóc nếu mẹ làm điều đó cho tôi. Nhưng mẹ tôi đã không làm, dù sao đi nữa tôi vẫn yêu mẹ mình nhất trên đời”, “Thật đáng yêu quá đi”, “Ôi, tôi cũng đã khóc này”… là những bình luận xúc động dân mạng gửi đến bên dưới bài đăng của Phương Ly.

Không gì trên đời tuyệt bằng có mẹ phải không nào!

Nguồn: Kênh14

Tags:
9 ứng dụng trong máy Android bạn nên xóa ngay lập tức

9 ứng dụng trong máy Android bạn nên xóa ngay lập tức

Google Play là nơi tuyệt vời để tải những ứng dụng thông minh về máy. Nhưng, thật không may, không phải tất cả đều tốt: một số ứng dụng có thể thu thập dữ liệu từ điện thoại của bạn, chia sẻ thông tin cá nhân của bạn và thậm chí lấy tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất