Một đại gia người Việt bị cảnh sát Mỹ b.ắ.t và t.r.ụ.c x.u.ấ.t về nước

Ông Nguyễn Đức Dũng, đại gia có tiếng trong giới buôn bán xe ô tô, đã bị cảnh sát Mỹ b.ắ.t và t.r.ụ.c x.u.ấ.t về nước vì nhập cư t.r.á.i p.h.é.p.

Hôm nay (25/5), TAND TP.HCM mở phiên xử ông Nguyễn Đức Dũng (SN 1975, hộ khẩu phường 17, quận Phú Nhuận, TP.HCM), có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, năm 2005, Nguyễn Đức Dũng thành lập Cty Hùng Dũng và mở salon Auto Hùng Dũng tại 20 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình để kinh doanh mua bán xe ô tô.

Khoảng tháng 3/2011, Dũng đề nghị bà T. là người có quan hệ làm ăn với Dũng, cho Dũng vay tiền để nhập lô xe ô tô mới.

Ngày 7/3/2011, bà T. cho Dũng vay số tiền 300 ngàn USD trong thời hạn 20 ngày. Dũng đã sử dụng 70 ngàn USD chuyển cho bố của Dũng đang định cư tại Mỹ, mua đôi bông tai, nhẫn hột xoàn trị giá 125 ngàn USD,  40 ngàn còn lại vào ngày 19/3/2011 Dũng bỏ trốn sang Mỹ và mang theo.

Sau khi Cơ quan điều tra vào cuộc, qua điều tra xác định Dũng còn vay, nợ của 33 người và doanh nghiệp số tiền gần 133 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Bảo Châu (vợ Dũng) cùng Dũng vay của 4 người số tiền 34 tỷ đồng, sau đó cùng bỏ trốn với Dũng và các con.

Sau khi bỏ trốn sang Mỹ, Dũng cùng gia đình sinh sống nhiều nơi và liên tục thay đổi chỗ ở.

Tháng 8/2013, Dũng bị cảnh sát Mỹ bắt do cư trú bất hợp pháp. Ngày 5/1/2016, Dũng bị trục xuất về Việt Nam và bị bắt theo lệnh truy nã.

Cáo trạng của VKS cho rằng, vợ Dũng đang bỏ trốn tại Mỹ, chưa bắt được, công an đã ra lệnh truy nã và ngày 9/5/2017 vừa qua đã quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can Châu để xử lý sau.

Tại phiên tòa hôm nay, trong phần xét hỏi, HĐXX nhận thấy cần làm rõ một số nội dung về mặt tố tụng, Tòa đã quyết định tạm hoãn, thời gian mở lại phiên tòa sẽ thông báo sau.

Nguồn: tienphong.vn

Tags:
Công ty Việt mời đại gia bất động sản Mỹ đến Đà Nẵng

Công ty Việt mời đại gia bất động sản Mỹ đến Đà Nẵng

Gary Barnett, một trong những đại gia bất động sản hàng đầu New York đã có cuộc tiếp xúc với đại diện doanh nghiệp Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất