Một cô gái Việt ở Little Saigon mất tích khi leo núi tại công viên quốc gia

Một cô gái người Mỹ gốc Việt, cô Rachel Nguyễn, cùng người bạn, anh Joseph Orbeso, đi leo núi tại Công Viên Quốc Gia Joshua Tree, California, vào hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Bảy, nhưng cho tới Thứ Ba, chưa thấy trở về, theo nhật báo The Orange County Register, trích lời giới chức công lực.

Cô Rachel, 20 tuổi, và anh Joseph, 21 tuổi, cả hai là cư dân Westminster.

Anh Joseph Orbeso và cô Rachel Nguyễn mất tích khi đi leo núi tại Joshua Tree National Park. (Hình: Chụp từ màn hình TV chương trình Good Morning America)

Ông George Land, phát ngôn viên công viên, nói với nhật báo Người Việt rằng: “Nhóm tìm kiếm vẫn chưa tìm ra cô Rachel Nguyễn và anh Joseph Orbeso, và nhân viên tìm kiếm vẫn đang làm việc cật lực, hy vọng tìm ra họ.”

“Chúng tôi dẫn chó đánh hơi đi tìm từ 5 giờ sáng hôm nay. Nhưng đến trưa thì nhiệt độ lên đến 110 độ F, nên chúng tôi phải cho chó nghỉ ngơi vì thời tiết quá nóng và có thể gây hại đến tính mạng của chó,” ông Land nói.

“Ngoài ra, còn có trực thăng tham gia trong việc tìm kiếm. Tuy nhiên, do thời tiết hôm nay có nhiều sấm chớp nên những chiếc trực thăng này phải ngừng tại thời điểm hiện tại. Nhưng sau khi trao đổi với Sở Cảnh Sát San Bernardino và nếu như thời tiết cho phép thì trực thăng sẽ quay lại tìm kiếm vào tối hôm nay hoặc sáng hôm sau.”

Ông Land nói thêm: “Cuộc tìm kiếm sẽ kéo dài đến hết tuần này và vẫn sẽ duy trì công cuộc tìm kiếm nếu cần thiết.”

Phóng viên nhật báo Người Việt cũng liên lạc với Sở Cảnh Sát San Bernardino.

“Vào sáng hôm nay, chúng tôi dẫn theo 4 chó đánh hơi và nhóm tìm kiếm 16 người để tìm hai người mất tích nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm ra hai người này,” bà Jodi Miller, phát ngôn viên sở cảnh sát, nói. “Ngoại trừ hôm nay, vì thời tiết khắc nghiệt, nên chúng tôi không thể sử dụng trực thăng, nhưng kể từ ngày 29 Tháng Sáu đến nay, chúng tôi luôn sử dụng trực thăng để mau chóng tìm ra người mất tích.”

Theo đài truyền hình ABC, hành lý của cả hai vẫn còn nguyên vẹn trong ngôi nhà họ ở trọ, nhưng không thấy có mặt để ăn sáng vào sáng Thứ Sáu.

Sau đó, nhân viên công viên tìm thấy chiếc xe của họ được tại khu đường mòn Maze Loop nằm hướng Tây Bắc khu công viên.

Ngoài ra, điện thoại của anh Joseph lần cuối được định vị là vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm, bên trong khu công viên, theo giới chức công viên cho biết.

Cũng theo ABC, sau một thời gian tìm kiếm, nhiều cơ quan công lực trong vùng như cảnh sát San Bernardino County, cảnh sát Riverside County, cảnh sát California, và nhiều người tình nguyện phải tạm ngừng vì thời tiết trở ngại. Tuy nhiên, công việc tìm kiếm hai thanh niên này được tái tục vào sáng Thứ Ba.

Hôm Thứ Ba, qua trang Facebook của mình, công viên cho biết sẽ tạm đóng cửa khu đường mòn Maze Loop, để thực hiện việc tìm kiếm, và hiện chưa có thông tin cụ thể khi nào khu vực này được mở lại.

Trực thăng, nhân viên cứu hộ và chó đánh hơi tìm hai người mất tích. (Hình: Facebook)

Bà Jodi Miller cũng khuyến khích du khách nên chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi leo núi.

“Một trong những điều bắt buộc cho người leo núi là luôn mang theo đồ ăn, thức uống dự trữ. Ngoài ra, khách đến công viên tại thời điểm này trong năm cũng nên chú ý đến thời tiết nóng tại đây,” bà Miller nói. “Người leo núi phải bảo đảm rằng họ có đủ sức khỏe và thể chất để leo núi. Hơn nữa, người leo núi nên chắc chắn rằng họ nhớ chính xác nơi họ cắm trại để không đi lạc.”

Bà chia sẻ thêm, người leo núi nên đi theo nhóm và nên luôn chú ý quan sát lẫn nhau nhằm tránh trường hợp có người trong nhóm bị lạc. Ngoài ra, khi đi đường mòn nào lên, thì người leo núi nên đi đường ấy xuống vì khi họ dùng đường mòn khác vì “nghĩ rằng đây là đường tắt, họ thường là người đi lạc.”

Công viên kêu gọi, ai có thông tin về cặp đôi mất tích này, vui lòng liên lạc với nhân viên cứu hộ qua số 760-813-7633 hoặc qua số 909-363-5651.

Tags:
Quay phim ở Mỹ, đoàn phim của Mai Thu Huyền mất trộm

Quay phim ở Mỹ, đoàn phim của Mai Thu Huyền mất trộm

Đoàn làm phim của diễn viên Mai Thu Huyền bị đập cửa kính xe và mất trộm flycam cũng như dữ liệu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất